Chat với Tam Long
028.7303.6878

Cách làm milo dầm tổ ong ngon chuẩn học tại TPHCM

Cách làm milo dầm tổ ong

Milo dầm luôn là món đồ uống hấp dẫn trong thực đơn các quán. Với hương milo thơm béo đậm đà cùng với nhiều topping ăn kèm hấp dẫn. Đây là món ngon mà chúng ta khó lòng bỏ qua. Hãy cùng mình khám phá ngay cách làm món milo dầm tổ ong đầy mới lạ độc đáo ngay nào.

Cơn sốt milo dầm

Milo dầm là món ngon được rất nhiều người yêu thích với vị thơm đặc trưng. Vị milo thơm cùng với vị béo của sữa làm say đắm các tín đồ ăn vặt. Đồng thời được kết hợp với nhiều loại topping như trái cây, trân châu, bánh flan,… Vào thời tiết nóng nực thì một ly milo dầm mát lạnh đầy topping sẽ giúp bạn xua tan hết mệt mỏi.

Món milo dầm ngày càng được bán rộng rãi ở hầu hết các cửa hàng đồ uống và các cửa hàng trà sữa. Sự kết hợp với đa dạng topping cũng khiến món này được chú ý nhiều hơn và được lòng nhiều người. Từ các loại pudding đủ vị, cùng với trân châu dai giòn, trái cây tươi thơm mát,… Cũng từ đây nhiều địa điểm kinh doanh nổi lên với cách làm milo dầm tổ ong này.

Tổ ong

Tổ ong thì quá xa lạ gì với mỗi người chúng ta. Tuy nhiên, tổ ong ở đây được dùng là loại mật ong còn nguyên sáp được lấy ra và làm sạch. Do đó, phần mật này sẽ nằm chung với sáp ong. Loại mật ong này sẽ nằm trong sáp có hình dạng tổ ong màu vàng nhạt.

Đặc biệt, mật ong còn được biết đến với nhiều công hiệu được mọi người chú ý. Mật ong giúp tăng cương hệ miễn dịch và thanh lọc cơ thể. Độ ngọt tự nhiên của mật ong có thể dùng thay thế cho đường. Do đó, sử dụng mật ong sẽ giúp bạn tốt hơn trong việc kiểm soát cân nặng hay giảm cân. Đồng thời mật ong còn giúp ích cho hệ tiêu hóa được hoạt động tốt hơn.

Dễ dàng nhận thấy đây là loại nguyên liệu không những ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Cho nên, việc sử dụng mật ong cũng được sử dụng rộng rãi hơn và phổ biến hơn. Đặc biệt đối với các cửa hàng và các thực phẩm sạch chế biến tại nhà.

Thông thường mật ong chỉ mới được biết đến dưới dạng syrup dùng trong pha chế để tạo nên vị mật ong trong các loại trà. Bạn có thể thưởng thức vị mật ong hòa quyện vào chung với các món đồ uống. Tuy nhiên với món mới này sẽ là một sự trải nghiệm đặc biệt và ấn tượng.

Kết hợp milo dầm và tổ ong

Milo dầm vẫn là món ngon đứng đầu trong danh sách các món yêu thích của mình. Một ly milo dầm không nhưng thơm ngon với mùi vị hấp dẫn, trang trí bắt mắt. Đồng thời các thành phần có trong milo dầm đều có giá trị dinh dưỡng cao. Đặc biệt với các gia đình có con nhỏ đây sẽ là món ngon bổ dưỡng và ngon miệng dành cho các bé. Chắc hẳn nhiều người cũng đang tìm kiếm cách làm milo dầm tổ ong.

Đây là sự kết vô cùng mới lạ từ món milo dầm nổi tiếng. Tổ ong nguyên miếng sẽ mang lại hương vị đặc biệt, ngọt nhưng không quá ngấy. Lúc cắn vào bạn sẽ cảm nhận được mật chảy ra từ miếng tổ ong.

Sự đặc biệt của milo dầm tổ ong

Bạn sẽ được thưởng thức vị mật ong nguyên chất khi mật ong còn nguyên trong miếng sáp của tổ ong. Lúc cắn vào bạn sẽ cảm nhận được lớp sáp của mật ong hơi dai và bao quanh bởi vị ngọt của mật ong. Đồng thời vị mật ong nguyên chất và chân thật nhất sẽ được bạn cảm nhận rõ ràng. Vị mật ong hơi đặc trong màu sắc vàng óng ánh với những giọt mật tươi và cực kỳ thơm.

