Chat với Tam Long

Cách làm bánh Pancake lý tưởng cho bữa sáng ăn nhẹ

Bữa sáng có thể nói la bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Nếu như bạn còn phải suy nghĩ không biết nên ăn gì vào bữa sáng thì bánh Pancake có thể là một lựa chọn sáng suốt. Bánh Pancake còn được biết đến với tên gọi thông thường là bánh kếp. Bánh này khá phổ biến ở nước ngoài và vài năm trở lại đây đã xuất hiện ở Việt Nam. Món bánh Pancake này đã trở thành món khoái khẩu của nhiều người. Và bánh này đã trở thành lựa chọn lý tưởng cho bữa sáng hay bữa nhẹ của nhiều người. Vậy thì hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về cách làm bánh Pancake.

Nguyên liệu của cách làm bánh Pancake

420 gram bột mì ( nên lựa chọn bột với, hạn sử dụng còn lâu)

25 gram bột nở

90 gram đường cát mịn ( dạng bột)

2 gram muối

80 ml dầu ăn

240 ml sữa tươi không đường ( khoảng nữa bịch sữa không đường)

3 quả trứng gà

Số lượng nguyên liệu trên có thể làm ra lượng bánh cho 3 đến 4 người dùng. Khi làm bánh bạn có thể thay đổi lượng nguyên liệu sao cho phù hợp với lượng người dùng. Và do khẩu vị của mỗi người có thể khác nhau vậy nên bạn cũng có thể thay đổi để phù hợp hơn

Những loại dụng cụ cần dùng trong cách làm bánh Pancake

Khuôn bánh

Phới lồng đánh trứng

Chảo chống dính

Cách làm bánh Pancake nhanh

Bước 1: Trộn bột làm bánh

Cho bột mì, bột nở, đường và muối vào thố hoặc âu sau đó trộn đều. Muốn để cho bột mịn hơn bạn có thể dùng rây rây qua. Đây là công đoạn trộn bột khô vì thế nên bạn càng trộn kỹ, trộn đều. Điều này giúp cho vị của bánh được đều và bánh cũng sẽ chín kỹ và ngon hơn.

Tiếp theo đập trứng gà cho vào tô, thêm dầu ăn vào rồi dùng phới lồng đánh thật đều. Sau đó cho sữa tươi không đường vào và đánh cho hỗn hợp bông lên là được. Lúc này, bạn đổ từ từ hỗn hợp bột ban đầu vào và tiếp tục vừa đổ vừa đánh đều. Tiến hành bước này cho tới khi bột mịn thì thôi.

Bước 2: Làm chín bánh Pancake bằng chảo nóng

Đặt chảo chống dính lên bếp và mở lửa nhỏ đợi cho chảo nóng lên. Đặt khuôn bánh lên chảo rồi từ từ cho phần bột vào khuôn. Sau đó cho lửa tăng lên mức trung bình rồi lấy khuôn bánh ra khỏi chảo. Tiếp theo dùng thìa hoặc đũa thử dịch chuyển bánh xem bánh đã cứng chưa. Nếu bánh cứng thì lật rồi làm chín mặt còn lại cho 2 mặt bánh chín vàng đều là được.

Bước 3: Trang trí và thưởng thức bánh Pancake

Khi bánh đã chín vàng, chúng ta chỉ cần lấy bánh ra đĩa rồi xếp chồng từ 2 – 3 chiếc bánh lên với nhau. Sau đó rưới mật ong hoặc chocolate lên trên rồi dùng muỗng xắn từng phần bánh và thưởng thức.

Ngoài ra, bạn có thể trang trí thêm cream cheese để món bánh thêm hấp dẫn và đẹp mắt.

Vậy là với 3 bước đơn giản của cách làm bánh Pancake bạn đã có thể thưởng thức món bánh Pancake thơm ngon bổ dưỡng. Vừa nhanh gọn, vừa bổ dưỡng lại thơm ngon bánh Pancake hoàn toàn xứng đáng trở thành bữa sáng của bạn và gia đình.

