Cách bảo quản bánh kem khi không có tủ lạnh

Bánh kem là một trong những món  ăn quen thuộc và được rất nhiều người yêu thích. Đặc biệt trong các dịp lễ, ngày đặc biệt hay sinh nhật thì nó được xem như một món quà chúc mừng. Tuy nhiên, chắc hẳn chúng ta cũng đã gặp nhiều khó khăn khi bảo quản chúng. Vậy hãy tham khảo cùng mình các cách bảo quản bánh kem khi không có tủ lạnh.

Bánh kem là gì?

Bánh kem là loại thường xuyên góp mặt vào các tiệc sinh nhật, cưới hỏi, lễ,… Nó được xem như một món quà chúc mừng không thể thiếu. Việc thổi nến hay cắt bánh trong tiệc sinh nhật, tiệc cưới đã trở thành nét văn hóa không thể thiếu. Đồng thời nó cũng có nhiều tác dụng trong việc trang trí.

Một chiếc bánh kem xinh xắn được trang trí với nhiều màu sắc bắt mắt. Đây cũng là một trong những lí do khiến nó được yêu thích. Một chiếc hình sống ảo hay một góc trang trí cho bữa tiệc trở nên lung linh hơn. Đặc biệt, nó có rất nhiều loại và có thể trang trí tùy theo sở thích mỗi người.

Đồng thời nó cũng có hương vị thơm ngon. Vị bông lan mềm mịn kết hợp với vị béo của lớp kem. Cùng với vị mứt trái cây cùng trái cây trang trí. Đây là món ăn ngon miệng hấp dẫn mọi vị khách. Tuy nhiên cách bảo quản bánh kem khi không có tủ lạnh cũng được rất nhiều người chú ý.

Xem thêm Khóa học làm bánh kem của trung tâm Tam Long Group.

Cách bảo quản bánh kem khi không có tủ lạnh

Nguyên liệu tạo nên bánh kem

Bao gồm hai phần chính là phần cốt bánh gato được làm từ bột mì, trứng, vanilla và đường. Cốt bánh mềm mịn thơm, xốp nhẹ và màu vàng nâu. Ở giữa các lớp bánh là phần mứt trái cây được làm từ dứa, dâu tây, cam,… Nó tạo cho món ăn thêm hương vị và tạo độ ngọt dịu.

Trên cùng của bánh được phủ bằng lớp kem tươi. Lớp kem tươi này được sáng tạo và trang trí bằng nhiều hình dáng khác nhau cùng với nhiều màu sắc. Người làm ra nó có thể trang trí bằng các bông hoa, các con vật hoặc các vật có hình dáng dễ thương. Trên cùng còn có thể trang trí thêm bằng socola, các loại trái cây như xoài, cam, kiwi, dâu tây, cherry,…

Một đặc điểm chung của các loại nguyên liệu này là phải để ở nhiệt độ thấp mới đảm bảo. Nhất là kem tươi nếu bảo quản không tốt sẽ bị chảy và không giữ được hình dáng ban đầu. Đồng thời socola hay trái cây trang trí cũng nên để ở nhiệt độ thấp nếu không sẽ dẫn đến tình trạng bị chảy hoạc không còn tươi.

Tuy nhiên, vì nhiều bạn có thể mang bánh di chuyển quãng đường xa, hoặc không có tủ lạnh để bảo quản. Hoặc bạn chưa dùng hết và muốn để sao cho không bị biến dạng, bị khô và đảm bảo chất lượng. Vậy cách bảo quản bánh kem khi không có tủ lạnh như thế nào?

Có cách nào bảo quản bánh kem khi không có tủ lạnh hay không?

Tuy nhiên, đối với môt số trường hợp bánh kem vẫn có thể bảo quản được khi không có tủ lạnh. Để không bị ảnh hưởng tới chất lượng cũng như hình dáng của nó thì bạn có thể thực hiện theo các bước như sau.

Cách bảo quản bánh kem khi không có tủ lạnh

Các cách bảo quản thông thường

Hầu hết các nguyên liệu làm bánh kem đều được để tại ngăn mát tủ lạnh. Sản phẩm sau khi là xong thường được bảo quản với nhiệt độ từ 4 đến 8 độ C. Đây là lời khuyên từ các chuyên gia bởi như vậy mới đảm bảo được hình dạng, chất lượng cũng như các thành phần trong nó. Khi bảo quản tốt nó sẽ không bị khô, bị chảy hay bị thay đổi về hương vị.

Khi ở đúng mức nhiệt độ này vi khuẩn sẽ không thể xâm nhập và gây ảnh hưởng đến bánh. Đồng thời, nó cũng tránh được hiện tượng “thoát mồ hôi” làm ảnh hưởng đến trang trí.

Cách bảo quản bánh kem khi không có tủ lạnh

Thời điểm bảo quản 

Bạn đừng quên bỏ qua bước này nếu muốn bánh kem của mình được bảo quản tốt. Sau khi hoàn thành bánh bạn nên để một thời gian nhất định để nhiệt độ của nó được ổn định. Vì nếu nó quá nóng mà bạn mang đi bảo quản ngay sẽ rất dễ bị ướt. Đồng thời nó cũng sẽ rất dễ bị chua và có mùi. Cho nên hãy xác định thời gian phù hợp để mang đi bảo quản, đây là yếu tố quan trọng trong cách bảo quản bánh kem khi không có tủ lạnh.

Cách sử dụng túi đá bảo quản bánh kem khi không có tủ lạnh

Đối với trường hợp mang bánh kem di chuyển đoạn đường xa bạn có thể sử dụng phương pháp này. Hai tới ba túi đá nhỏ bỏ gần bánh sẽ giúp nhiệt độ không bị quá cao dẫn đến biến đổi hình dạng. Tuy nhiên, lưu ý buộc túi đá thật kỹ để tránh nước đá chảy ra đổ lên làm bánh bị ướt.

Cách này sẽ phù hợp với những bạn mang nó đi xa sau đó sử dụng ngay. Tuy nhiên để bảo quản lâu thì phương pháp này sẽ không thực sự phù hợp và tốn công.

→ Xem khóa học món ăn vặt tại đây!

Bảo quản kín

Một cách bảo quản bánh kem khi không có tủ lạnh thật tốt là bảo quản kín. Việc này sẽ tránh được không khí xâm nhập vào khiến nó bị ôi thiu. Đầu tiên ta chia bánh thành các phần nhỏ sau đó chia vào từng túi hoặc hộp khác nhau. Sau đó đóng thật kín nắp hoặc bị chặt đối với túi. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng túi hút chân không để bảo quản được tốt hơn. Lưu ý bạn phải bọc thật kín xung quanh và không để lỗ hở nào. Vì lỗ hở nhỏ cũng khiến không khí xâm nhập từ từ vào trong gây ảnh hưởng đến bánh.

Dùng tủ trưng bày bánh kem

Đây được xem là phương án bảo quản tốt nhất và hiệu quả nhất. Bạn chỉ việc cho nó vào trong tủ. Tủ trưng bày sẽ có chức năng giúp giữ được độ tươi và ngon lâu hơn. Ngoài giữ bánh ở nhiệt độ lí tưởng máy còn có chức năng phun ẩm độ giúp nó không bị khô.

Cách bảo quản bánh kem khi không có tủ lạnh

Tuy nhiên, tủ trưng bày chỉ phù hợp với các cửa hàng bánh kem hay cà phê. Và chi phí mua tủ tất nhiên sẽ cao hơn các phương pháp còn lại.

Vừa rồi là chia sẻ về 4 cách bảo quản bánh kem khi không có tủ lạnh. Đầu tiên, hãy xem xét bạn là đối tượng nào và thời gian bạn cần bảo quản là bao lâu. Sau đó hãy lựa chọn ra cho mình phương pháp phù hợp nhất. Tuy nhiên, cũng không nên bảo quản chúng quá lâu vì chất lượng cũng như mùi vị của bánh ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng. Vậy nên hãy cân nhắc để bảo quản chiếc bánh của mình tốt nhất bạn nhé!

Thanh Mai
Theo dõi
Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.

    0
      0
      Đơn hàng
      Đơn hàng trốngQuay lại Shop
      028.7303.6878