Cách pha cà phê phin ngon đậm đà như ngoài tiệm

Hiện nay, cà phê có rất nhiều loại được pha bằng máy, tuy nhiên cafe phin vẫn rất được yêu thích, không chỉ dừng lại ở một món đồ uống truyền thống. Tuy nhiên cách pha cafe phin ngon không phải là chuyện dễ, bởi nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

 • Lượng cafe sử dụng bao nhiêu?
 • Nhiệt độ nước như thế nào là chuẩn

Trong bài viết này sẽ hướng dẫn cách pha cà phê phin đúng chuẩn như ở ngoài cửa hàng.

1. Cách pha cà phê phin nhỏ

1.1 Nguyên liệu pha cà phê phin nhỏ

Để áp dụng cách pha cafe phin đậm đặc dành cho phin nhỏ, đây là một số nguyên liệu cần phải chuẩn bị:

 • Bột cà phê: 25gr.
 • Dụng cụ: phin nhỏ, ly đựng, cốc đo ml.
 • Nước sôi: 80ml.

Xem thêm video tham khảo tại đây:

Pha cà phê phin ngon hơn bao giờ hết

1.2 Cách pha cà phê phin nhỏ

Cách pha cafe phin ngon với phin nhỏ thực ra không hề khó, nếu bạn chịu khó thực hiện qua 6 bước cơ bản sau đây:

 • Bước 1: Lấy phin cà phê và tráng qua với nước nóng.
 • Bước 2: Cho 25gr bột cafe vào phin, rồi đặt phin lên trên miệng cốc.
 • Bước 3: Đổ từ từ 30ml nước sôi lên trên mọi bề mặt của cafe. 
các cách pha cafe phin
Đổ nước sôi từ từ lên mọi bề mặt của bột cà phê
 • Bước 4: Đợi từ 1 – 2 phút cho bột cafe được nở đều. Sau đó nén nắp gài rồi đổ thêm 50ml nước sôi còn lại vào và chờ đợi.
 • Bước 5: Sau 1 phút sẽ nhận thấy từng giọt cà phê bắt đầu chảy xuống phía dưới ly đựng. Cứ tiếp tục để như thế cho đến khi cà phê nhỏ gần hết, thì hãy ấn mạnh nắp gài để giúp chiết xuất hết số cà phê còn lại ở trong phin.
 • Bước 6: Sau khi kết thúc cách pha cafe phin nguyên chất bằng phin nhỏ, sẽ thu được từ 40 -45ml cà phê. Lúc này bạn có thể cho thêm đường, thêm sữa hoặc thêm đá để thưởng thức.

Để tạo ra được những ly cà phê đặc sắc thì bạn phải biết được bí quyết cũng như cách pha chế cafe ngon bởi không phải ai cũng có thể pha chế được những ly cà phê đậm đà khó quên.

2. Cách pha cà phê đối với phin lớn

Cách pha cafe phin lớn về cơ bản cũng được thực hiện tương tự như đối với phin nhỏ. Tuy nhiên lại khác nhau về hàm lượng cà phê, lượng nước sử dụng và thời gian pha.

2.1 Nguyên liệu pha cà phê phin lớn

hướng dẫn cách pha cà phê phin
Muốn pha cà phê phin cần phải cho bột cà phê vào trong phin pha và lắc cho thật đều

Muốn áp dụng cách pha cà phê phin truyền thống chuẩn đối với phin lớn, cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 • Bột cafe: 100gr.
 • Dụng cụ: Phin lớn, ly đựng, cốc đo ml.
 • Nước sôi: 410ml.

2.2 Các bước thực hiện

Cách pha cafe phin lớn được thực hiện thông qua 4 bước sau:

 • Bước 1: Tráng phin cà phê qua nước nóng để tiệt trùng. Sau đó cho 100gr bột cà phê vào phin rồi lắc cho thật đều và ấn nắp gài.
 • Bước 2: Rót 160ml nước sôi vào từ từ và chờ đợi cho bột cà phê nở đều.
 • Bước 3: Sau 7 -10 phút, rót thêm 250ml vào rồi đậy nắp lại.
 • Bước 4: Bạn sẽ thấy từng giọt cà phê chảy xuống ly đựng. Chờ cho đến khi cà phê chảy gần hết thì ấn thật  chặt vào nắp gài với mục đích ép hết cà phê còn sót lại ở trong phin. Kết thúc quá trình pha chế, sẽ thu được từ 160ml -200ml cà phê đậm đặc.
các cách pha cafe phin ngon
Pha cà phê phin phải sử dụng cà phê đen và chọn mua cà phê chất lượng tại địa chỉ uy tín

3. Một số bí quyết để có được ly cà phê ngon

Muốn có được ly cà phê thơm ngon, đậm đặc, bên cạnh nắm được cách pha cafe phin với phin nhỏ và phin lớn, thì cũng cần phải quan tâm đến một số vấn đề sau:

 • Chọn mua cafe chất lượng

Dù có biết được cách pha cafe chuẩn nhưng cafe không chất lượng thì cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến hương vị của cafe. Bởi 50% độ ngon của cafe sẽ phụ thuộc chất lượng cafe mà bạn sử dụng để pha chế. 

Với hình thức pha phin, nên chọn cà phê đen. Đặc biệt cần phải là cà phê nguyên chất, không bị trộn lẫn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Vì trên thị trường hiện nay cafe kém chất lượng được bày bán tràn lan công khai, nên hãy tìm mua cà phê ở những địa chỉ uy tín.

Dù áp dụng cách pha cafe bằng máy hay bằng phin, cũng cần phải sử dụng loại cà phê ngon và đảm bảo độ sạch. Như vậy cà phê tạo ra mới thơm, ngon.

 • Chuẩn bị phin

Khi thực hiện cách pha cafe phin, bên cạnh cà phê chất lượng thì phin cũng là một yếu tố quan trọng, có ảnh hưởng đến hương vị của cà phê sau khi pha. Nếu muốn pha cà phin ngon và chuẩn, nên dùng phin lọc được làm bằng chất liệu inox hoặc nhôm, trên phin có nhiều lỗ đục, được phân bổ đồng đều và hợp lý.

cách pha cà phê phin ngon tại nhà
Muốn có ly cà phê pha phin ngon, hãy trộn lẫn nhiều loại cà phê với nhau, đừng nên giới hạn ở một loại

Đặc biệt trước khi tiến hành pha chế cà phê, cần phải tráng phin lọc qua nước sôi. Việc làm này không chỉ có tác dụng tiệt trùng phin mà còn làm phin ấm, giúp cho bột cà phê được nở đều và hạn chế được quá trình hấp thụ nhiệt khi pha cà phê.

 • Pha nhiều loại cafe

Vì cafe hiện nay có rất nhiều loại, nên khi pha chế đừng chỉ giới hạn ở một loại cafe duy nhất. Bạn có thể trộn lẫn nhiều loại cafe với nhau, trung bình từ 3 -5 loại. Bởi mỗi loại cafe sẽ sở hữu những hương vị thơm ngon khác nhau, nên khi trộn chúng lại với nhau, hoàn toàn có được một ly cà phê thơm, ngon nhất.

Hy vọng với những thông tin về cách pha cafe phin mà bài viết này chia sẻ, sẽ là những thông tin hữu ích, giúp bạn tự thực hiện ngay tại nhà hoặc tại quán cà phê để đáp ứng tốt nhu cầu thưởng thức về loại cà phê phin truyền thống.

Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.

  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop
   028.7303.6878