Chat với Tam Long
028.7303.6878

Cách làm đá xay cacao chuối ngon và dễ dàng

Chuối là loại trái cây quen thuộc đối với người Việt Nam chúng ta. Chuối được biết đến là một loại trái cây vừa ngon lại vừa bổ dưỡng. Bột cacao thì được biết đến trễ hơn, nhưng cũng đã tạo ra cơn sốt cho người tiêu dùng. Bột cacao có thể làm ra nhiều loại thức uống hay bánh ngọt với vị ngon khó cưỡng. Vậy sẽ ra sao nếu kết hợp hai loại thực phẩm này lại với nhau? Đá xay cacao chuối là một món được kết hợp từ hai loại thực phẩm này với vị ngon độc đáo. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách làm đá xay cacao chuối

Nguyên liệu trong cách làm đá xay cacao chuối

1 trái chuối chín

2 muỗng bột cacao

1 ly sữa tươi hay sữa hạnh nhân

2 muỗng mật ong hoặc nước đường

1 ít đá bào

Số lượng nguyên liệu thì các bạn có thể thay đổi sao cho phù hợp với số lượng người thưởng thức.

Cách làm đá xay cacao chuối

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chuối bạn sẽ bỏ vỏ sau đó cắt lát để xay. Nếu như có thời gian thì trước khi cắt bạn nên cho chuối vào tủ lạnh khoảng 20 phút đến 1 tiếng. Điều này sẽ giúp chuối khi làm sinh tố được sánh mịn và nhiều bột hơn.

Bước 2: Xay sinh tố

Trước khi thực hiện bước xay sinh tố bạn cần chuẩn bị một chiếc cối xay sạch và khô. Sau khi đã có cối xay bạn cho toàn bộ chuối, bột cacao, sữa và đá bào đã chuẩn bị vào. Tiếp theo bạn bật máy để xay hỗn hợp, xay đến khi mọi thứ sánh mịn và thật nhuyễn là được.

Cuối cùng thì bạn chỉ cần cho vào ly là đã có ly đá xay cacao chuối.

Bước 3: Trang trí

Sau khi đã hoàn thành bước hai thì bạn đã có thể thưởng thức nhưng nếu muốn đá bào cacao chuối thêm hấp dẫn thì không thể thiếu khâu trang trí. Bạn có thể cho ít bột cacao lên bề mặt và ít lát chuối lên thành ly. Với bước này thì bạn có thể sáng tạo theo ý thích. Hoàn thành bước này bạn đã có ly đá xay cacao chuối vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại đẹp mắt.

Yêu cầu của cách làm đá xay cacao chuối

Với cách làm đá xay cacao chuối sau khi hoàn thành bạn sẽ có 1 lu đá xay cacao chuối hấp dẫn. Món này sau khi hoàn thành bạn cần đạt những điều sau mới có thể ngon đúng chuẩn.

Đầu tiên đá xay cacao chuối phải sánh mịn và thật nhuyễn, không lợn cợn khi thưởng thức.

Đá xay cacao chuối có màu cacao với chút trắng của sữa.

Cách làm đá xay cacao chuối sẽ thơm muồi chuối và cacao. Thêm vào đó là vị ngọt ngọt, béo béo vừa lạ miệng vừa độc đáo.

Một số lưu ý về cách làm đá xay cacao chuối

Khi lựa chuối, bạn nên lựa chuối chín mùi. Chọn chuối chín có nhiều đạm, nhiều bột với nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Chuối chín không chỉ ngon, ngọt, tốt cho sức khỏe mà còn giúp cho thức uống không bị chát.

Nếu bạn đã lạnh lạnh chuối trước khi xay thì nên hòa tan bột cacao và sữa trước. Điều này sẽ giúp bột cacao trong quá trình xay không bị lợn cợn khi thưởng thức.

Nếu muốn món đá xay cacao chuối thêm béo ngậy bạn có thể cho thêm bơ đậu phọng hoăc đậu phọng vào xay cùng.

Khi lựa chọn bột cacao bạn nên lựa chọn loại bột nguyên chất. Điều này sẽ giúp cho đá xay cacao chuối ngon đúng vị.

Nên lựa chọn mua bột cacao tại những cửa hàng uy tín để trách mua bột cacao giả. Điều này sẽ làm đá xay cacao chuối không được ngon đúng vị. Nguy hiểm hơn nữa là có thể gây hại cho sức khỏe người dùng.

Trước khi làm đá xay cacao chuối theo cách làm đá xay cacao chuối bạn nên vệ sinh cối xay. Điều này giúp đảm bảo vệ sinh trong lúc chế biến, giúp đảm bảo sức khỏe cho người dùng.

Những lợi ích nếu bạn biết cách làm đá xay cacao chuối

Chuối và bột cacao điều là những thực phẩm giàu dinh dưỡng và thơm ngon. Vậy thì cách làm đá xay cacao chuối sẽ mang lại cho bạn món ngon bổ dưỡng như nào?

Dinh dưỡng trong bột cacao

Bột cacao giúp chống oxi hóa tự nhiên

Trong bột cacao có chứa nhiều polyphenol. Đây là chất giúp chống oxi hóa tự nhiên rất tốt và còn có thể chống viêm mạnh mẽ. Bên cạnh đó polyphenol còn có thể hỗ trợ tuần hoàn máu, hạ huyết áp và giảm cholesterol và đường trong máu.

Bột cacao làm giảm nộng độ oxit nitric giúp giảm huyết áp

Sử dụng bột cacao có thể giúp bạn giảm huyết áp. Trong bột cacao có chứa các flavanol giúp cải thiện nồng độ oxit nitric trong máu. Thêm vào đó là còn có thể giúp tăng chức năng của các mạch máu và giảm huyết áp.

Bột cacao có thể giảm được nguy cơ bệnh tim và đột quỵ

Không những giúp hạ huyết áp, bột cacao còn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Bột cacao giúp thư giãn, làm giãn động mạch và các mạch máu giúp cải thiện lưu lượng máu.

Bột cacao còn có thể giảm lượng cholesterol xấu, làm loãng máu, cãi thiện lượng đường trong máu và giảm viêm. Điều này sẽ giúp làm giảm nguy đau tim, suy tim và đột quỵ.

Giúp tăng máu lên não và tăng cường chức năng của não

Flavanol trong bột cacao giúp điều chỉnh nồng độ oxit nitric, giãn động mạch và mạch máu. Điều này giúp cải thiện lưu lượng máu, tăng cường máu lên não và tăn chức năng của não.

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy bột cacao có rất nhiều tác dụng tích cực cho não bộ. Ngoài ra, bột cacao còn giúp đẩy lùi các bệnh như Alzheimer và Parkinson.

Giúp cải thiện tâm trạng và các triệu chứng trầm cảm

Do flavanol trong bột cacao chuyển tryptophan thành serotonin giúp cải thiện tâm trạng tự nhiên.

Một nghiên cứu đã cho rằng giúp cải thiện sự bình tĩnh và tăng cảm giác về sự hài lòng.

Giúp kiểm soát cân nặng

Một số người vân cho rằng việc sử dụng bột cacao sẽ dẫn đến thừa cân. Nhưng hoàn toàn ngược lại việc sử dụng bột cacao sẽ giúp ban kiểm soát cân nặng của mình. Bột cacao giúp điều chỉnh việc sử dụng năng lượng, giảm cảm giác hèm ăn. Ngoài ra, bột cacao còn giúp tăng quá trình oxi hóa chất béo và tăng cảm giác no.

Bột cacao giúp chống ung thư

Ngoài những lợi ít trên flavanol có trong bột cacao con giúp chống ung thư, ít tác dụng phụ bất lợi. Với nồng độ flavanol trong bột cacao sẽ giúp chống viêm, ức chế và ngăn chặn sự lây lan của các tế bào ung thư.

Bột cacao rất tốt cho hệ hô hấp

Trong bột cacao có chứa Theobromine và Theoplylline rất tốt cho những người mắc bệnh hen suyễn. Theobromin giúp giảm ho dai dẵng. Theophylline giúp làm giãn phổi, đường thở thư giãn và giảm viêm.

