Chat với YAM
cách làm kem dừa tại nhà

Cách làm kem dừa ngon, thơm béo, mát lạnh đơn giản tại nhà 2

Món kem dừa đã không còn quá xa lạ và ngày càng trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên chi phí để chi ra cho một hộp kem loại này là khá cao nếu gia đình bạn yêu thích và muốn được ăn thường xuyên.

Vậy tại sao lại không tìm cách làm kem dừa đơn giản thơm ngon ngay tại nhà nhỉ? Cực kì đơn giản, dễ thực hiện mà nguyên liệu cũng không quá khó tìm. Cuối tuần này bắt tay vào bếp làm thử cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

 

Thời gian thực hiện món kem dừa tại nhà:

  • Chuẩn bị: 10 phút.
  • Thời gian chế biến: 30 phút.
  • Thời gian chờ kem đông: 5 – 7 tiếng.

Khẩu phần dành cho 3 – 5 người

 

cách làm kem dừa
Kem dừa mang đến hương vị thơm ngon thanh nhẹ, dịu mát trong những ngày nắng nóng

1. Nguyên liệu chuẩn bị làm kem dừa

Đây là những nguyên liệu và dụng cụ cần thiết:

Nguyên liệuSố lượng
Sữa tươi (nên chọn sữa không đường)250 ml
Nước cốt dừa250 ml
Trứng gà3 quả
Dừa bào vụn50 gram
Bột năng1 muỗng
Vanilla5ml
Sữa đặc, đậu phộng rangTùy theo khẩu vị
Dụng cụRây lọc, máy đánh trứng, dụng cụ đánh trứng
nguyên liệu để làm kem dừa tại nhà
Nguyên liệu chuẩn bị làm món kem dừa khá đơn giản.

Để đổi một chút hương vị thì bạn có thể tự mình làm thêm kem dừa Thái Lan. Nếu chưa biết cách làm loại kem này thì bạn có thể xem hướng dẫn làm kem dừa Thái Lan.

2. Cách làm kem dừa dẻo ngon tại nhà

Viideo hướng dẫn chi tiết:

Bước 1

Đầu tiên, cho 50g đường vào tô lòng đỏ trứng, dùng dụng cụ đánh trứng đánh đều cho đến khi hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt thì ngừng. Lưu ý đánh theo một chiều, trứng sẽ nhanh chín và đường dễ tan hơn.

cách làm kem sữa dừa
Làm kem dừa

Bước 2

Tiếp theo đó, cho nồi nước cốt dừa lên bếp đun nóng, đến khi nước cốt dừa sôi thì tắt bếp. Đổ nước cốt dừa vào tô trứng và đánh hòa tan hỗn hợp hoàn toàn.

cách làm kem dừa ngon

Bước 3

Bước thứ 3, rây bột năng vào tô hỗn hợp, tiếp tục đánh đều thêm một lần nữa rồi đổ vào nồi đun sôi sau đó để nguội

Cơm dừa cho vào chảo, rang trong vài phút, lưu ý để lửa nhỏ. Khi cơm dừa chuyển sang màu vàng nâu thì cho vào tô hỗn hợp cùng với vani lỏng. Khuấy đều hỗn hợp lại bằng cây đánh trứng. 

rang cơm dừa

Bước 4

Bước kế tiếp, bạn cho kem béo trộn vào hỗn hợp. Ở bước này có thể sử dụng máy xay sinh tố để xay đều và nhanh hơn, xay cho tới khi kem bông lên. Sau đó, cho hỗn hợp nước cốt dừa (đã để nguội ở bước trên) vào, tiếp tục xay chung đến khi mịn đều. 

hướng dẫn làm kem dừa ngon

Bước 5

Bước cuối cùng, bạn cho kem đã hoàn thiện vào hủ đựng và cho vào tủ lạnh để khoảng 6 tiếng hoặc qua đêm thì lấy kem ra ngoài. Dùng muỗng lấy kem múc từng viên là có thể thưởng thức ngay.

kem trái dừa

3. Yêu cầu thành phẩm

công thức làm kem dừa ngon
Thành quả sau khi thực hiện cách làm kem dừa.

Món kem dừa được xem là đã thành công khi:

  • Kem dừa không bị dăm đá, dẻo mịn. 
  • Phần kem dừa để ăn được tự nhiên hơn thì nên xay nhuyễn mịn hoặc bào nhỏ. 
  • Nước cốt dừa chỉ nên sử dụng trong 1 ngày. 
  • Khi cấp đông kem dừa trong tủ lạnh, cứ 30 phút nên xới kem 1 lần. 

Nếu đã có công thức cách làm kem dừa rồi thì bạn còn chần chờ gì nữa mà không làm thử ngay đi. Công thức này rất đơn giản mà lại vô cùng thích hợp ăn trong những ngày nắng nóng như thế này đấy. Chúc các bạn thành công!

Trương Thành Lộc

Trương Thành Lộc sinh năm 1993 là một doanh nhân 9x tài năng và thành đạt luôn mong muốn ngành ăn uống F&B Việt Nam phát triển mạnh mẽ. Hiện nay anh là giám đốc điều hành cũng như là người đồng sáng lập Công ty TNHH Đầu Tư Sản Xuất Tam Long (hay còn gọi là Tam Long Group).

2 Comments

  1. Cảm ơn! Bài viết rất chi tiết

  2. Mùa nóng này mà ăn kem dừa là bá cháy bồ chét

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOPPING CART

close
https://tamlong.com.vn/cach-lam-kem-dua/ 028 7303 6878