Yêu cầu của cách làm bánh Pancake

Món bánh Pancake đạt chuẩn là bánh có độ mềm xốp, ngọt vừa phải và mặt bánh nhẹ.

Phần mặt bánh mịn và vàng đều đẹp mắt. Vì thế trong quá trình làm chính bánh bạn nên theo dõi kĩ tránh để bánh còn sống hoặc bị cháy.

Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được mùi thơm nhè nhẹ của sữa tươi và trứng.

Mời bạn tham khảo Khóa Học Làm Bánh của trung tâm Tam Long Group.

Cách làm bánh Pancake

Một số lưu ý trong cách làm bánh Pancake

Nếu ăn không hết bạn có thể bảo quản bằng cách bọc kín bằng màng bọc thực phẩm hoặc đựng trong hộp thủy tinh, đậy kín và đẻ trong ngăn mát tủ lạnh từ 1 – 2 ngày.

Bột trước khi trộn để làm bánh bạn nên rây qua trước để loại bỏ những phần bột vị vón cục. Điều này sẽ giúp bánh khi làm ra được mềm mịn và không bị cợn khi ăn.

Trong quá trình làm chín bánh nên canh lửa cẩn thận và theo dõi bánh để có thể có những chiếc bánh Pancake vừa đẹp vừa ngon.

Bánh Pancake có thể dùng chung với siro, mật ong, mứt hoa quả hay chocolate đều rất ngon. Ngoài ra, có thể ăn kèm bánh với thịt nguội hay trứng ốp la để bổ xung chất dinh dưỡng đều ngon.

Những lợi ích của bánh Pancake từ cách làm bánh Pancake

Bánh Pancake không chỉ dễ làm, nhanh gọn làm còn có rất nhiều ích lợi khi sử dụng

Bánh Pancake có thể xem là bữa sáng tuyệt vời

Cách làm bánh Pancake vô cùng đơn giản chỉ với ba bước đơn giản. Thời gian làm bánh cũng vô cùng nhanh, giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian cho bữa sáng. Thêm vào đó là bánh Pancake làm từ bột mì, sữa và trứng, điều này sẽ giúp người dùng có năng lượng khởi đầu ngày mới. Buổi sáng bạn chỉ cần ăn từ 3 -4 bánh Pancake là đã đủ no và đủ năng lượng khuấy động ngày dài.

Bánh Pancake là lựa chọn sáng suốt cho bữa nhẹ hay tráng miệng

Bánh Pancake có vị ngọt nhẹ và mùi hương thơm lừng. Những điều này khiến món bánh này trở thành lựa chọn cho món tráng miệng hay cho bữa ăn nhẹ.

Bánh Pancake có thể cng cấp nguồn năng lượng dồi dào cho bạn

Trong bánh Pancake có chứa sữa, trứng, bột mì những nguyên liệu nay hoàn toàn có thể cung cấp cho bạn một lượng năng lượng cũng như calo. Điều này có thể giúp cơ thể hoạt động tốt trong một thời gian.

Thêm vào đó là loại bánh này lại được ăn kèm với những loại thực phẩm khác. mà những loại thực phẩm này có thể giúp cung cấp dưỡng chất cũng như năng lượng cho cơ thể.

Bánh Pancake rất có lợi cho sức khỏe của mắt

Lutein và zeaxanthin có trong trứng là những chất chống oxi hóa và rất tốt cho sức khỏe của mắt. Bên cạnh đó trong trứng còn ó chúa tương đối nhiều vitamin A rất có lợi cho mắt. Và do trong bánh Pancake có chứa trứng gà, mà trứng gà lại tốt cho mắt. Chính vì thế mà việc sử dụng bánh này rất tốt cho mắt đặc biệt là trẻ em. Sử dụng thích hợp thì loại bánh này có thể giúp làm giảm nguy cơ mắc đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng,…

Bánh Pancake giúp cung cấp omega 3

Trong bánh Pancake có chứ một lượng omega 3 nhất định do trứng cung cấp. Đây là chất giúp giảm triglyceride máu, đây là tác nhân dẫn tới bệnh tim mách. Tức la khi ăn bánh Pancake bạn đã có thể giúp cơ thể mình giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Bánh Pancake giúp tăng cholesterol HDL

HDL là viết tắt của lipoprotein mật độ cao hay còn được gọi là cholesterol “tốt”. Ăn trứng hay cách thực phẩm chứa trứng là một cách tuyệt vời giúp bổ sung HDL.

