Cách làm bánh da lợn lá dứa đơn giản và ngon miệng

Khi tìm kiếm một công thức làm bánh truyền thống đặc biệt và hấp dẫn, nhiều người thường gặp khó khăn trong công việc làm bánh da lợn lái. Làm sao để tạo ra một chiếc bánh da lợn lá dứa thơm ngon, mềm mịn và có hương vị đặc trưng?

Có thể bạn đã thử nhiều công thức khác nhau, nhưng bánh da lợn lá lê của bạn không được như mong đợi. Bạn có thể đã gặp phải các vấn đề như bánh bị khô, trơn hoặc không thể cuộn gọn được. Bên cạnh đó, việc tìm kiếm một công thức đáng tin cậy và dễ hiểu cũng có thể là một thức thức.

Đừng lo lắng nữa! Với sự hỗ trợ từ chuyên gia viết nội dung tiếng Việt của chúng tôi, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm bánh da lợn lá dứa một cách chi tiết và dễ hiểu. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các bước cụ thể từ công việc chuẩn bị nguyên liệu, công thức và kỹ thuật nấu ăn để bạn có thể tạo ra những chiếc bánh da lợn lái hoàn hảo mỗi lần. Với công thức này, bạn sẽ có được những chiếc bánh da lợn lá dứa thơm ngon, mềm mịn và thấm hút, đảm bảo sẽ làm hài lòng cả gia đình và bạn bè của bạn.

Với bài viết này, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn khám phá ra được một công thức làm bánh da lợn lá dứa đáng tin cậy và tuyệt vời nhất. Hãy cùng nhau bắt đầu hành trình làm món bánh thú vị này và tận hưởng niềm vui của công việc nấu nướng và chia sẻ những chiếc bánh thơm ngon với những người thân yêu của bạn.

Nguyên liệu làm Bánh da lợn

  • Bột năng: 500 gr
  • Bột gạo: 500 gr
  • Bột nếp: 500 gr
  • Đậu xanh tách vỏ: 200 gr (đậu xanh cà vỏ)
  • Lá dứa: 200gr
  • Nước cốt dừa: 500 ml
  • Đường: 200 gr
  • Dầu ăn: 1 thìa canh

Cách làm bánh da lợn lá dứa đơn giản và ngon miệng

Cách chế biến Bánh da lợn

1. Nấu và xay đậu xanh

  • Mang đậu xanh tách vỏ đi vo sạch và ngâm trong nước trong 6 tiếng để đậu mềm.
  • Đậu xanh với lửa vừa khoảng 20 phút cho đậu chín.
  • Đậu xanh đã chín được cho vào máy xay sinh tố. Thêm khoảng 2 kề canh nước và xay ở mức vừa đủ trong khoảng 3 phút cho đậu nhuyễn mịn.

Cách làm bánh da lợn lá dứa đơn giản và ngon miệng

2. Vắt nước cốt lá dứa

  • Rửa sạch lá xả, cắt nhỏ và cho vào máy xay sinh tố với 1 chén nước. Xay nhuyễn lá dứa.
  • Lọc nước cốt lá lược qua để lấy nước cốt.

Cách làm bánh da lợn lá dứa đơn giản và ngon miệng

3. Pha bột làm bánh da lợn

  • Chuẩn bị sẵn 2 cái tô. Trong tô thứ nhất, trộn 250gr bột gạo, 250gr bột năng, 250gr bột nếp, 250ml nước cốt dừa, 100gr đường và nước cốt lá dứa. Khuấy đều cho bột tan hết. Nếu bột quá khô, có thể thêm nước lạnh.
  • Tô thứ hai cũng trộn 250gr bột gạo, 250gr bột năng, 250gr bột nếp, 100gr đường, 250ml nước cốt dừa và đậu xanh đã xay nhuyễn. Khuấy đều cho bột tan hết.
  • Lọc 2 phần bột này qua sàng trước khi hấp bánh để làm cho bột mịn hơn.

Cách làm bánh da lợn lá dứa đơn giản và ngon miệng

4. Hấp bánh da lợn

  • Quên 1 kề cà phê dầu ăn đều lên bánh.
  • Đun sôi nước trong nồi hấp với lửa lớn. Làm nóng nồi trong 5 phút, sau đó cho khuôn bánh vào nồi làm nóng khuôn trong khoảng 2 phút.
  • Lấy bánh khuôn ra và lần lượt cho bột pha với lá dứa vào khuôn, đổ một lớp mỏng vào khoảng 1 vá. Reậy và hấp thụ với lửa vừa hoặc khoảng thời gian lớn 5 phút. Kiểm tra bột bằng cách bắt đầu, nếu bột không bắt đầu là chín.
  • Hạ nhỏ lửa, mở nắp và đổ tiếp một lớp bột đậu xanh lên trên. Tiếp tục hấp thụ với lửa vừa hoặc lớn trong 5 phút.
  • Tiếp tục lặp lại thao tác đổ lớp bột lá dứa và bột đậu xanh cho đến khi hoàn thành khuôn bánh hoặc hết bột.
  • Lấy khuôn bánh ra khỏi nồi hấp và cho vào thau nước lạnh để làm bánh nguội trước khi lấy ra, cắt nhỏ và đánh thức.

Cách làm bánh da lợn lá dứa đơn giản và ngon miệng

5. Thành phẩm

  • Bánh da lợn thơm nức mùi lá diêu, dai dai dẻo cực kỳ hấp dẫn. Với vị ngọt bùi pha chút béo, càng ăn càng mê. Bạn có thể kết hợp ăn kèm nước cốt dừa hoặc rắc thêm một ít mè rang lên trên, đảm bảo sẽ rất thơm ngon đó.

Cách làm bánh da lợn lá dứa đơn giản và ngon miệng

Cuối cùng, với công thức làm bánh da lợn lá dứa này, bạn sẽ có thể tận hưởng những chiếc bánh ngon và đáp ứng mọi cơ sở thích ẩm thực. Hương vị thơm ngon của bánh da lợn hòa quyện với vị béo của nước dừa và hấp dẫn vị ngọt bùi nhẹ từ đường cát trắng. Bên cạnh đó, lớp da lợn múp míp và lá dứa xanh tươi tạo nên sự hấp dẫn trước mắt cùng với hương thơm tự nhiên.

Bánh da lợn lá dứa không chỉ là một món tráng miệng ngon miệng, mà còn có ý nghĩa văn hóa sâu sắc. Với những bước làm đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể tự tạo ra những chiếc bánh độc và thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.

Hãy thử sức với công thức này và trở thành đầu bếp tài ba trong mắt những người thân yêu của bạn. Không chỉ làm bánh ngon, quá trình làm bánh còn mang lại niềm vui sáng tạo và sự hài lòng khi chứng kiến ​​món quà từ tay mình trở thành niềm vui cho những người khác.

Vì thế bạn còn chờ gì mà không nhanh tay thực hiện công thức làm bánh da lợn lá dứa này và tạo ra những chiếc bánh thơm ngon, mềm mịn và đẹp mắt. Hãy cùng chia sẻ niềm vui nấu nướng và truyền thống ẩm thực với những người xung quanh bạn!

Thanh Mai
Theo dõi
Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.

    0
      0
      Đơn hàng
      Đơn hàng trốngQuay lại Shop
      028.7303.6878