Chat với Tam Long
028.7303.6878

Cách làm kem trứng muối mát lạnh ngon chuẩn vị

Cách làm kem trứng muối

Trứng muối chắc hẳn là hương vị yêu thích của rất nhiều người. Vậy bạn yêu thích món nào với trứng muối nhất. Có lẽ bông lan trứng muối, bánh bao kim sa,… sẽ là những món được gọi tên ngay lập tức. Tuy nhiên, món làm từ trứng muối mà mình sắp bật mí sẽ không làm bạn thất vọng. Cùng mình tìm hiểu cách làm kem trứng muối ngay thôi nào!

Kem trứng muối là gì?

Nhắc đến kem thì các tín đồ cuồng món ngọt đã đứng ngồi không yên rồi phải không nào? Kem được biết đến là món ăn vặt hấp dẫn nhất là đối với các bạn nhỏ. Kem được làm từ sữa nên có độ ngọt và thơm béo hấp dẫn. Các loại kem ngày nay thường được kết hợp với các loại trái cây, socola, vanila,… tạo nên nhiều hương vị và màu sắc.

Thông thường các nguyên liệu của kem sẽ được đánh bông lên với nhau. Sau đó được bảo quản ở nhiệt độ lạnh tạo nên những tinh thể băng. Chính những tinh thể băng này tạo nên sự mềm xốp mát lạnh cho kem khác biệt với các món khác.

Ngày nay, để ăn kem thì ngay từ các tiệm tạp hóa cho đến các cửa hàng kem đều cũng cấp đa dạng món kem với nhiều hương vị. Đồng thời ngày càng nhiều món kem mới được sáng tạo kết hợp khác nhau. Và kem trứng muối cũng đang là một vị vị kem được săn đón.

Cách làm kem trứng muối

Nguyên liệu

  • 5 quả trứng vịt muối
  • 430g whipping cream
  • 300ml sữa tươi không đường
  • 30g sữa bột
  • 45g đường
  • 15g bột bắp

Cách làm kem trứng muối

Bước 1:

Đầu tiên chia whipping cream thành hai phần bằng nhau. Một phần cho vào nồi cùng với sữa tươi, đường, sữa bột, bột bắp. Bỏ lên bếp đun ở lửa vừa và khuấy đều tay cho tới khi hỗn hợp hơi sệt lại.

Bước 2:

Sau khi sệt lại tiến hành tắt bếp đợi cho hỗn hợp nguội bớt. Dùng rây lọc qua để đảm bảo kem được mịn nhất.

Bước 3:

Trứng vịt muối sau khi tách vỏ rửa sạch với nước cho trôi hết phần lòng trắng. Sau đó đem rửa qua với rượu rồi mang đi hấp cách thủy hoặc nướng.

Tiếp đó dùng thìa nghiền tới khi lòng đỏ nhuyễn mịn ra. Đem trôn với hỗn hợp vừa rây được ở trên sau đó dùng máy xay nhuyễn.

Tiếp đó dùng rây lọc lại thêm một lần hỗn hợp vừa xay.

Bước 4:

Một nữa phần whipping cream còn lại chúng ta dùng máy đánh bông lên. Bước này khá quan trọng trong cách làm kem trứng muối. Do đó, lưu ý đánh vừa phải để kem không bị đông cứng. Sau khi phần whipping cream bông lên thì đem trộn với hỗn hợp ở bước 3.

Bước 5:

Cho toàn bộ phần hỗn hợp vào một chiếc hộp và để vào ngăn đông tủ lạnh trong 8 tiếng. Lưu ý để kem được ngon hơn thì chúng ta nên dùng thìa xới đều kem sau mỗi 2 tiếng và tiếp tục cất lại vào tủ.

Thành phẩm là chúng ta có ngay một hộp kem trứng muối thơm ngon mát lạnh. Kem thơm sữa ngọt và béo, có màu vàng nhạt của trứng muối. Khi ăn sẽ có vị béo và thơm đặc trưng cùng với độ ngọt vừa phải.

Lúc ăn bạn có thể dùng dụng cụ lấy kem để lấy kem ra ly. Kem ngon hơn khi dùng với dừa khô, một chút lạc rang và ốc quế.

