Chat với Tam Long
028.7303.6878

Cách làm kem mè đen ngon mà siêu đơn giản

Cách làm kem mè đen đã góp phần tạo nên cơn sốt kem mát lạnh trong những mùa hè nóng bức. Bạn muốn làm nó ngay tại nhà, hãy cùng Tam Long liệt kê chi tiết các bước thực hiện nhé!

Các bạn có thể xem nhanh nội dung bài viết tại đây:

Cách làm kem mè đen ngon, mát lạnh và có độ mịn hoàn hảo ngay tại nhà khá đơn giản, thậm chí bạn không có máy làm kem vẫn thực hiện được. Đây là một món ăn giải khát, cũng là món tráng miệng tuyệt vời nhất cho bất kỳ bàn ăn nào.

Món ăn chứa siêu thực phẩm mè đen có tác dụng hỗ trợ giảm cân và cực kỳ tốt cho sức khỏe người dùng. Chính vì vậy mà chắc chắn ai cũng nên biết cách làm món kem này để phục vụ cho cả gia đình.

hướng dẫn cách làm kem mè đen
Kem mè đen hấp dẫn người dùng bởi màu xám đen đẹp mắt và thu hút

1. Cần chuẩn bị nguyên liệu gì?

  • 400ml sữa nguyên kem 
  • 200ml whipping cream
  • 70 gram đường
  • 3 thìa canh sốt mè đen Nhật Bản – black sesame paste
  • 3 lòng đỏ trứng
  • 2 thìa xanh mật ong
  • 2 thìa canh mè đen rang
  • 1 thìa cà phê vani
  • Muối

2. Kem mè đen ngon với các bước đơn giản

cách làm kem mè đen
Cách làm kem mè đen làm từ nguyên liệu tốt cho sức khỏe người dùng

Bước 1: Chuẩn bị mè đen và sữa tươi

  • Cho mè đen đã được rang thơm đi xay mịn.
  • Cho sữa vào nồi và đun sôi với mức nhiệt khoảng 45 độ C. Sau khi rồi, tắt bếp và để nguội.

    rang mè đen tại nhà
    Rang mè đen trước khi đem đi làm kem.

Bước 2: Trộn các nguyên liệu với nhau

  • Trộn lòng đỏ trứng với đường để được một hỗn hợp màu vàng nhạt. 
  • Sau đó, bạn thêm sốt mè đen, mè đen và mật ong vào trộn đều lên. 
  • Tiếp đó, bạn thêm sữa vào hỗn hợp này và khuấy nhẹ lên.

    công thức làm kem mè đen tại nhà
    Trộn đều lòng đỏ trứng với đường lên để làm kem.

Bước 3: Nấu chín các nguyên liệu

  • Cho hỗn hợp vào nồi, bắc lên bếp và nấu với lửa vừa. 
  • Khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp đặc dần, lúc này, nhiệt độ vào khoảng 80 độ C. Khống chế nhiệt độ không nên vượt quá 83 độ C vì mức nhiệt cao sẽ làm chín lòng đỏ trứng. 

Bước 4: Để nguội hỗn hợp vừa trộn

  • Để nguội hỗn hợp vừa trộn được vào chậu nước đá. Tiếp đó, bạn cho thêm vani để gia tăng hương vị.

Bước 5: Trộn một ít muối vào lượng whipping cream

  • Trộn đều và đánh đều đến khi bông cứng.

Bước 6: Trộn hỗn hợp kem cuối cùng

  • Trộn hỗn hợp kem vừa đánh với hỗn hợp mè đen đã để nguội ở trên, khuấy nhẹ để các nguyên liệu quyện đều vào nhau.
  • Sau đó, bạn để hỗn hợp vào tủ lạnh trong vòng vài tiếng đồng hồ (Cứ khoảng 25 phút lại lấy hỗn hợp ra khuấy đều 1 lần, lặp đi lặp lại như vậy khoảng 3 – 4 lần là được). Điều này giúp kem trở nên mịn trước khi đông, không bị đóng đá, chuẩn vị hơn nhiều.

    kem mè đen thơm ngon
    Món kem mè đen thơm ngon.

Cách làm kem mè đen nói chung vô cùng đơn giản, dễ làm theo. Đặc biệt, nếu bạn sử dụng máy làm kem thì mọi chuyện sẽ càng đơn giản hơn, bạn chỉ cần thực hiện trộn nguyên liệu ở vài bước đầu mà thôi.

Sau đó, bạn cho hỗn hợp vào máy làm kem, làm theo hướng dẫn sử dụng là được. Hãy đến Tam Long để mua ngay một chiếc máy chất lượng nhất bạn nhé! Mọi thông tin chúng tôi cập nhật trên website để các bạn có thể theo dõi mọi lúc.


Xem thêm cách làm các loại kem khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Xin chúc mừng