Chat với Tam Long
028.7303.6878

Cách bảo quản bánh kem khi không có tủ lạnh

Cách bảo quản bánh kem khi không có tủ lạnh

Bánh kem là một trong những món bánh quen thuộc và được rất nhiều người yêu thích. Đặc biệt trong các dịp lễ, ngày đặc biệt hay sinh nhật thì bánh kem được xem như một món quà chúc mừng. Tuy nhiên, chắc hẳn chúng ta cũng đã gặp nhiều khó khăn khi bảo quản bánh kem. Vậy hãy tham khảo cùng mình các cách bảo quản bánh kem khi không có tủ lạnh.

Bánh kem là gì?

Bánh kem là loại bánh thường xuyên góp mặt vào các tiệc sinh nhật, cưới hỏi, lễ,… Nó được xem như một món quà chúc mừng không thể thiếu. Việc thổi nến bánh kem tại sinh nhật hay cắt bánh kem trong tiệc cưới đã trở thành nét văn hóa không thể thiếu. Đồng thời bánh kem cũng có nhiều tác dụng trong việc trang trí.

Một chiếc bánh kem xinh xắn được trang trí với nhiều màu sắc bắt mắt. Đây cũng là một trong những lí do khiến bánh kem được yêu thích. Một chiếc hình sống ảo hay một góc trang trí cho bữa tiệc trở nên lung linh hơn. Đặc biệt, bánh kem có rất nhiều loại và có thể trang trí tùy theo sở thích mỗi người.

Đồng thời loại bánh này cũng có hương vị thơm ngon. Vị bánh bông lan mềm mịn kết hợp với vị béo của lớp kem. Cùng với vị mứt trái cây cùng trái cây trang trí. Đây là món bánh ngon miệng hấp dẫn mọi vị khách. Tuy nhiên cách bảo quản bánh kem khi không có tủ lạnh cũng được rất nhiều người chú ý.

Xem thêm Khóa học làm bánh kem của trung tâm Tam Long.

Nguyên liệu tạo nên bánh kem

Bánh kem có hai phần chính là phần cốt bánh gato được làm từ bột mì, trứng, vanilla và đường. Cốt bánh mềm mịn thơm, xốp nhẹ và màu vàng nâu. Ở giữa các lớp bánh là phần mứt trái cây được làm từ dứa, dâu tây, cam,… Nó tạo cho bánh thêm hương vị và tạo độ ngọt dịu cho bánh.

Trên cùng của bánh kem được phủ bằng lớp kem tươi. Lớp kem tươi này được sáng tạo và trang trí bằng nhiều hình dáng khác nhau cùng với nhiều màu sắc. Người làm bánh có thể trang trí bằng các bông hoa, các con vật hoặc các vật có hình dáng dễ thương. Trên cùng còn có thể trang trí thêm bằng socola, các loại trái cây như xoài, cam, kiwi, dâu tây, cherry,…

Một đặc điểm chung của các loại nguyên liệu này là phải bảo quản ở nhiệt độ thấp mới đảm bảo. Nhất là kem tươi nếu bảo quản không tốt sẽ bị chảy và không giữ được hình dáng ban đầu. Đồng thời socola hay trái cây trang trí cũng nên bảo quản ở nhiệt độ thấp nếu không sẽ dẫn đến tình trạng bị chảy hoạc không còn tươi.

Tuy nhiên, vì nhiều bạn có thể mang bánh di chuyển quãng đường xa, hoặc không có tủ lạnh để bảo quản. Mà bánh chưa dùng hết và bạn muốn bảo quản sao cho bánh không bị biến dạng, bị khô và đảm bảo chất lượng.

Bánh kem có cách bảo quản được khi không có tủ lạnh hay không?

Tuy nhiên, đối với môt số trường hợp bánh kem vẫn có thể bảo quản được khi không có tủ lạnh. Để khoogn bị ảnh hưởng tới chất lượng bánh cũng như hình dáng của bánh thì bạn có thể thực hiện theo các bước như sau.