Tùy theo sở thích mà bạn có thể chuẩn bị các món ăn kèm khác nhau.

Cách làm kem trứng muối

Một số món kem ngon từ cách làm kem trứng muối

Trà sữa kem trứng muối

Dành cho những bạn yêu thích trà sữa và kem trứng muối. Bạn có thể kết hợp dùng chung hai món này. Bằng cách đơn giản sau khi chuẩn bị trà sữa bạn chỉ việc lấy một viên kem thật tròn và cho lên trên mặt ly nước. Vậy là bạn đã có ngay món trà sữa kem trứng muối vô cùng bắt mắt và ngon miệng.

Lưu ý đây là một món mới lạ và đẹp mắt. Tuy nhiên, bạn nên dùng ngay sau khi hoàn thành để món được ngon đúng vị nhất nhé. Vì kem vốn dĩ nhanh tan mà trong môi trường kết hợp với trà sữa thì càng nhanh tan hơn.

Kem kẹp bánh mì

Kem kẹp bánh mì có lẽ là món được đông đảo các bạn trẻ biết đến. Xuất xứ từ Singapore và được giới trẻ Việt Nam cực kỳ yêu thích trong những năm gần đây. Cách làm món kem này với kem trứng muối cũng không hề phức tạp.

Sau khi kem của bạn đã thành công chỉ cần cắt kem thành những khối hình chữ nhật vừa ăn. Tiếp đó dùng bánh mì sandwich kẹp ở ngoài. Thành phẩm là chúng ta có ngay món kem kẹp trứng muối thơm ngon lạ miệng.

Kem bi cầu vồng

Kem bi cầu vồng là món kem mới lạ bởi hình dáng và cách trang trí của kem. Kem được tạo thành từ những viên nhỏ với nhiều vị khác nhau cùng kết hợp lại. Để có món này bạn cần chuẩn bị thêm một đến hai vị kem mà mình yêu thích. Vị hòa trộn của kem sẽ rất thú vị hơn nữa màu sắc cũng rất đẹp mắt.

Kem hoa hồng

Đây là loại kem nổi đình đám khắp các diễn đàn ăn uống suốt một thời gian. Kem này thường kết hợp từ 2 đến 3 loại kem để tạo nên nhiều màu sắc cho bông hoa. Tuy nhiên, để hoàn thành được kem hoa hồng bạn cần thực sự khéo léo. Nếu bạn muốn thử thì có thể chuẩn bị thêm một hộp kem dâu.

Sau đó dùng dao hoặc dụng cụ tương tự lấy ra từng cánh hoa và rap lên dĩa. Vậy là bạn đã có thể tự tay hoàn thành kem hoa hồng với vị dâu và trứng muối.

Kem chiên

Kem chiên mới nghe có vẻ hơi lạ lẫm với mọi người. Nhưng nếu bạn đang tím kiếm món mới thì đây sẽ là món vô cùng hấp dẫn. Kem trứng muối sau khi hoàn thành bạn cần chuẩn bị thêm sandwich.

Dùng dao cắt bỏ phần rìa xung quanh bánh mì và cho một viên kem vào giữa. Sau đó dùng nước sôi nguội để dán phần mép lại với nhau. Sau đó bỏ lên bếp lửa lớn và chiên nhanh cho vàng hai mặt.

Vậy là chúng ta có ngay món kem trứng muối chiên vàng giòn bên ngoài và mát lạnh bên trong.

Học cách làm kem trứng muối ở đâu ngon tại TPHCM?

Bạn có thể đăng ký khóa học làm kem tại trung tâm Tam Long. Khóa học làm kem sẽ hướng dẫn bạn cách làm kem trứng muối thơm ngon. Hãy tham khảo khóa học làm kem trên website trung tâm hoặc gọi số hotline để được tư vấn miễn phí nhé.

Vừa rồi là chia sẻ về cách làm kem trứng muối cũng như các món kem có thể kết hợp từ món này. Hy vọng vị kem trứng muối và những món kem này sẽ hấp dẫn bạn. Chúc bạn thực hiện thành công với công thức trên.

Tam Long Group biên soạn:
0/5 (0 Reviews)
×
Xin cảm ơn