Bột cacao có đặc tính kháng khuẩn, kích thích hệ miễn dịch

Trong bột cacao có nhiều hợp chất giúp kháng khuẩn, chống enzime, kích thích miễn dịch, tốt cho răng miệng.

Polyphenol trong bột cacao có lợi ích đáng kể cho da. Sử dụng cacao trong thời gian dài giúp da chống nắng, tăng lưu thông máu trên da và cải thiện kết cấu bề mặt và tăng hydrat hóa cho làn da.

Cách làm đá xay cacao chuối

Lợi ích của chuối trong cách làm đá xay cacao chuối

Trong chuối có nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể

Trong chuối có nhiều chất sơ và nhiều dưỡng chất mà cơ thể cần thiết. Các dưỡng chất trong chuối như vitamin B6, vitamin C, Kali, Canxi, Protein, Carbs, Magie, chất béo,… Đây là những dưỡng chất mà cơ thể cần và chuối có thể đáp ứng cho cơ thể.

Chuối giúp kiểm soát đường huyết

Pectin và kháng tinh bột trong chuối giúp làm giảm lượng đường trong máu sau bữa ăn. Hơn nữa còn có thể làm chậm quá trình làm rỗng dạ dạy giúp giảm cảm giác thèm ăn.

Chuối có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa

Chuối là một loại thực phẩm giàu chất sơ. Điều này giúp làm sạch đường ruột và ngăn chặn các nguy cơ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Chuối còn có khả năng điều trị bệnh đau dạ dày và trào ngược thực quản. Khi được tiêu hóa, chuối kích thích bài tiết dịch nhầy. Điều này giúp tái tạo niêm mạc giúp vết loét mau phục hồi.

Chuối giúp tim mạch khỏe mạnh

Trong chuối có chứa một lượng Kli đáng kể. Mà Kali là một khoáng chất cần thiết cho sức khỏe của tim, đặt biệt là kiểm soát huyết áp. Sử dụng thực phảm chứa Kali sẽ giúp tim mạch của bạn được khỏe hơn.

Hơn nữa, chuối chứa một lượng vừa đủ magie. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng đối với sức khỏe tim mạch.

Chuối là trợ thủ đắc lực trong việc giảm cân

Trong chuối chứa khá ít calo nhưng lại đủ lượng dưỡng chất để giúp bạn no. Điều này giúp bạn giảm lượng tinh bột trong khẩu phần ăn. Việc tiêu thụ các loại rau củ quả như chuối sẽ có ích cho quá trình giảm cân.

Giúp chống oxi hóa mạnh

Ăn nhiều trái cây sẽ giúp bạn chống lại các chất oxi hóa trong chế độ ăn và chuối cũng không ngoại lệ. Chuối chứa Dopamine và Catechin, đây là những chất chống oxi hóa mạnh.

Chuối giúp chống thiếu máu

Ngoại nhữ dưỡng chất trên, trong chuối còn chứa sắt. Do đó tiêu thụ chuối giúp sản sinh huyết sắt tố trong máu, chống tình trạng thiếu máu.

Ngoài ra, trong chuối còn chứa vitamin B6 giúp giảm đường trong máu, hỗ trợ người bị thiếu máu.

Chuối giúp cải thiện sức khỏe thận

Kali ngoài việc giúp cho sức khỏe tim mạch còn có thể kiểm soát huyết áp và giúp thận khỏe mạnh. Mà trong chuối lại có thể cung cấp đủ lượng Kali cho cơ thể

Chuối giúp hỗ trợ tập thể dục

Trong chuối có chứa lượng lớn khoáng chất và carbs dễ tiêu hóa. Do đó chuối có thể là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn lót dạ trước bữa ăn.

Kali trong chuối có thể giúp chống trình trạng mất nước trong lúc tập.

Ngoài ra ăn chuối còn giúp giảm trình trạng chuột rút và đau nhức khi tập luyện.

