Chat với Tam Long
028.7303.6878

Cách làm sữa chua nếp cẩm trân châu 3 bước đơn giản

Sữa chua nếp cẩm trân châu là một món ăn độc đáo đang rất nổi tiếng trong giới trẻ. Dưới đây là cách làm sữa chua nếp cẩm trân châu đơn giản chỉ trong 3 bước. Bạn có thể làm tại nhà để cho người thân thưởng thức tay nghề của bạn nhé.

Cách chọn nguyên liệu làm sữa chua nếp cẩm trân châu

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để có thể hoàn thành món Sữa chua trân châu nếp cẩm an toàn, dinh dưỡng tại nhà.

– 300 gr gạo nếp cẩm

– 130 gr đường kính

– 130 ml nước cốt dừa

– 1,5 lít nước đun sôi để nguội

– Sữa chua hộp

– 150g trân châu khô ( có thể tự làm trân châu tại nhà)

– Dừa khô

Cách làm sữa chua nếp cẩm trân châu

Cách làm sữa chua nếp cẩm trân châu

Bước 1: Nấu nếp cẩm

Lấy nếp cẩm vo thật sạch để loại bỏ bụi bẩn. Chuẩn bị một thau nước hòa cùng 1 thìa cà phê muối. Cho nếp cẩm đã vo sạch vào ngâm qua đêm để gạo mềm hơn.

Sau 3 tiếng ngâm nếp cẩm, cho nếp cẩm vào nồi thêm một chút muối và đổ nước cao hơn mặt nếp cẩm một chút và nấu như bình thường.

Nếu cảm thấy nếp cẩm đã dẻo, ngon như mong muốn, bạn thêm đường và trộn đều, để nguội.

Bước 2: Nấu trân châu

Đun nước sôi nấu trân châu trong 15 phút khuấy đều tránh để trân châu vón cục, dính vào đáy nồi.

Giảm lửa đun trong 30 phút. Sau đó tắt lửa ngâm trân châu 15 phút cho trân châu mềm.

Lấy ra ngâm nước đá cho trân châu săn lại, ngâm với nước đường giúp trân châu ngọt hơn và không bị vón cục.

  • Cách làm trân châu tại nhà an toàn vệ sinh thực phẩm:

Nguyên liệu làm trân châu:

– 200g bột năng

– 30g bột gạo

– 2 thìa cafe bột cacao

– 200g đường nâu

– Nước sôi

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, hãy cùng làm trân châu tại nhà theo ý thích theo công thức sau nhé:

– Trộn hỗn hợp bột năng, bột gạo, bột ca cao, đường cho đều.

– Đun nước sôi lên sau đó đổ từ từ vào hỗn hợp bột trên, trộn đều đến khi thấy bột kết lại với nhau thì lấy ra dùng tay nhào bột để khối bột thêm đều, mịn và dẻo.

– Cán đều và nặn thành từng viên vừa ăn.

– Luộc trân châu trong nước sôi 15 phút, đảo đều tay tránh để trân châu dính cục hoặc dính vào đáy nồi. Sau đó để lửa nhỏ đun trong vòng 30 phút đến khi trân châu mềm thì tắt bếp.Đậy nắp ngâm trân châu thêm 15 phút nữa thì vớt ra rửa qua nước lạnh và ngâm đá cho trân châu săn lại.

– Ngâm thêm nước đường nâu giúp trân châu ăn ngọt hơn, cũng giúp trân châu sau khi nấu xong ít bị dính kết cục lại với nhau hơn.

Bước 3: Hoàn thành

Lấy nếp cẩm đã nấu xong, trộn đều với 1 muỗng sữa đặc, 20-30ml nước cốt dừa.

Lấy sữa chua cho ra ly, một ít đá, cho nếp cẩm lên trên để phân tầng tăng thêm sức hút cho ly sữa chua nếp cẩm trân châu. Hoặc có thể cho sữa chua và nếp cẩm trộn đều lên, sau đó thêm đá và trân châu. Cuối cùng lấy trân châu đã nấu trang trí lên trên cùng cho thật đẹp mắt. Rắc một chút dừa khô nữa là bạn có thể thưởng thức một ly Sữa chua trân châu nếp cẩm an toàn, vô cùng dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe rồi.

Vậy là bạn đã hoàn thành món sữa chua nếp cẩm trân châu rồi. Hãy cùng làm theo công thức và thưởng thức với gia đình, người thân nhé.

Tam Long Group đã soạn nội dung này:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Xin chúc mừng