Chat với Tam Long
028.7303.6878

Cách làm kem dừa không dùng trứng chỉ với 4 bước thực hiện ngay tại nhà

Bạn không biết cách làm kem dừa không dùng trứng như thế nào? Vậy thì hãy tham khảo bài viết sau đây. Ngay bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn từng bước cách làm món kem này giải khát ngày hè chi tiết nhất!

cách làm kem sữa dừa không dùng trứng
Hướng dẫn cách làm kem dừa không dùng trứng.

1. Nguyên liệu cho món kem dừa không dùng trứng

Nguyên liệu Số lượng
Sữa tươi 500ml
Nước cốt dừa 100ml
Sữa đặc 100ml
Vani 2 ống
Đường 30g
Cùi dừa 100g
Lạc 50g
Whipping cream 150ml
nguyên liệu làm món kem dừa không trứng
Một số nguyên liệu làm kem dừa không dùng trứng.

2. Cách làm kem dừa không dùng trứng mát lạnh

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Cũng tương tự như món kem dừa Thái Lan, nhưng thay vì cắt dừa thành miếng nhỏ, bạn cần nạo cùi dừa vụn ra càng nhỏ càng tốt, rồi để riêng ra một chiếc bát sạch
  • Lạc đem rang tới khi vỏ đổi màu đỏ đậm thì nếm thử xem đã chín chưa. Nếu lạc chín đổ ra một miếng vải rồi bọc lại. Chờ tới khi lạc nguội thì đem sát sạch vỏ và cất trong hộp nhựa kín
nạo dừa làm kem dừa không trứng
Nạo cùi dừa càng nhỏ càng tốt.

Bước 2: Trộn các nguyên liệu

Thay vì trộn nước cốt dừa với trứng theo cách làm kem dừa thông thường, thì bạn sẽ bắt đầu cho 100ml nước cốt dừa, dừa nạo cùng 100ml sữa đặc và vani vào trong 1 chiếc âu lớn rồi trộn đều các nguyên liệu với nhau.

hướng dẫn cách làm kem dừa
Cho các nguyên liệu vào trong âu lớn để trộn đều.

Bước 3: Đánh kem và làm đông

  • Cho kem vào một âu lớn và lấy máy đánh trứng đánh cho kem bông lên. Tiếp đó điều chỉnh lại tốc độ máy đánh trứng về mức trung bình và tiếp tục đánh đều kem. Khoảng 3 phút sau thì tăng tốc máy đánh trứng thêm một chút. Khi kem xuất hiện chóp nhọn và hơi rủ thì tắt máy. Ngoài ra, trong trường hợp không có máy đánh trứng bạn cũng có thể làm kem dừa bằng máy xay sinh tố cũng tiện lợi và tiết kiệm công sức hơn rất nhiều.
  • Đổ kem tươi vào trong hỗn hợp nguyên liệu ở bước 2 đã có và xay thêm một lần nữa để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
đánh kem dừa không dùng trứng
Đánh bông kem bằng máy đánh trứng.

Bước 4: Thành phẩm và cách bảo quản

Cho hỗn hợp vừa tạo ra vào trong ngăn mát tủ lạnh để làm đông. Cứ khoảng 1 – 2 tiếng lại lấy ra một lần và đánh tơi lên. Thực hiện khoảng 2 – 3 lần để kem khi thành phẩm mềm và xốp. Sau đó lại cho hỗn hợp kem vào tủ lạnh tiếp tới khi kem đông lại là có thể thưởng thức.

Có thể cho kem ra cốc, ly và trang trí bằng cách rắc lên một ít lạc, vỏ quế.

cách làm kem dừa không dùng trứng
Thành phẩm từ cách làm kem dừa không dùng trứng là món kem rất dẻo mịn.

Đối với món kem dừa có dùng trứng thì sao? Tham khảo thêm cách làm kem sữa dừa non thanh mát, cực dễ làm mà không sợ bị tanh này nhé!

Xem thêm Cách làm kem dừa không cần trứng tại đây:

3. Lưu ý khi làm kem dừa không dùng trứng

Khi thực hiện cách làm kem dừa không dùng trứng, các bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Nên sử dụng các loại dụng cụ đựng nguyên liệu làm kem chuyên dụng để đảm bảo chất lượng thành phẩm.
  • Sử dụng các loại máy đánh trứng máy xay sinh tố đảm bảo chất lượng hoặc có thể thay thế bằng máy làm kem chuyên dụng. Các loại máy móc này đều đang được bày bán tại Tam Long Group với mức giá cực kỳ hợp lý.
  • Nên đánh tơi kem khoảng 2 – 3 lần để đảm bảo kem khi thành phẩm không có đá dăm, ăn mềm và xốp.
  • Có thể áp dụng cách làm kem dừa bằng whipping cream để tăng thêm độ béo thay vì dùng trứng.

Trên đây là hướng dẫn cách làm kem dừa không dùng trứng. Bạn cũng có thể dùng công thức làm kem này thay thế với cách làm kem xôi dừa nếu ngại vị tanh từ trứng, lúc này chỉ cần nấu thêm xôi lá dứa thôi. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ biết cách làm món kem vừa ngon lại bổ dưỡng này để giải khát ngày hè nhé!

Tam Long Group đã soạn nội dung này:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Xin chúc mừng