Chat với Tam Long
028.7303.6878

Cách làm mì Ý hải sản sốt kem vị ngon lạ miệng

Cách làm mì Ý hải sản sốt kem

Mì là một món ăn quen thuộc với hầu hết mỗi chúng ta. Thường thì chúng ta hay nghe mì xào, mì trộn, mì spaghetii,… Và thời gian gần đây đã có thêm một món mới khuấy đảo thị trường giới trẻ với vị ngon lạ miệng. Đây là một món ngon độc đáo của mì và sốt kem kèm với hải sản. Món ngon lạ miệng này mang tên là mì Ý hải sản sốt kem. Và hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách làm mi Ý hải sản sốt kem.

Nguyên liệu của cách làm mì Ý hải sản sốt kem

80 gam mỳ Ý

80 ml kem whipping

50 gam bột phô mai ( pamesan)

15 gam bơ lạt

200 gam tôm tươi

150 gam mực ( bạch tuộc)

50 gam phô mai (cheddar)

Tỏi

Muối, tiêu và một số loại gia vị khác

Với lượng nguyên liệu trên bạn có thể làm ra phần mì Ý hải sản sốt kem cho 2-3 người. Trong khi sử dụng cách làm mì Ý hải sản sốt kem bạn có thể thay đổi số lượng nguyên liệu sao cho phù hợp với số lượng người dùng và khẩu vị.

Tham khảo thêm Khóa học Nấu Đồ Ăn Ngon của trung tâm Tam Long.

Cách làm mì Ý hải sản sốt kem ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1.1: Sơ chế tôm tươi

Tôm tươi sau khi mua về thì tiến hành rữa sạch, bóc vỏ và loại bỏ chỉ lưng. Sau đó đem ướp với tiêu và muối trong khoảng 10 phút cho ngấm gia vị. Nếu có thể bạn hãy cho thêm ít rượu và ít gừng. Làm vậy để giúp tôm thơm ngon, thấm vị và loại bỏ được mùi tanh.

Bước 1.2: Sơ chế mực

Mực tươi sau khi mua về thì rữa sạch sau đó tách râu và ruột ra khỏi thân. Tiếp theo tiến hành làm sạch bên trong ống mực và tiến hành bỏ da mực. Sau đó, rữa lại và cắt thành phần vừa ăn. Rồi ướp giống như cách ướp tôm tươi.

Bước 1.3: Sơ chế phô mai cheddar, tỏi

Phô mai cheddar bào thành sợi.

Tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn.

Với 3 bước nhỏ như trên chúng ta đã có thể hoàn thành việc sơ chế nguyên liệu của cách làm mì Ý hải sản sốt kem.

Bước 2: Luộc mì Ý

Cho khoảng 500 ml nước lạnh vào một cái nồi sau đó thêm ít muối vào và đun sôi. Khi nước đã sôi cho mỳ vào luộc khoảng 8 phút đến 10 phút.

Sau đó dùng đũa hay đồ gắp thức ăn, gắp sợ mì lên thấy mỳ rũ xuống và có độ mềm là được. Tiếp tục tắt lửa, lấy mì xả với nước lạnh hoặc cho mì vào tô nước đá để mì nguội. Cho ít dầu ô liu hoặc dầu ăn vào mì để các sợ mì không dính vào nhau.

Bước 3: Hoàn thành cách làm mì Ý hải sản sốt kem

Bắt một chảo lên bếp sau đó cho bơ vào, để bơ tan ra rồi thêm tỏi vào. Phi cho đến khi tỏi và và thơm.

Tiếp đó cho mực vào xào lên, cho tiếp tôm vào xào đều đến khi mực và tôm săn lại, tôm có màu đỏ.

Khi tôm và mực vừa săn lại thì tiếp tục cho sữa tươi và kem whipping vào. Tiếp theo là đợi đến khi sốt kem sôi rồi cho bột phô mai permesan và phô mai sợi cheddar vào để phô mai tan chảy và hòa quyện lại cùng nhau.

Cho thêm một ít muối và tiêu vào hỗn hợp sao cho hợp với khẩu vị là được. Tiếp theo cho mì đã luộc vào đảo đều với sốt rồi tắt bếp. Vậy là món mì Ý hải sản sốt kem đã hoàn thành, giờ thì bạn chỉ cần bày ra dĩa và thưởng thức thôi.

Như vậy món mì Ý hải sản sốt kem đã hoàn thành với cách làm mì Ý hải sản sốt kem vô cùng đơn giản. Chuyện còn lại là bày ra dĩa và trang trí theo ý thích và thưởng thức thôi.

Yêu cầu về cách làm mì Ý hải sản sốt kem

Sợi mì vàng óng ánh, có độ dai mềm nhất định và không bị bở.

Phô mai béo ngậy thơm lừng nhưng không bị quá ngọt và ngán.

Hương vị của món ăn hòa quyện lại cùng nhau. Tôm và mực thấm vị, giữ được độ dai mềm, không bị quá chín.

Bí quyết chọn tôm và mực tươi trước khi bắt đầu cách làm mì Ý hải sản sốt kem

Để có được món mì Ý hải sản sốt kem ngon ngoài việc có được cách làm mì Ý hải sản sốt kem thì khâu chọn nguyên liệu cũng là một khâu quan trọng. Trong đó tôm và mực giữ vai trò quan trọng. Chính vì thế nên rất cần việc tìm ra những con tôm và mực tươi nhất.

Cách chọn tôm tươi

Thân và đầu tôm chòn nguyên vẹn và săn chắc

Những con tôm có độ rộng giữa các khớp là những con tôm đã bị ươn, khi chế biến sẽ không ngon. Ngược lại những con có độ rộng giữ các khớp nhỏ thì chính là những con tôm còn tươi.

Tôm có dáng thẳng hay hơi cong cong chính là tôm tươi. Tôm mà bị uốn cong thì chứng tỏ độ tươi kém hơn.

Không nên mua những con tôm bị chảy nhớt.

Chân tôm phải cò gắn chặt với phần thân mới là tôm tươi. Nếu chân không còn gắn chắc nữa chứng tỏ tôm đã chết khá lâu.

Cách chọn mực tươi

Mực tươi là mực nếu là mực có phần thân màu nâu thì phải có mà nâu xậm. Còn mực có màu trắng thì phải đục như sữa. Và đặc biệt là phải sáng bóng.

Khi ấn tay vài thân mực nếu mực có thể phục hồi lại trạng thái ban đầu chứng tỏ là mực còn tươi. Ngược lại khi ấn vào mực không thể phục hồi hay phục hồi lâu là mực không còn tươi.

Mặt của mực tươi thường sẽ rất trong và màu mắt sáng, những con có mắt đục màu chứng tỏ là đã chết và không còn tươi.

Xúc tua của mực nếu còn đầy đủ và dính chặc vào phần thân chứng tỏ mực còn rất tươi và ngon. Nếu như xúc tua không còn đầy đủ thì khả năng cao là mực đã không còn ngon nữa.

Những lợi ích từ cách làm mì Ý hải sản sốt kem

Thay thế bữa ăn trong ngày

Mì là một món ăn có khả năng giúp no vì thế mì Ý hải sản sốt kem cũng không ngoại lệ. Với thành phần chính là mì, tôm và mực mì Ý hải sản sốt kem hoàn toàn có thể thay thế bữa trưa hoặc tối. Giúp no bụng và cung cấp một nguồn dinh dưỡng cũng như năng lượng dồi dào.

Cung cấp lượng lớn protein cho cơ thể

Tôm là một trong số rất ít những sản phẩm vừa cung cấp ít năng lượng lại giàu chất dinh dưỡng. Hàm lượng chất dinh dưỡng trong tôm và đặc biệt và protein. Vì thế bạn có thể ăn tôm để bổ sung protein mà không lo bị nạp quá nhiều năng lượng. Đồng thời mực cũng giàu protein không kém. Chính vì thế đã làm cho mì Ý hải sản sốt kem trở giàu protein và chứa ít năng lượng.

Cung cấp vitamin B12 cho cơ thể

Vitamin B12 là một loại vitamin đóng vai trò to lớn và vô cùng quan trọng trong việc sinh hóa và quá trình chuyển hóa năng lượng trong cở thể, giữ nhiệm vụ tổng hợp nucleotic, protein,… Khi cơ thể thiếu vitamin B12 có thể dẫn đến trình trạng chóng mặt, mệt mỏi và các cơ sẽ dần suy yếu. Và tôm chính là một loại thực phẩm hàng đầu trong việc bổ sung vitamin B12. Vì thế khi cơ thể có những dấu hiệu thiếu hụt vitamin B12 hãy ăn tôm và đặc biệt là mì Ý hải sản sốt kem để nạp thêm vitamin B12.

Bổ sung omega 3 cho cơ thể

Trẻ em nếu được bổ sung đầy đủ omega 3 sẽ có trí nhớ tốt và bộ não cũng sẽ có khả năng phát triển vượt trội đáng kể. Ngoài ra đối với người lớn omega 3 cũng có tầm quan trọng không kém, nó giúp chống lại trầm cảm, mệt mỏi. Hơn thế nữa omega 3 còn giúp da dẻ được căng tràn sức sống. Vì thế khi ăn mì Ý hải sản sốt kem bạn không những có sức khỏe tốt mà làn da cũng có thể khỏe mạnh.

Mì Ý hải sản sốt kem có thể giúp bổ sung canxi nhờ thành phần tôm

Đã từ lâu canxi được biết đến như một chất rất quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình hình thành hệ thống xương khớp khỏe mạnh. Nếu như thiếu canxi sẽ dẫn đến những hiện tượng như là loãng xương, viêm khớp. Thậm chí nếu nghiêm trọng hơn là là có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tim. Mà tôm là một loại thực phẩm nổi tiếng vì có nhiều canxi trong thành phần dinh dưỡng.

Mì Ý hải sản sốt kem có khả năng ngăn ngừa ung thư

Thành phần của mì Ý hải sản sốt kem có tôm và mực. Mà tôm lại là loại thực phẩm có chứa selen, đây là một chất có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư. Selen còn có thể giúp cơ thể bạn đào thả những kim loại nặng trong cơ thể. Và theo nghiên cứu ở mực cũng có những thành phần giúp ngăn ngừa ung thư. Trong 100 gam tôn bạn có thể cung cấp cho cơ thể 1/3 lượng selen mà cơ thể cần trong 1 ngày. Vì những điều trên mà bạn càng có lý do để dùng cách làm mì Ý hải sản sốt kem.

Một số tác dụng khác

Trong mì Ý hải sản sốt kem có chứa một lượng mực nhất định. Mà việc sử dụng mực có thể giúp giảm huyết áp, chống loét dạ dày, tăng cường đề kháng,… Chính vì thế nên việc dụng mì Ý hải sản sốt kem cũng có lợi ít tương đương.

Những tác hại khi lạm dụng cách làm mì Ý hải sản sốt kem

Mặc dù nhiều lợi ích là thế nhưng khi bị lạm dụng mì Ý hải sản sốt kem có thể sẽ gây lại cho cơ thể bạn.

Gây thừa cân béo phì

Trong mì Ý hải sản sốt kem có chứa khá nhiều bơ và phô mai. Đây là những thành phần có chứa nhiêu calo, ăn quá nhiều có thể khiến bạn bị thừa cân béo phì.

Gây hại cho những vết thương của người dùng.

Nếu bạn đang bị thương thì nên hạn chế dùng mì Ý hải sản sốt kem. Vì trong mì Ý hải sản sốt kem có chứa tôm, khi ăn có thể làm vết thương bị trương mũ và hình thành sẹo lồi.

Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của một số người có bệnh sẵn

Với những người mắc bệnh ho, hen suyễn hay đau mắt đỏ điều cần cân nhắc trước khi sử dụng. Vì tôm không có lợi cho sức khỏe của những người mắc bệnh này.

Gây khó tiêu

Tôm và mực điều là hải sản và là hai thành phần quan trong trong món mì Ý hải sản sốt kem. Đối với những người có hệ tiêu hóa yếu thì việc dùng quá nhiều tôm và mực có thể dẫn đến việc đau bụng khó tiêu.

Với cách làm mì Ý hải sản sốt kem đơn giản này bạn đã có thể làm ra được món mì Ý hải sản sốt kem vô cùng thơm ngon, lạ miệng. Chúc các bạn có thể thành công với cách làm mì Ý hải sản sốt kem này để thực đơn tại nhà trở nên phong phú hơn. Và hơn thế nữa là có thể xem cách làm mì Ý hải sản sốt kem như một cách bổ sung các vitamin và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Tam Long Group biên soạn:
0/5 (0 Reviews)
×
Xin cảm ơn