Bánh Pancake có khả năng ăn kèm với nhiều loại thực phẩm khác

Không giống với các bữa sáng khác khiến bạn phải suy nghĩ xem nên ăn cùng gì, loại bánh này có thể ăn cùng nhiều loại thực phẩm khác. Mỗi loại thực phẩm khác nhau khi ăn cùng bánh Pancake đều mang hương vị rất khác. Mật ong, siro, chocolate, mứt trái cây hay trứng ốp la, thịt nguội,… đều có thể ăn cùng bánh Pancake. Từ đó khiến cho việc sử dụng loại bánh này mỗi ngày cũng sẽ không bị ngán.

Bánh Pancake là loại bánh chứa ít chất béo

Trong cách làm bánh Pancake chúng ta thấy rất ít những loại thực phẩm chứa chất béo. Vì thế khi sử dụng bánh Pancake chúng ta không phải lo về cân nặng đặc biệt là với những bạn đang giảm cân.

Những lợi ích khác mà bánh Pancake mang lại

Do trong bánh Pancake có chứa sữa và trứng, đây là hai loại thực phẩm rất có lợi cho cơ thể. Vì thế khi sử dụng loại bánh này cũng có nghĩa là bạn đã cung cấp một lượng lớn dưỡng chất cho cơ thể. Một trong số đó là ngăn ngừa bệnh tim, đột quỵ, tăng cường sức đề kháng, xây dựng màng tế bào khỏe mạnh,….

Những tác hại nếu lạm dụng bánh Pancake từ cách làm bánh Pancake quá nhiều

Dù là có những mặt có lợi là thế nhưng nếu bị lạm dụng thì bánh Pancake cũng có thể gây lại cho sức khỏe

Ăn quá nhiều bánh Pancake có thể khiến bạn bỏ bữa chính

Vì trong bánh Pancake có chứa bột mì, sữa, trứng những nguyên liệu này sẽ giúp bạn cũng cấp năng lượng đồng thời tạo cảm giác no rất nhanh. Vì thế nên bạn ăn quá nhiều vào trước bữa chính rất có thể bạn sẽ bỏ qua bữa chính. Song song bên đó là loại bánh này không thể cung cấp cho bạn tất cả những dưỡng chất mà cơ thể cần thiết như bữa chính cung cấp. Điều này vừa không có lợi cho dạ dày vừa không có lợi cho sức khỏe chung cả bạn.

Nếu ăn quá nhiều có thể dẫn đến sơ gan

Trong bánh Pancake có chứa một lượng trứng đáng kể, việc ăn quá nhiều và liên tục có thể gây lại cho sức khỏe. Trong trứng chứa các chất protit, lipit, gluxit, vitamin và các khoáng chất khác. Sử dụng nhiều sẽ kích thích tăng men gan, hormone, tích tụ trong gan gây xơ gan.

Lạm dụng bánh Pancake có thể dẫn đến cao huyết áp

Khi dùng trứng nhiều sẽ gây lại cho sức khỏe ở mọi độ tuổi. Đặc biệt là ở độ tuổi trung niên do cholesterol tồn đọng gây tắc nghẽn mạch máu. Từ đó sẽ làm tăng áp suất dòng chảy mạch máu.

Với cách làm bánh Pancake vô cùng dễ dàng với 3 bước đơn giản trên bạn đã có ngày món bánh Pancake trong tay. Món bánh này vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng phù hợp với mọi lứa tuổi. Thêm vào đó là còn có thể sử dụng ở nhiều vai trò khác nhau từ ăn sáng, tráng miệng đến bữa phụ đều thích hợp. Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh Pancake này. Từ đó giúp gia đình và bạn bè của bạn có thể cùng nhau thưởng thức món bánh Pancake thần thánh này.