Chat với Tam Long
028.7303.6878

Các bộ phận của máy pha cà phê espresso, có ảnh

Hiện nay nhiều đơn vị kinh doanh thức uống, các văn phòng thường sử dụng máy pha cà phê espresso. Vậy bạn đã hiểu máy pha cà phê espresso là gì chưa? Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về loại máy này nhé.

Máy pha cà phê espresso là gì?

Máy pha cà phê espresso là gì? đây là máy tích hợp cả một quá trình ép, nén và lọc cà phê rang thành những ly cà phê đậm chất và an toàn vệ sinh.

Các máy pha cà phê espresso được sử dụng phổ biến tại các địa điểm kinh doanh, văn phòng làm việc. Chúng đa phần đều có kích thước nhỏ gọn, khả năng pha chế nhanh, tiết kiệm nhiều thời gian.

Các bộ phận của máy pha cà phê espresso

 Các bộ phận của máy pha cà phê espresso

Chúng được cấu tạo thành nhiều bộ phận khác nhau. Mỗi bộ phận đều đảm nhận một nhiệm vụ riêng, chúng vận hành liên kết với nhau, tạo nên sự đồng điệu trong một quá trình pha chế. Vậy các bộ phận của máy pha cà phê espresso gồm những gì?

+ Máy bơm, bộ phận này có trách nhiệm đưa nước vào cà phê đã được nghiền mịn.

Có hai loại máy bơm là bơm rung và bơm quay. 

Bơm rung theo nguyên lý điện từ. Nó sử dụng dòng điện chạy qua cuộn dây khiến nam châm di chuyển piston qua lại, để đẩy nước qua máy.

Bơm quay có động cơ truyền động đến một đĩa quay đặt bên trong buồng bơm, làm cho đĩa quay tròn, khiến các cánh quạt áp sát vào thành buồn bơm, tạo ra áp lực đẩy dòng nước di chuyển qua cà phê.

+ Nồi hơi, bộ phận này có nhiệm vụ là đun nước và giữ nước luôn ở nhiệt độ nóng nhất định.

Chúng còn có chức năng tạo hơi để đánh sữa. Có 3 dạng nồi hơi khác nhau. Các bộ phận của máy pha cà phê espresso

  • Nồi hơi đơn, nồi này bị hạn chế khi không kiểm soát được ổn định nhiệt độ. Không thể đồng thời vừa chiết xuất vừa hấp sữa, thêm vào đó thời gian chờ đợi lâu.
  • Nồi hơi trao đổi nhiệt, nồi này có thể chiết xuất và hấp sữa cùng lúc. Nhưng lại bị hạn chế khả năng kiểm soát nhiệt độ.
  • Nồi hơi kép, nồi này có thể đồng thời vừa chiết xuất vừa hấp sữa, kiểm soát nhiệt độ độc lập ở mức chính xác.

+ Grouphead:

Nó có cấu tạo từ tay pha, chốt khóa, van bơm, ống dẫn nước từ đầu hơi đến bộ lọc. Bộ phận này sẽ đẩy phần nước cà phê đã được lập trước đó ra ngoài. Thông thường một máy pha cà phê espresso sẽ có từ một đến ba grouphead.

Các bộ phận của máy pha cà phê espresso

Các bộ phận của máy pha cà phê espresso bạn cần biết

Lưu ý khi mua máy pha cà phê espresso

Nếu bạn đang có nhu cầu cần mua các bộ phận máy pha cà phê espresso hay mua hẳn một chiếc máy đã được lắp đặt hoàn chỉnh. Bạn cần phải lưu ý một số vấn đề trước khi chọn mua sản phẩm.

  • Nên xác định lại nhu cầu mua máy cà phê và địa điểm đặt máy cà phê, số lượng người dùng. Điều đó sẽ định hướng cho bạn nên mua kích thước máy cà phê như thế nào, cũng như phải sử dụng bao nhiêu Grouphead là đủ cho số lượng người dùng dự kiến.
  • Kinh phí cho một chiếc máy pha cà phê là bao nhiêu? Hãy cân nhắc kinh phí sao cho phù hợp với túi tiền của bạn. Sau khi khoanh vùng nguồn tài chính và các loại máy trong phạm vi giá tiền phải chi. Bạn chọn loại máy phù hợp với mục đích sử dụng.
  • Không nên ham rẻ mà chọn cho mình những chiếc máy pha cà phê kém chất lượng. Vì bạn không hiểu rõ tiêu chuẩn chất lượng của một chiếc máy pha cà phê espresso. Nên cần phải tham khảo sản phẩm nhiều nhà cung cấp, tránh mua nhầm sản phẩm lỗi.
  • Khi chọn mua máy thì cũng cần tham khảo chính sách bán hàng của đơn vị bán. Nên lưu ý đến các vấn đề bảo hành sản phẩm, đổi trả khi có lỗi,  đơn vị bán phải giao tận nơi cho bạn. Các bộ phận của máy pha cà phê espresso.

Nơi cung cấp các bộ phận của máy pha cà phê espresso tốt

Tam Long mang đến cho khách hàng, những ai yêu thích thức uống cà phê các loại máy pha cà phê espresso sở hữu công nghệ hiện đại, kiểu dáng sang trọng. Chúng tôi có đội ngũ tư vấn hỗ trợ linh hoạt mọi khung giờ, giúp bạn lựa chọn sản phẩm ưng ý.

Tam Long mang đến mức giá ưu đãi đối. Chúng tôi hỗ trợ bảo hành, bảo dưỡng, đổi trả sản phẩm,  thay thế các bộ phận cho khách hàng. Ưu điểm của nhà cung cấp Tam Long là đã hoạt động trên thị trường trong một thời gian dài.

Đơn vị chuyên cung ứng sản phẩm máy pha cà phê cho nhiều đơn vị kinh doanh. Đến nay tam long vẫn là đơn vị uy tín đồng hành cùng khách hàng trên toàn quốc.

Các bộ phận của máy pha cà phê espresso

Máy pha cà phê espresso từ Tam Long mang đến những cốc cà phê tròn vị

Nếu bạn cần mua các bộ phận máy pha cà phê espresso hoặc cần tìm hiểu về dòng sản phẩm này thì có thể tham khảo trực tiếp tại đơn vị Tam Long

Thanh Mai
Theo dõi