Cách Làm Bánh Bò Chảo Thốt Nốt Ngon Chuẩn

Cách Làm Bánh Bò Chảo Thốt Nốt Ngon Chuẩn

Giới thiệu về bánh bò chảo Thốt Nốt

Bánh bò chảo Thốt Nốt là một món tráng miệng truyền thống của người dân miền Tây, đặc biệt là khu vực Thốt Nốt, Cần Thơ. Với hương vị đặc trưng từ sữa dừa, bánh có lớp vỏ giòn tan và lớp nhân mềm mịn, thơm lừng.

Bắt đầu với Nguyên Liệu

Bánh bò chảo thốt nốt là một món ăn truyền thống ngon miệng và hấp dẫn. Để làm bánh bò chảo thốt nốt ngon chuẩn, bạn cần sẵn sàng các nguyên liệu sau:

Nguyên liệu cơ bản:

  • 200g bột gạo nếp
  • 50g bột bắp
  • 100g đường trắng
  • 200ml nước cốt dừa tươi
  • 1/2 muỗng cà phê bột nở
  • 1/2 muỗng cà phê vani tự nhiên
  • 1/4 muỗng cà phê muối

Nguyên liệu thêm:

  • Thốt nốt rang giòn (tùy khẩu vị)
  • Mỡ bơ (để chống dính)
  • Dầu ăn (để chiên)

Các Bước Thực Hiện

1. Chuẩn bị bát chảo

  • Bắt đầu bằng việc chọn một chiếc chảo phù hợp với kích thước bánh bạn muốn làm.
  • Đặt chảo lên bếp và thoa mỡ bơ để chống dính.
  • Bật bếp lửa nhỏ để chảo được đun nóng đều và sẵn sàng khi cần.

2. Làm bánh bò chảo

  • Trong một bát lớn, trộn đều bột gạo nếp và bột bắp.
  • Trong một bát khác, đun nóng nước cốt dừa tươi và đường, khuấy đều cho đến khi đường tan hết.
  • Đổ nước cốt dừa đã khuấy vào bát bột và khuấy đều cho đến khi không còn hiện các vết bột khô.
  • Thêm bột nở, vani tự nhiên và muối vào hỗn hợp và khuấy đều.
  • Để bột nghỉ trong khoảng 30 phút để cho bột thấm đều hương vị của nước cốt dừa và vani tự nhiên.
  • Trước khi đổ bánh vào chảo, hâm nóng chảo đã thoa mỡ bơ và đặt lửa nhỏ.
  • Đổ từ từ hỗn hợp bột vào chảo, nấu từng chiếc bánh nhỏ một.
  • Khi bánh nổi lên và có màu vàng đẹp, hãy thêm thốt nốt lên trên bánh.
  • Chiên bánh đến khi chúng có màu vàng ươm và thốt nốt giòn.
  • Khi bánh bò chảo thốt nốt đã hoàn thiện, hãy dùng giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.

Tận Hưởng Bánh Bò Chảo Thốt Nốt

Bánh bò chảo thốt nốt ngon chuẩn sẽ có màu vàng hấp dẫn, vị thơm ngon và hấp dẫn đặc biệt khi ăn nóng. Bạn có thể thưởng thức chúng cùng với một tách trà nóng hoặc cà phê sữa đá. Đây là một món ăn truyền thống có thể làm cho các dịp đặc biệt hoặc chỉ để thỏa mãn sự ngon miệng vào bất kỳ lúc nào.

Nhớ lưu ý rằng, để bánh bò chảo thốt nốt thực sự ngon, bạn cần phải làm bột mềm mịn và chiên từng chiếc bánh một đến khi chúng giòn vàng. Hy vọng rằng hướng dẫn này sẽ giúp bạn làm ra những chiếc bánh bò chảo thốt nốt ngon chuẩn và hấp dẫn. Chúc bạn thành công và tận hưởng món ăn ngon này!

Bánh bò chảo Thốt Nốt không chỉ là một món tráng miệng truyền thống mà còn là biểu tượng văn hóa của miền Tây. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm cho gia đình mình một chiếc bánh ngon miệng và đầy ý nghĩa.

Nơi nào bán bánh bò chảo thốt nốt ngon

Các bạn có thể đến xe bánh bò chảo thốt nốt 5k trường Chánh Hưng – Quận 8 (955 Phạm Thế Hiển Quận 8)

(Bài viết trên mang tính tham khảo)

Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.







    0
      0
      Đơn hàng
      Đơn hàng trốngQuay lại Shop
      028.7303.6878