Ngoài mang đến vị ngọt thanh đậm đà thì mật ong còn biết đến với tác dụng tốt cho sức khỏe. Với topping tổ ong bạn có thể giảm bớt lượng đường trong milo dầm. Tuy nhiên món ngon vẫn đảm bảo độ ngọt mà lại tốt cho sức khỏe.

Thay vì phải ra cửa hàng mua về hay đặt giao hàng thì với các bước đơn gỉan sau đây bạn có thể hoàn thiện ngay món này. đồng thời bạn có thể thêm hoặc thay đổi các loại topping ăn kèm cho món này tùy theo sở thích và khẩu vị. các loại bánh quế, kẹo xốp smashmallow,… Ly milo của bạn sẽ trwor nên ngon hơn và hấp dẫn hơn với thật nhiều màu sắc.

Cách làm milo dầm tổ ong

Cách làm milo dầm tổ ong

Nguyên liệu

300g bột milo

1000ml sữa tươi không đường

200g socola dạng hạt

Bánh flan

Pudding vị tùy chọn

Trân châu đen nấu sẵn

Dâu tây

Bánh snack socola

Cách làm milo dầm tổ ong

Bước 1:

Đầu tiên cho 800ml sữa tươi lên nồi cùng với 200g bột milo và đun sôi. Lưu ý đun lửa nhỏ vừa để hỗn hợp không bị nổi bọt. Sau đó tắt bếp đợi nguội hẳn thì cho vào ngăn đông tủ lạnh để tầm 5 tiếng. Sau khi đông thì lấy ra giã mịn.

Bước 2:

Lấy 100g bột milo còn lại cùng với 200ml sữa tươi không đường và nồi khuấy tan. Tiếp đó cho socola hạt vào đun sôi cho hạt socola tan chảy và hòa quyện vào hỗn hợp. Tắt bếp và chờ cho hỗn hợp nguội lại.

Bước 3:

Cho phần milo đá đã giã mịn ra một cái tô hoặc ly. Sau đó rưới sốt lên khắp trên mặt và tiến hành trang trí với topping đã chuẩn bị. Xếp các lát dâu tay lên trên cùng với snack socola, cắt pudding thành miếng vừa ăn và cho lên cùng với bánh flan. Trên cùng bạn có thể rắc thêm một chút bột milo để cho ly milo dằm trở nên hấp dẫn hơn. Cuối cùng rưới một lượng mật ong vừa phải lên lớp trên mặt. Dùng dao cắt một miếng tổ ong vừa phải và trang trí trên ly milo.

Thành phẩm của chúng ta là ly milo dầm với nhiều màu sắc hấp dẫn. Màu nâu đặc trưng cùng với màu vàng mật ong, màu đỏ của dâu và nhiều màu sắc của pudding. Bạn có thể vừa thưởng thức milo vừa thưởng thức topping tràn ngập trên món milo dầm hấp dẫn. đồng thời miếng mật ong lúc cắn vào sẽ chảy mật ra ngập trong miệng. Vị mật ngọt nhưng không quá khé và bị gắt.

Tuy nhiên, mật ong có tính nóng nên bạn không nên sử dụng quá nhiều. Vì nó có thể gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bạn.

Học cách làm milo dầm tổ ong ở đâu tại TPHCM?

Bạn hãy đăng ký khóa họ pha chế tổng hợp tại trung tâm Tam Long. Giảng viên trung tâm sẽ hướng dẫn bạn cách làm milo dầm tổ ong từng bước một.

Vừa rồi là chia sẻ về cách làm milo dầm tổ ong hy vọng nó sẽ giúp các bạn có những món đồ uống tuyệt vời. Chúc bạn thực hiện thành công với cách làm trên và thưởng thức thành phẩm tuyệt vời của mình.

Để xem nội dung khóa học làm milo đá bào ngon tại TPHCM: Click vào đây

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay: 028 7303 6878

Tags: milo dầm tổ ong, milo dầm tổ ong, milo mật ong ngon, cách làm milo dầm tổ ong ngon, hướng dẫn làm milo dầm tổ ong

Tam Long Group biên soạn:
5/5 (1 Review)
×
Xin cảm ơn