Chat với Tam Long
028.7303.6878

Cà phê kem hoa muối: Cách làm món cà phê siêu lạ

Cà phê kem hoa muối

Dạo gần đây bạn đã thử qua món cà phê kem hoa muối chưa? Nghe cái tên xong chắc hẳn nhiều bạn cũng đang thắc mắc về món cà phê siêu lạ này giống mình. Vậy hãy tìm hiểu ngay vì sao lại có tên gọi như vậy nhé.

Cà phê sữa

Cà phê từ xưa đến nay vẫn là món đồ uống được mọi người yêu thích. Đặc biệt món cà phê sữa lại sở hữu một lượng fan đông đảo với độ đắng thơm vừa phải và dễ uống. Cà phê sau khi pha nguyên chất bằng phin sẽ được chiết xuất và đem hòa cùng một chút sữa đặc. Nếu cà phê đá có màu đen thì cà phê sữa có màu nâu đặc trưng.

Vị cà phê vẫn là vị đắng hòa lẫn chút chua và thơm béo của cà phê nguyên chất. Đồng thời được hòa tan cùng với sữa đặc tạo nên sự kết hợp tuyệt vời hơn hết. Cà phê sữa vừa có vị thơm và vị béo của sữa hào quyện trong đắng có ngọt. Một ly cà phế sữa vào buổi sáng còn có thể giúp bạn tỉnh táo tajao trung cho một ngày làm việc.

Kem làm từ hoa muối

Đây có lẽ là cái tên mới lạ và ít người biết đến món kem này. Sở dĩ chúng ta đã quá quen với các món kem như socola, kem dâu, kem vani,… cùng với nhiều vị kem khác. Tuy nhiên, kem hoa muối lại là vị kem đem đến hương vị mới lạ đầy cuốn hút với hương vị hoàn toàn mới lạ. Nó được hòa trộn thêm hoa muối từ biển tạo ra kem hoa muối khác với các vị kem thông thường.

Cà phê kem hoa muối

Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu và các món quen thuộc. Tổng thể của món này nghe hơi lạ nhưng lúc thưởng thức bạn sẽ thấy được sự hấp dẫn tuyệt vời. Đầu tiên là lớp kem pha chút mặn mà của hoa muối tạo nên sư vị đậm đà. Dùng ăn kèm với chút kẹo đường dalgona giòn tan ngọt ngào. Đồng thời phía dưới là vị cà phê sữa thơm béo quyến rũ nồng nàn từ cà phê pha phin nguyên chất đậm đà

Hoa muối

Có lẽ chúng ta hay mường tượng đến các loài hoa nhiều hơn khi nghe cái tên hoa muối. Nhưng thực ra hoa muối lại là tên gọi của một loại muối ăn giống như các loại muối khác. Tuy nhiên đây được coi là loại muối quý hiếm vì khi thu hoạch tới 1 tấn muối hột mới có thể có vài chục ký hoa muối. Đây cũng là một lí do khiến loại muối này được trân quý hơn trong ẩm thực và được người Pháp đặt cho cái tên “hoa muối”.

Đối với loại muối này nó được xem là loại muối sạch nhất do được thu hoạch trên mặt nước. Đồng thời muối có vị mặn nhẹ hơn so với muối hột thông thường. Thực chất nó là lớp trên cùng của muối khi được kết tinh ở ô kết tinh của muối của muối thô và còn được gọi là “muối bọt”.

Đường Dalgona sấy khô

Đây là loại kẹo đường nổi tiếng tại xứ sở kim chi với vị ngọt lịm giòn tan. Nó vừa có thể là món kẹo ăn chơi hấp dẫn vừa là món topping ăn kèm lạ miệng thơm ngon. Với nguyên liệu chính cực kỳ đơn giản từ đường và bột baking soda là chúng ta cũng có thể tự tay làm ra món kẹo này.

Những miếng kẹo thường giòn xốp có màu nâu cánh dán đặc trưng của caramel. Khi ăn vào sẽ cảm nhận vị ngọt nhanh chóng tan trong miệng. Đây có thể nói là món trang trí đẹp mắt đồng thời tăng thêm hương vị cho món đồ uống thơm ngon lần này.