Cách bảo quản bánh kem khi không có tủ lạnh

Các cách bảo quản bánh kem thông thường

Hầu hết các nguyên liệu làm bánh kem đều được bảo quản tại ngăn mát tủ lạnh. Bánh sau khi là xong thường được bảo quản với nhiệt độ từ 4 đến 8 độ C. Đây là lời khuyên từ các chuyên gia bởi như vậy mời đảm bảo được hình dạng, chất lượng cũng như các thành phần trong bánh. Bánh được bảo quản tốt sẽ không bị khô, bị chảy hay bị thay đổi về hương vị.

Khi ở đúng mức nhiệt độ này vi khuẩn sẽ không thể xâm nhập và gây ảnh hưởng đến bánh. Đồng thời, bánh cũng tránh được hiện tượng “thoát mồ hôi” làm ảnh hưởng đến trang trí.

Cách bảo quản bánh kem khi không có tủ lạnh

Thời điểm bảo quản bánh kem

Bạn đừng quên bỏ qua bước này nếu muốn bánh kem cỉa mình được bảo quản tốt. Sau khi hoàn thành bánh kem bạn nên để một thời gian nhất định để nhiệt độ của bánh được ổn định. Vì nếu bánh quá nóng mà bạn mang đi bảo quản ngay sẽ rất dễ bị ướt. Đồng thười bánh nhưu vậy sẽ rất dễ bị chua và có mùi. Cho nên hãy xác định thời gian phù hợp để mang bánh đi bảo quản.

Cách sử dụng túi đá bảo quản bánh kem khi không có tủ lạnh

Đối với trường hợp mang bánh kem di chuyển đoạn đường xa bạn có thể sử dụng phương pháp này. Hai tới ba túi đá nhỏ bỏ gần bánh kem sẽ giúp nhiệt độ bánh kem không bị quá cao dẫn đến biến đổi hình dạng. Tuy nhiên, lưu ý buộc túi đá thật kỹ để tránh nước đá chảy ra đổ lên bánh làm bánh bị ướt.

Cách bảo quản này sẽ phù hợp với những bạn mang bánh đi xa sau đó sử dụng ngay. Tuy nhiên để bảo quản lâu thì phương pháp này sẽ không thực sự phù hợp và tốn công.

Bảo quản kín

Một cách tốt nhất để bảo quản được bánh kem thật tốt mà không cần tủ lạnh là bảo quản kín. Việc này sẽ tránh được không khí xâm nhập vào bánh khiến bánh bị ôi thiu. Đầu tiên ta chia bánh thành các phần nhỏ sau đó chia vào từng túi hoặc hộp khác nhau. Sau đó đóng thật kín nắp hoặc bị chặt đối với túi. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng túi hút chân không để bảo quản được tốt hơn. Lưu ý bạn phải bọc thật kín xung quanh phần bánh và không để lỗ hở nào. Vì lỗ hở nhỏ cũng khiến không khí xâm nhập từ từ vào trong gây ảnh hưởng đến bánh.

Dùng tủ trưng bày bánh kem

Đây được xem là phương án bảo quản bánh kem tốt nhất và hiệu quả nhất. Bạn chỉ việc cho bánh vào trong tủ. Tủ trưng bày sẽ có chức năng giúp bánh giữ được độ tươi và ngon lâu hơn. Ngoài giữ bánh ở nhiệt độ lí tưởng máy còn có chức năng phun ẩm độ giúp bánh không bị khô.

Tuy nhiên, tủ trưng bày chỉ phù hợp với các cửa hàng bánh kem hay cà phê. Và chi phí mua tủ tất nhiên sẽ cao hơn các phương pháp còn lại.

Vừa rồi là chia sẻ về 4 cách bảo quản bánh kem khi không có tủ lạnh. Đầu tiên, hãy xem xét bạn là đối tượng nào và thời gian bạn cần bảo quản là bao lâu. Sau đó hãy lựa chọn ra cho mình phương pháo bảo quản phù hợp nhất. Tuy nhiên, bánh kem cũng không nên bảo quản quá lâu vì chất lượng cũng như mùi vị của bánh ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng. Vậy nên hãy cân nhắc để bảo quản chiếc bánh của mình tốt nhất bạn nhé!

Tam Long Group biên soạn:
0/5 (0 Reviews)
×
Xin cảm ơn