Milk foam là một dạng topping cho đồ uống được giới trẻ vô cùng yêu thích. Mặc dù hiện nay có vô số các loại topping ra đời nhưng vị trí của milk foam trong lòng thực khách vẫn vẹn nguyên. Vậy milk foam là gì? Cách làm milk foam như thế nào? Cùng Tam Long tìm hiểu ngay trong bài chia sẻ dưới đây!
1. Milk foam là gì?
Hiện nay, topping trà ngày càng đa dạng và phong phú nhưng hẳn bạn cũng nhận thấy kem cheese phomai vẫn giữ vị trí quan trọng trong lòng thực khách.
2. Chuẩn bị dụng cụ làm milk foam
Bản chất của milk foam: milk là sữa, foam là bọt khí. Milk foam là tạo bọt cho sữa. Chính vì vậy, để làm milk foam dụng cụ chỉ cần các loại máy đánh bông.
Đơn giản nhất bạn có thể sử dụng máy đánh trứng loại công suất thấp hoặc phới lò xo, máy xay sinh tố,…
3. Cách làm milk foam sánh mịn, béo thơm
Độ sánh của milk foam là yếu tố quyết định thành phẩm của bạn có thành công hay không. Trước khi đi vào công thức làm milk foam bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu theo tỉ lệ mẫu sau đây.
3.1 Nguyên liệu làm milk foam
- 150ml topping cream và 150ml whipping cream
- 20 ml sốt caramel
- 10gr bột vanilla
- 2gr muối tinh khiết
3.2 Cách làm milk foam đơn giản nhất
Cách làm milk foam phô mai chỉ gồm 3 bước đơn giản
- Toàn bộ 4 hỗn hợp trên vào tô hoặc cốc lớn và đảo đều
- Dùng các loại máy đánh bông kể trên để đánh bông hỗn hợp
- Khi hỗn hợp đạt độ sánh mịn, dùng thìa đánh tan lớp bột sữa trên bề mặt, tạo độ mịn cho bề mặt
3.3 Những lưu ý khi làm milk foam
- Khi sử dụng các loại máy đánh bông, cần chọn chức năng đánh 1 chiều nhằm giữ nguyên kết cấu milk foam
- Nếu lỡ tay đánh bông quá thời gian quy định, cho thêm sữa tươi không đường khi làm milk foam và tiếp tục đánh.
4. Cách làm trà sữa milk foam
Milk foam là một loại topping dùng kèm các loại đồ uống, đặc biệt là trà sữa. Tiếp theo, Tam Long xin gửi đến bạn cách làm phần trà sữa milk foam
Nguyên liệu
- 1 lít nước nóng
- 50gr trà đen
- 250 gr bột sữa
- 80 gr đường cát
- 40 gram kem cheese phô mai
- Lọc trà đen qua một lượt nước nóng
- Cho trà vào bình pha cùng 1 lít nước nóng đã chuẩn bị
- Ủ trà trong 20 – 30 phút rồi vớt phần bã trà
- Cho đường cát vào bình nước cốt. Sau khi khuấy tan đường cốt, cho 250gr bột sữa vào khuấy đều.
- Lọc qua rây cho mịn
- Đổ phần trà sữa vào cốc, thêm đá viên loại nhỏ và lắc nhẹ
- Rót phần milk foam lên bề mặt cho đến khi đầy cốc và bạn đã hoàn thành một cốc milk foam cho riêng mình!
5. Cách bảo quản milk foam chuẩn nhất
- Cheese milk foam chỉ giữ được độ ngon hoàn hảo trong 2 ngày với nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh.
- Nên cho hỗn hợp trà sữa vào hộp có nắp đậy và bảo quản trong tủ mát.
- Chỉ làm milk foam vừa đủ mỗi lần tránh lãng phí
6. Bột Milk Foam mua ở đâu?
Bạn có thể đặt mua nguyên liệu làm trà sữa milk foam tại Tam Long để được hưởng mức giá cạnh tranh và chất lượng đảm bảo.
Ngoài ra, chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí hơn thay vì tìm mua từng loại nguyên liệu trên thị trường
7. Thưởng thức món milk foam ngon nhất ở đâu?
- Koi Thé: giờ đây Koi Thé đã có mặt tại cả TP Hà Nội sau bao ngày mong ngóng. Koi Thé là địa chỉ cung cấp các đồ uống milk foam siêu đỉnh, đốn tim bao tín đồ trà sữa. Hãy thử 1 lần tại địa chỉ này để cảm nhận độ sánh và vị béo ngậy của phần milk foam tại đây
- Royal tea: lớp kem của Royal tea thiên về vị mặn và ít béo hơn. Hãy thử thưởng thức một ly hồng trà kem cheese để cảm nhận rõ cả phần trà và milk foam tại đây.
Ngoài ra còn một số địa chỉ khác làm rất thành công lớp milk foam này như gongcha, highland bạn cũng có thể tham khảo thêm.
Bài chia sẻ về cách làm milk foam trên nhằm giúp bạn đọc có thể tự làm món milk foam tea tại nhà. Bạn có thể tìm mua nguyên liệu làm milk foam bằng cách truy cập ngay website Tam Long để đặt hàng và giải đáp các thắc mắc về công thức hay cách làm loại trà này.
- Cẩm nang rượu ngoại: Kiến thức hữu ích cho bạn - 06/10/2023
- Bảng xếp hạng rượu Chivas: Chọn loại ngon nhất từ nhiều dòng sản phẩm - 06/10/2023
- Hương thơm và phong cách rượu Cognac độc đáo - 06/10/2023