Cà phê kem hoa muối

Cách làm cà phê kem hoa muối

Nguyên liệu

  • Bột cà phê xay mịn
  • Sữa đặc
  • Trứng gà
  • Mật ong
  • Sữa tươi
  • Kem tươi
  • Đường, hoa muối
  • Một ít kẹo đường dalgona sấy khô
  • Đá viên

Cách làm cà phê kem hoa muối

Bước 1:

Đầu tiên chúng ta sẽ bắt tay vào làm kem. Bắt đầu với lòng đỏ trứng gà, kem tươi, đường và một chút hoa muối. Lúc này dùng phới đánh cho hỗn hợp đều và hòa quyện lại với nhau.

Lấy tiếp một phần đường đem trộn với mật ong rồi đun sôi cho đường chảy ra và tan vào với mật ong thì tắt bếp và để nguội.

Tiếp tục trộn hai hỗn hợp trên chung với nhau và cho thêm sữa tươi và sữa đặc vào chung. Sau đó dùng máy đánh cho hỗn hợp này bông mịn lên. Khi thấy xuất hiện các bọt khí và hỗn hợp này xốp lên là được.

Đem cho vào hộp và để trong ngăn đông tủ lạnh từ 4 đến 5 tiếng là chúng ta đã hoàn thành kem muối.

Bước 2:

Dùng nước nóng tráng qua phin pha cà phê đã chuẩn bị. Sau đó cho một lượng cà phê vừa đủ vào phin và gạt cho phẳng lớp trên mặt. Kế đó cho nước sôi vào phin và đậy nắp lại ủ trong 10 đến 15 phút.

Sau thời gian ủ cho cà phê được nở đều thì đem đi chiết xuất. Sau khi chiết xuất và loại bỏ được phần bã thì cho thêm một lượng sữa đặc vừa đủ vào. Khuấy cho hỗn hợp đều màu và sữa đặc được tan ra.

Lúc này chúng ta đã hoàn thành phần cà phê sữa thơm ngon chuẩn bị cho món kem hoa muối

Bước 3:

Đầu tiên cho đó viên vào ly với một lượng vừa phải. Kế đó dùng dụng cụ lấy kem bắt một viên kem tròn và cho lên trên mặt ly. Lưu ý chúng ta nên cho nhiều đá viên để giữ lạnh cho viên kem cũng như giữ cho nó ở trên mặt. Sau cùng cho một chút kẹo đường dalgona sấy khô bẻ thành miếng nhỏ vừa ăn và bỏ lên ly. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món cà phê mới lạ này. Bạn có thể sử dụng lá bạc hà để trang trí trên cùng cho thêm màu sắc và sinh động cho món đồ uống.

Thành phẩm sẽ có màu nâu nhạt của cà phê sữa, với viên kem màu vàng nhạt hơi xốp. Trên cùng là lớp kẹo đường dalgona vụn màu nâu sẫm. Vừa nhòn đã thấy vô cùng bắt mắt. Vị của viên kem vẫn mịn và tươi thơm béo của trứng gà và cân bằng giữa vị ngọt và đậm đà hơn với hoa muối. Có thể nói đây là thứ dễ gây nghiện nhất của món này. Kèm thêm chút vị giòn ngọt với kẹo đường và vị đậm đà từ cà phê sữa. Tất cả tạo nên một món đồ uống không những độc lạ mà còn vô cùng thơm ngon.

Mời bạn xem thêm Khóa Học Làm Barista uy tín tại TPHCM của trung tâm Tam Long.

Trên đây là những chia sẻ về món cà phê kem hoa muối siêu hấp dẫn. Chắc chắn kem với sự hòa trộn của hoa muối sẽ làm bạn khó quên và muốn thưởng thức mãi. Vậy hãy cùng mình thử làm món này và thưởng thức thành phẩm ngay nhé.

Tam Long Group biên soạn:
0/5 (0 Reviews)
×
Xin cảm ơn