Hướng dẫn cách làm kem chanh tại nhà đơn giản

Trong những ngày hè oi bức nếu được thưởng thức một que kem chanh thanh thanh, chua ngọt, mát lạnh thì còn gì tuyệt hơn? Chắc chắn cái nóng nực của mùa hè sẽ ngay lập tức tan biến. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách làm kem chanh như thế nào. Nếu bạn cũng vậy thì hãy đọc ngay bài viết này để thêm vào sổ tay công thức làm kem chanh tại nhà nhé!

cách làm kem chanh
Hướng dẫn cách làm món kem chanh

1. Nguyên liệu chuẩn bị làm kem chanh

Đầu tiên, để có thể làm kem trái cây với nguyên liệu chính là quả chanh thì các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần thiết. Dưới đây là các nguyên liệu dùng để làm 2 phần kem chanh:

  • Trứng gà: 2 quả
  • Sữa đặc: 20ml
  • Đường trắng: 50g
  • Kem sữa tươi: 40ml
  • Nước cốt chanh: 2 muỗng cafe 
  • Muối: ½ muỗng cafe 

2. Bí quyết thực hiện cách làm kem chanh

Cách làm kem chanh không hề khó và cũng không tốn nhiều thời gian, công sức. Các bạn hoàn toàn có thể tự chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện làm ngay tại nhà để cùng gia đình, bạn bè thưởng thức. Cụ thể, cách làm món ăn vặt này như sau:

  • Bước 1: Trứng gà tách lấy lòng đỏ, cho vào một chiếc tô sạch. Thêm đường vào rồi đánh đều tay khoảng 5 phút hoặc có thể dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi lòng đỏ trứng bông lên, gần giống như làm kem trứng đánh bông
cách làm kem chanh
Đánh tan lòng đỏ trứng gà và đường
  • Bước 2: Đem hỗn hợp trứng đường vừa đánh bông đem đi hâm cách thủy cho nóng lên. Sau đó lấy ra, để nguội. Chờ cho hỗn hợp trứng đường nguội hẳn thì các bạn cho thêm vào sữa đặc và tiếp tục đánh cho tới khi hỗn hợp hòa quyện mịn vào nhau
  • Bước 3: Tiếp theo cho vào hỗn hợp vừa rồi nước cốt chanh và kem rồi trộn lên. Cho thêm ½ muỗng cafe muối vào và dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bông lên, tạo thành lớp kem sền sệt, không bị loãng
  • Bước 4: Cuối cùng là đổ hỗn hợp vào trong khay hoặc hộp nhựa sạch sau đó để trong ngăn đá tủ lạnh. Sau khoảng 2 – 3 tiếng hỗn hợp kem sẽ đông cứng lại là các bạn có thể lấy ra ăn rồi
kem chanh
Kem chanh sau khi đổ khuôn

Như các bạn thấy cách làm kem chanh rất đơn giản, không có quá nhiều công đoạn phức tạp và nguyên liệu cũng rất dễ tìm mua. Món này ăn vào mùa hè có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Hương vị kem vừa béo ngậy lại chua chua, ngọt ngọt, rất dễ ăn. Nếu số lượng người ăn nhiều hơn các bạn có thể tăng thêm nguyên liệu theo tỉ lệ. Nếu muốn ăn ngọt thì thêm nhiều đường, còn muốn ăn chua thì thêm nhiều chanh. 

Có thể xem thêm video hướng dẫn chi tiết cách làm chanh dây cực đơn giản tại nhà: 

3. Lưu ý khi vắt chanh để làm kem chanh không bị đắng

Nhiều người thường thắc mắc rằng tại sao đã thực hiện theo đúng cách làm kem chanh mà khi ăn lại bị đắng. Đó là bởi các bạn chưa biết cách vắt chanh. Khi vắt chanh để làm kem chanh hãy chuẩn bị một bát nước đá, cho vào thêm một ít đường cùng với một chiếc khăn sạch. 

Cứ mỗi lần vắt xong một miếng chanh thì các bạn lại nhúng đầu ngón tay của tay vừa vắt chanh vào trong chén nước đá, rửa tay sạch rồi lấy khăn lau khô trước khi vắt miếng chanh tiếp theo. Như vậy đảm bảo nước cốt chanh không bị đắng và kem khi làm ra cũng vậy.

Trên đây là hướng dẫn cách làm kem chanh tại nhà mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Chỉ với khoảng 15 phút các bạn đã tự chế biến được một món quà vặt cho ngày hè oi bức vừa thơm ngon lại đảm bảo an toàn vệ sinh và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, cũng đừng vì thế mà ăn quá nhiều kem chanh cùng lúc bởi ăn nhiều đồ lạnh sẽ không tốt cho sức khỏe. Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn có thể làm món kem chanh thành công. Chúc các bạn thuận lợi và thành công!

 


Bạn có thể tham khảo thêm các cách làm kem trái cây khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *