Cách làm kem socola ngon mát lạnh tại nhà

Bạn muốn tự mình làm kem socola tại nhà để cùng thưởng thức với gia đình, bạn bè nhưng lại không biết cách? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này bởi ngay bây giờ chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết cho các bạn cách làm kem socola như thế nào, đảm bảo cực đơn giản, ai cũng có thể thực hiện.

Các bạn có thể xem nhanh nội dung bài viết tại đây:

hướng dẫn cách làm kem Socola
Hướng dẫn cách làm kem socola tại nhà

1. Nguyên liệu chuẩn bị

Muốn có một món kem socola ngon đúng vị thì việc điều tiên các bạn cần làm đó là chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết, bao gồm:

  • Bột cacao: 20g
  • Socola đen loại 70% cacao: 90g
  • Đường cát trắng: 50g (có thể điều chỉnh tùy khẩu vị)
  • Whipping cream: 200ml
  • Sữa tươi: 125ml

2. Các bước làm kem socola ngon

Như đã nói, cách làm kem socola khá đơn giản nhưng yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn thận và đảm bảo rằng các bạn thực hiện đúng quy trình 5 cách làm kem mùi ngon. Dưới đây là các bước làm kem socola tại nhà:

Bước 1: Cho các nguyên liệu gồm kem tươi, bột cacao, đường vào trong nồi sạch.

Khuấy đều cho các nguyên liệu tan hết, hòa quyện với nhau. Tiếp đó cho nồi lên bếp đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều cho tới khi hỗn hợp lăn tăn sôi thì các bạn tắt bếp

công thức làm kem socola
Cho kem tươi, bột cacao và đường vào nồi khuấy đều.

Bước 2: Cho vào nồi hỗn hợp vừa rồi socola đen loại 70% cacao đã chuẩn bị và khuấy đều cho socola tan hết.

Sau đó lại tiếp tục cho thêm sữa vào nồi và khuấy đều tới khi thấy hỗn hợp bóng lên thì dừng lại

làm kem socola không cần máy
Cho thêm socola vào nồi rồi khuấy đều.

Bước 3: Cho hỗn hợp vừa tạo được quay rây để lọc, mục đích là muốn thu được một hỗn hợp cuối cùng sánh mịn nhất.

Cuối cùng, cho hỗn hợp sau khi lọc vào trong một hộp nhựa hoặc khuôn kem que để nơi sạch sẽ, thoáng mát cho nguội hẳn

Bước 4: Để khuôn kem vào ngăn đá tủ lạnh, chờ sau vài tiếng là có thể dùng.

Nhưng nếu để kem trong hộp thì chờ cho hỗn hợp kem socola nguội hoàn toàn thì đóng nắp hộp lại và đặt trong ngăn đá tủ lạnh. Cứ sau 1 tiếng lại lấy hộp kem ra xới đều lên để kem được tơi xốp, không có đá dăm.

Thực hiện khoảng 2 – 3 lần như vậy sau đó tiếp tục để kem trong ngăn đá thêm 3 tiếng nữa là các bạn có thể lấy kem ra thưởng thức.

cách làm kem Socola mát lạnh tại nhà
Kem socola sau khi hoàn thành

Để đỡ nản chí hơn, bạn có thể sử dụng máy làm kem, ngoài hương vị socola bạn cũng có thể thử bất kỳ 1 hương vị nào khác tùy thích. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy làm kem nổi tiếng và uy tín, hãy “tậu” ngay một em để tiết kiệm nhiều thời gian, công sức hơn nhé!

Xem thêm video hướng dẫn chi tiết cách làm kem socola tại nhà qua video dưới đây:

* Lưu ý khi làm kem socola 

Các bạn lưu ý, nếu không muốn kem socola sau khi làm bị tan nhanh thì các bạn không nên cho quá nhiều đường trong khi làm kem. Bên cạnh đó, nên xới đều kem lại khoảng 2 – 3 lần sau khi cất trong ngăn đá để giúp kem không bị cứng và xuất hiện đá dăm.

kem socola
Nếu để kem trong hộp, khay thì khi để đông cứng phải thường xuyên xới lại.

Trên đây là hướng dẫn cách làm kem socola của chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Thực sự không hề khó khăn phải không nào? Bên cạnh đó nếu bạn cũng yêu thích hương vị thơm mát của những lá trà xanh thì có thể tham khảo cách làm kem matcha giải nhiệt ngày hè nhé.

Dù không có các máy móc chuyên dụng các bạn vẫn có thể tự làm món kem này ngay tại nhà để thưởng thức. Kem socola vừa thơm ngon lại vừa giải nhiệt trong ngày hè rất tốt.

Đây cũng là món quà vặt được cả người lớn lẫn trẻ em yêu thích. Nhưng đừng vì thế mà ăn quá nhiều một lúc bởi ăn nhiều đồ lạnh có thể khiến bạn bị đau bụng. 

Hy vọng sau bài viết chia sẻ về cách làm kem socola này các bạn có thể tự mình thực hiện làm kem socola tại nhà thành công để có thể cùng bạn bè, người thân thưởng thức.

 


Bạn có thể xem thêm các cách làm kem khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *