Chat với Tam Long
028.7303.6878

Cách làm kem trứng đậu xanh thơm ngon dễ làm

Cách làm kem trứng đậu xanh

Kem trứng là món ăn đầy dấu ấn tuổi thơ của hầu hết chúng ta. Món kem trứng tươi được đánh bông lên thơm béo ngậy và mềm xốp. Chắc hẳn hương vị này vẫn còn và thi thoảng chúng ta lại muốn tìm về và thưởng thức món kem trứng. Hiện nay, rất ít nơi bán món kem trứng này vậy nên mình sẽ chia sẻ cũng mọi người cách làm kem trứng đậu xanh.

Kem trứng

Kem trứng là món ngon nổi tiếng với mùi thơm nức mũi cùng với vị béo béo và ngậy. Tuy nhiên một ly kem trứng lại không quá ngấy. Đây là món được làm từ lòng đỏ trứng gà đánh bông và xốp lên. Nó tạo thành kem trứng màu vàng xốp và hơi sệt dùng thìa để thưởng thức là ngon nhất.

Một ly kem trứng ăn chung với bánh mì buổi sáng vẫn là món bổ dưỡng mà lại đặc biệt thơm ngon. Nó sẽ giúp cung cấp năng lượng và dưỡng chất cho bạn suốt một ngày làm việc. Món kem trứng khi được đánh thật bông và đồng thời lòng trắng cũng được loại bỏ hoàn toàn. Do đó, bạn không cần bận tâm hoặc lo sợ mùi tanh mà đảm bảo sẽ thơm ngon nức mũi.

Đậu xanh

Đậu xanh là loại thực phẩm có tính mát và được sử dụng rất phổ biến, đặc biệt là các món ngọt. Từ các món sữa hạt, chè, bánh,… đậu xanh được sử dụng với nhiều cách biến tấu và tạo nên nhiều hương vị.

Món kem trứng đậu xanh

Kem trứng đậu xanh là món được kết hợp từ lòng đỏ trứng gà đánh bông và đậu xanh. Lớp đậu xanh mịn màng thơm mềm ở dưới lúc ăn sẽ thấy ngọt thanh vừa phải. Cùng với lớp trên là vị kem trứng siêu ngon hấp dẫn. Nó tạo ra hai lớp màu sắc hòa quyện với nhau và vô cùng hợp.

Nghe thôi đã thấy ngon không thể cưỡng lại phải không nào? Vậy hãy cùng mình tìm hiểu ngay công thức để có món kem trứng thơm ngon và không bị tanh nhé.

Cách làm kem trứng đậu xanh

Nguyên liệu

  • 2 lòng đỏ trứng gà (nên sử dụng trứng gà ta vì nó có màu sắc đẹp và ngon hơn)
  • Đường cát trắng
  • Đậu xanh đã cà vỏ
  • 1 ống vani

Cách làm kem trứng đậu xanh

Bước 1:

Đậu xanh rửa sạch và loại bỏ những hạt lép và hư để tránh ảnh hưởng tới mùi vị. Sau đó ngâm với nước lạnh cho đậu khoảng 30 phút.

Tiếp đó vớt đậu ra và cho vào nồi, cho thêm nước vào nồi với tỉ lệ nước bằng 1,5 phần đậu. Sau đó bắc lên bếp nấu sôi phần đậu, dùng vá vớt bọt xung quanh.

Giảm lửa nhỏ và đậy vung lại trong 15 phút cho đậu được chín kỹ. Sau thời gian trên cho đường cát vào phần đậu xanh, lưu ý gia giảm lượng đường cho phù hợp với khẩu vị. Tiếp đó cho ống vani đã chuẩn bị trước đó để tạo mùi thơm cho đậu xanh. Đảo đều cho hỗn hợp tan và đều vào nhau sau đó tắt bếp.

Bước 2:

Sau khi tắt bếp đợi một lát cho phần đậu nguội bớt và dùng máy xay để xay nhuyễn phần đậu xanh. Lúc này chúng ta có hỗn hợp ấm vừa và đậu xanh nhuyễn mịn và thơm.

Bước 3:

Bước thứ 3 trong cách làm kem trứng đậu xanh khá quan trọng. Đầu tiên chúng ta đập trứng ra làm hai và dùng vỏ trứng lượt qua lượt lại để tách phần lòng trắng ra khỏi lòng đỏ. Lưu ý bước này nên cẩn thận và thật khéo léo để tách thật sạch lòng trắng. Điều này giúp món kem trứng được đều và mịn hơn mà không bị tanh.

Ngoài ra bạn cũng có thể thử cách sau để tách lòng trắng trứng. Đập trứng vào một cái tô hoặc bát. Sau đó dùng một vỏ chai nước sạch bóp lại và đưa lại gần lòng đỏ. Lúc này bạn thả tay ra thì lòng đỏ đã nằm trong vỏ chai. Bạn chỉ việc đổ lòng đỏ trong chai ra là được. cách này vừa nhanh mà vừa đơn giản.

Bước 4:

Khi đã tách riêng được lòng đỏ trứng gà ta dùng máy hoặc dùng phới đánh bằng tay đều được. Nếu dùng máy thì đánh ở tốc độ vừa trong 3 đến 5 phút cho phần lòng đỏ bông mềm lên là được. Còn dùng phới thì bạn đánh trong khoảng 10 phút cho hỗn hợp xốp lên và có màu vàng nhạt, xuất hiện các bọt khí là được.

Phần đường cát trắng chúng ta bỏ vào cối xay mịn tạo thành bột đường. Cho 5 đến 6 thài cà phê đường vừa xay được vào phần kem trứng vừa đánh được. Đánh thêm khoảng 30 giấy cho đường hòa tan vào phần kem trứng.

Bước 5:

Sau khi hoàn thành xong phần đậu xanh và kem trứng theo cách làm trên, chúng ta chỉ cần thực hiện công đoạn trình bày. Chuẩn bị một cốc thủy tinh và cho một phần đậu xanh vào trước. Đậu xanh lúc này vẫn còn ấm vừa phải, tiếp đó cho phần kem trứng vừa đánh được lên trên.

Thành phẩm là chúng ta có ngay ly kem trứng đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng. Món này dùng nóng với đậu xanh ở dưới cùng với lớp kem đã đánh bông. Một ly kem trứng đậu xanh vào buổi sáng cùng với bánh mì nóng giòn. Vào tiết trời se lạnh của những ngày cuối năm thì nhâm nhi bữa sáng thơm ngon như vậy thật tuyệt.

Một số cách làm khác với kem trứng ngoài đậu xanh

Ngoài ra món kem trứng này còn có thể kết hợp với một số món khá quen thuộc như cà phê kem trứng, ca cao kem trứng,… Kem trứng mềm xốp này có thể xem như milk foarm khi dùng chung với một số món. Tuy nhiên tùy vào các món khác nhau mà chúng ta gia giảm độ ngọt của kem cho phù hợp.

Cà phê kem trứng cũng là món được khá nhiều người yêu thích. Vị thơm béo và đắng của cà phê lại hào quyện cùng vị kem trứng một cách hoàn hảo. Độ ngọt thơm hơi béo trong kem trứng làm giảm bớt độ đắng của cà phê nhưng vẫn giữ lại vị ngon một cách xuất sắc.

Một món khác là ca cao kem trứng cũng được rất nhiều người yêu thích. Thay vì đơn thuần là một cốc ca cao nóng. Bạn chỉ cần cho thêm một lớp kem trứng trên cùng và thêm một chút bột ca cao trang trí. Vậy là bạn đã có thể thưởng thức ngay một món mới vô cùng thơm ngon. Tuy nhiên, ca cao là món đồ uống ngọt sẵn nên bạn chú ý nên giảm bớt lượng đường trong kem trứng.

Học cách làm kem trứng đậu xanh ở đâu TPHCM?

Bạn hãy đăng ký khóa học làm món ăn vặt của trung tâm Tam Long. Khóa học sẽ hướng dẫn bạn cách làm kem trứng đậu xanh từ A đến Z. Hãy tham khảo ngay khóa học làm món ăn vặt hoặc gọi hotline để được tư vấn miễn phí khóa học nhé.

Vừa rồi là những chia sẻ về cách làm món kem trứng đậu xanh mà mình rất thường xuyên thực hiện. Hy vọng các bạn cũng sẽ thành công và thưởng thức hương vị gợi nhớ lại tuổi thơ của mình nhé.

Tam Long Group biên soạn:
0/5 (0 Reviews)
×
Xin cảm ơn