Hướng dẫn cách làm kem mùi tại nhà đơn giản

Kem mùi là một trong các món kem rất được yêu thích lại khá đơn giản, dễ làm. Nếu bạn chưa biết cách làm kem mùi như thế nào thì hãy đón đọc bài viết sau đây của chúng tôi!

1. Cách làm kem tươi đơn giản, không cần máy

1.1 Nguyên liệu

Sau đây Tam Long sẽ hướng dẫn bạn cách làm kem vani:

  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • Bột gelatin hoặc lá gelatin: 15g
  • Nước lọc: 100ml
  • Vani: 2 ống
  • Đường cất: 80g
cách làm kem
Hướng dẫn làm kem tươi không cần máy

1.2 Cách làm kem mùi

Ngâm lá gelatin trong nước lạnh hoặc cho bột gelatin và nước để bột tự ngấm nước, đây là bước đầu của cách làm kem mùi ngon

Cho sữa tươi vào nồi, đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay. Khi thấy sữa nổi tăm thì đun thêm khoảng 3 phút rồi tắt bếp.

Cho sữa vào trong bát inox sạch sau đó đặt bát trong chậu nước lạnh. Tiếp đó cho nước gelatin vào bát sữa và khuấy đều. Sau đó cho thêm cả đường và vani vào.

Khuấy cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau sau đó đặt bát vào ngăn đá khoảng 90 phút. Trong thời gian đó, cứ mỗi 10 phút lại lấy bát ra đảo 1 lần để kem bông mịn.

Tiếp theo cho hỗn hợp vào túi nilon rồi buộc kín và đặt vào chậu nước đá ngâm trong 30 phút.

Sau 30 phút thì đem túi nilon kem ra đánh tơi bằng máy đánh trứng hoặc máy xay sinh tố. Đánh tới khi kem bông mịn sau đó để trong ngăn mát tủ lạnh và lấy ra ăn dần khi muốn. Nếu bạn muốn kem có thêm hương vị thì có thể cho thêm nước trái cây vào, ví dụ nhu bạn muốn làm kem cam thì có thể cho thêm nước cam vào kem của mình.

2. Cách làm kem tươi sử dụng trứng gà

2.1 Nguyên liệu

  • Đường cát: 200g
  • Sữa tươi có đường: ½ lít
  • Vani bột: 1 gói
  • Trứng gà ta: 6 quả
cách làm kem tươi
Hướng dẫn làm kem tươi trứng gà

2.2 Cách làm

Cho sữa vào nồi và nấu trên bếp với lửa nhỏ tới khi sôi. Vừa nấu vừa khuấy đều tay để kem mùi không bị vón cục.

Trứng đem tách lấy lòng đỏ, thêm đường cát vào và đánh tơi lên sau đó cho vào nồi sữa. Tiếp tục nấu với lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy đều tay tới khi hỗn hợp trở nên sền sệt thì bắc xuống. Cho thêm bột vani và khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

Lấy hỗn hợp vừa có đem lọc rây nhiều lần. Cuối cùng thì cho vào máy làm kem, đánh tơi đến khi bông mịn lên.

Cho thêm kem tươi vào hỗn hợp vừa đánh bông rồi đổ vào hộp, đậy nắp kín, cất trong tủ lạnh. Vậy là các bạn đã hoàn thành cách làm kem mùi trứng gà thơm ngon rồi.

3. Cách làm kem sữa tươi hương dâu

3.1 Nguyên liệu

  • Dây tây: 250g
  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • Kem tươi: 220ml
  • Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
  • Sữa đặc: 2 thìa
  • Nước cốt chanh: 1/2 thìa
  • Muối trắng: 1 nhúm nhỏ
cách đánh whipping cream
Hướng dẫn làm kem sữa tươi hương dâu

3.2 Cách làm

Cách làm kem mùi dâu không khó, trước hết các bạn phải đem râu bỏ cuống, rửa sạch, ngâm nước muối loãng.

Cho dâu tây vào bát sạch và trộn đều với 70g đường cùng nước cốt chanh.

Cất bát dâu vừa trộn trong ngăn đá tủ lạnh 40 phút, sau đó đem xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố rồi đổ ra bát.

Cho tiếp lòng đỏ trứng gà, đường, sữa ông thọ và muối vào bát dâu tây và đánh tơi hỗn hợp.

Tiếp tục cho thêm sữa tươi và kem tươi vào rồi đánh tơi lên.

Đổ hỗn hợp ra hộp đựng, đậy kín nắp và để trong ngăn đá tủ lạnh. Mỗi tiếng lấy ra đảo tơi lên một lần. Thực hiện đảo tơi khoảng 3 lần là kem sẽ mịn, không có đá dăm.

Tương tự, nếu bạn muốn làm kem cà phê thì có thể cho một chút bột cà phê vào. Rất đơn giản phải không nào!

4. Cách làm kem Socola

4.1 Nguyên liệu

  • Bột cacao: 20g
  • Sữa đặc: 120ml
  • Whipping cream: 200ml
  • Socola: 40g
  • Nước sôi: 40ml
  • Đường: Tùy khẩu vị
cách làm kem từ sữa tươi
Hướng dẫn làm kem mùi socola tại nhà

4.2 Cách làm

Cho bột cacao vào bát, thêm 40ml nước sôi rồi khuấy đều cho tới khi bột cacao tan hoàn toàn

Cho whipping cream vào một chiếc bát khác rồi đánh tới khi bông mềm

Đun socola với một ít nước bằng lửa nhỏ tới khi socola hoàn toàn tan chảy

Cho vào bát đựng whipping cream sữa đặc, bột cacao và socola rồi trộn đều lên

Đổ hỗn hợp vào hộp, đậy nắp và cất trong ngăn đá tủ lạnh. Sau 4 tiếng kem đông lại là có thể ăn. Vậy là các bạn đã biết cách làm kem mùi socola rồi!

Xem thêm video hướng dẫn cách làm kem socola đơn giản ngay tại nhà ngay dưới đây:

5. Cách làm kem Trà xanh

5.1 Nguyên liệu

  • Sữa: 250ml
  • Đường: 96g
  • Heavy cream: 256g
  • Bột trà xanh: 32g
  • Lòng đỏ trứng gà: 4 cái
  • Muối: ½ muỗng cafe 
  • Nước sôi
cách làm kem mùi
Chia sẻ cách làm kem trà xanh

5.2 Cách làm

Bước đầu tiên bạn cho 200ml nước nóng vào tô rồi cho bột trà xanh vào, khuấy nhẹ tay tới khi bột trà xanh hòa tan

Lấy lòng đỏ trứng gà đánh tan rồi cho thêm đường, sữa vào và khuấy đều tay tới khi nhuyễn thì lọc qua rây 1 lần

Cho hỗn hợp trứng lên đun với lửa vừa, khuấy đều tay. Tới khi trứng đặc lại thì tắt bếp và ngâm đáy nồi trong nước đá

Thêm trà xanh hòa tan vào hỗn hợp trứng và trộn đều

Cho heavy cream vào một chậu sạch và đánh bông lên rồi cho thêm hỗn hợp trà xanh với trứng vào, trộn đều

Đổ hỗn hợp vào hộp, đậy kín nắp và để trong ngăn đá tủ lạnh. Cứ 30 phút lại lấy ra trộn đều 1 lần. Sau khoảng 8 tiếng các bạn sẽ có một món kem thơm ngon để thưởng thức

Trên đây là 5 cách làm kem mùi đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện ngay tại nhà để giải khát cho ngày hè nóng bức.


Xem thêm cách làm các loại kem khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *