Chat với Tam Long
028.7303.6878

Cách làm sữa chua trân châu đơn giản tại nhà

Sữa chua đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Sữa chua giúp tăng cường hệ miễn dịch và bổ sung rất nhiều dưỡng chất bổ ích có lợi cho sức khỏe. Đồng thời, sữa chua còn làm giảm cholesterol xấu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và cao huyết áp. Dưới đây là cách làm sữa chua trân châu ngon và đơn giản mà bạn có thể làm tại nhà.

Cách chọn nguyên liệu làm sữa chua trân châu

Nguyên liệu làm sữa chua:

– 1 lon sữa đặc

– 2 bịch sữa tươi không đường

– 1 hộp sữa chua cái

– 500ml nước sôi

– Hộp lớn, thùng hoặc nồi ủ sữa chua

Nguyên liệu làm trân châu đường đen

– 300g bột năng

– 40g bột gạo

– 3 thìa cafe bột cacao

– 200g đường nâu

– Nước sôi

– Các dụng cụ khác như nồi, bếp, âu trộn bột, rây lọc…

Cách làm sữa chua trân châu

Cách làm sữa chua trân châu

Bước 1: Làm sữa chua

– Cho hỗn hợp sữa đặc, sữa tươi, nước sôi đun lên khoảng 60-65 độ.

– Cho sữa chua cái vào khuấy đều.

– Đậy kín cho vào một cái thùng có nước ấm hoặc dùng nồi ủ sữa chua ủ từ 8-10 tiếng.

– Sau khi ủ xong mang để vào tủ mát để bảo quản tốt hơn cũng như tăng thêm độ ngon cho sữa chua.

Bước 2: Làm trân châu

– Trộn hỗn hợp bột năng, bột gạo, bột ca cao, đường cho đều.

– Đun nước sôi lên sau đó đổ từ từ vào hỗn hợp bột trên, trộn đều đến khi thấy bột kết lại với nhau thì lấy ra dùng tay nhào bột để khối bột thêm đều, mịn và dẻo.

– Cán đều và nặn thành từng viên vừa ăn.

– Luộc trân châu trong nước sôi 15 phút, đảo đều tay tránh để trân châu dính cục hoặc dính vào đáy nồi. Sau đó để lửa nhỏ đun trong vòng 30 phút đến khi trân châu mềm và nhai không thấy dai nữa thì tắt bếp đậy nắp ngâm trân châu thêm 15 phút nữa thì vớt ra rửa qua nước lạnh và ngâm đá cho trân châu săn lại.

– Ngâm thêm nước đường nâu giúp trân châu ăn ngọt hơn, cũng giúp trân châu sau khi nấu xong ít bị dính kết cục lại với nhau hơn.

Bước 3: Hoàn thành

– Lấy sữa chua trong tủ mát ra bỏ vào ly hoặc bát đủ ăn, thêm chút đá hoặc chút sữa cho những bạn thích ngọt nhé.

– Cuối cùng là lấy trân châu ngâm đường nâu ra trang trí lên sao cho thật đẹp mắt.

Vậy là bạn đã hoàn thành 3 bước đơn giản để hoàn thành món sữa chua trân châu ngon tuyệt cùng với gia đình, người thân rồi.

Sữa chua trân châu có lợi thế nào?

Lợi ích sữa chua đem lại cho sức khỏe chúng ta như tăng cường hệ miễn dịch, bổ sung rất nhiều dưỡng chất bổ ích có lợi cho sức khỏe như vitamin (A, B, K,…), canxi, kẽm,… Giảm cholesterol xấu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và cao huyết áp, giúp giảm cân và ổn định trọng lượng cơ thể, ăn sữa chua thường xuyên cũng giúp giảm cơn thèm ăn, tránh được tình trạng tăng cân quá  mức. Khoa học chứng minh sữa chua rất tốt cho hệ tiêu hóa vậy nên những ai có bệnh về đường tiêu hóa thì ăn sữa chua đúng cách cũng là một biện pháp ngăn ngừa bệnh.

Có lợi cho hệ tiêu hóa. Trong sữa chua có chứa rất nhiều lợi khuẩn. Những vi khuẩn này có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ tiêu hóa, giúp da, tóc đẹp hơn,… Với phái nữ, sữa chua còn có thêm nhiều tác dụng khác mà các bạn nên biết. Sữa chua dùng làm mặt nạ rất tốt cho da, cải thiện nhan sắc rất tốt. Vậy nên bạn nên nắm trong tay các công thức làm đẹp tốt nhất đến từ nguyên liệu sữa chua. Một nguyên liệu vừa tiện lợi vừa có giá cả phải chăng này nhé.

Tam Long Group đã soạn nội dung này:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Xin chúc mừng