Đá xay cacao chuối là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai loại thực phẩm giàu dưỡng chất. Việc thưởng thức đá xay cacao chuối cũng giống như việc nạp hai nguồn dưỡng chất cùng một lúc. Cách làm đá xay cacao chuối lại không qua khó mà có thể cung cấp cho bạn một lượng lớn lợi ích.

Nếu chỉ biết cách làm đá xay cacao chuối mà chưa biết cách sử dụng đúng cách thì bạn có nguy cơ bị gì?

Bênh cạnh những lợi ích kia thì đá xay cacao chuối cũng có những hậu quả nến dùng sai cách

Gây đau đầu

Cả trong bột cacao và chuối đều có thành phần giúp giãn động mạch điều này có thể điều chỉnh lưu lượng máu. Nhưng nếu sử dụng quá nhiều sẽ tăng máu lên não qua lớn dẫn đến đau đầu.

Gầy ngộ độc Magie và vitamin B6

Nếu sử dụng quá nhiều sẽ dẫn đến việc dư thừa Magie dẫn đến ngộ độc. Biểu hiện bên ngoài là mệt mỏi, ốm yếu và tiêu chảy.

Còn về vitamin B6 nếu cung cấp quá nhiều cũng có thể dẫn đến ngộ độc. Nguy hiểm hơn là có thể ảnh hưởng tới hệ thần kinh, gây tê liệt chân tay và những triệu chứng khác.

Thừa Kali

Mặc dù nói Kali rất tốt nhưng nếu nạp quá nhiều cũng rất nguy hiểm. Nếu hàm lượng Kali trong máu qua nhiều sẽ làm cho nhịp tim bất thường, buồn nôn, mạch đập chậm hơn, thậm chí làm tim ngừng đập.

Ảnh hưởng đến bệnh đái tháo đường

Mặc dù sử dụng đá xay cacao chuối từ cách làm đá xay cacao chuối có thể kiểm soát đường trong máu nhưng nếu dùng quá nhiều cũng không tốt. Nếu sử dụng quá nhiều có thể làm tăng đường trong máu gây hại cho sức khỏe.

Bệnh tăng nhãn áp

Trong bột cacao có chua caffeine làm tăng áp lực trong mắt. Những người mắc bệnh tăng nhãn áp nên cân nhắc trước khi sử dụng. Nếu bạn muốn dùng thì nên tham khảo ý kiến từ bác sĩ hay chuyên gia.

Tăng huyết áp

Sử dụng bột cacao có thể làm tăng huyết áp rất nguy hiểm cho những người mắc bệnh cao huyết áp. Mặc dù vậy thì với những người dùng caffeine cao quen thì bột cacao không gây tác dụng trên.

Hội chứng ruột kích kích

Khi sử dụng đá xay cacao chuối quá nhiều dẫn đến caffeine trong máu cao có thể khiến tình trạng tiêu chảy nặng hơn. Nếu nghiêm trong có thể dẫn đến tình trạng ruột kích thích.

Mặc dù đá xay cacao chuối từ cách làm đá xay cacao chuối rất có lợi nhưng bạn không nên lạm dụng. Nên sử dụng thức uống này có liều lượng để có thể giúp cơ thể khỏe mạnh mỗi ngày.

Học cách làm đá xay cacao chuối ở đâu tại TPHCM?

Đá xay cacao chuối là một món ngon và rất bổ dưỡng, cách làm đá xay cacao chuối lại không khó. Đây xứng đáng là một loại thức uống hoàn hảo.

Để học cách làm đá xay cacao chuối ngon lành, bạn có thể đăng ký khóa học pha chế tại trung tâm Tam Long Group. Đây là một trong những trung tâm đào tạo pha chế uy tín tại Việt Nam.

Chúc các bạn có thể làm thành công đá xay cacao chuối với cách làm đá xay cacao chuối này. Các bạn có thể bổ sung đá xay cacao chuối vào thực đơn của gia đình. Đá xay cacao chuối sẽ giúp cho thực đơn nhà bạn thêm phần đa dạng và bổ dưỡng.