Chat với Tam Long
028.7303.6878

Lý giải 3 biểu hiện phù hợp để học nghề pha chế phát triển tương lai

Nhiều ý kiến cho rằng phải khéo tay mới có thể học pha chế. Ý kiến này đúng nhưng chưa đủ, ngoài khéo tay thì người học cũng cần phải có năng khiếu đặc biệt đối với công việc này. Vậy những biểu hiện phù hợp học pha chế là gì? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ lý giải câu hỏi này.

1. Khắt khe với các loại hương vị – Biểu hiện phù hợp học pha chế

Một trong những biểu hiện học pha chế phù hợp nhất đó chính là sự khắt khe đối với các loại hương vị. Khi đến một quán đồ uống nào đó và gọi món, tất cả các loại đồ uống này đều khiến bạn cảm thấy không hài lòng. Hay như 10 loại đồ uống thì có đến 8 loại không được đánh giá cao. Điều này hoàn toàn không thể hiện bạn là một người khó tính, khó chiều mà chỉ đơn giản bạn có khả năng nhạy cảm đặc biệt với các loại đồ uống mà thôi.

Biểu hiện nhạy cảm với hương vị
Biểu hiện phù hợp học pha chế là nhạy cảm với các loại hương vị

Đặc biệt khi những người này tham gia thêm các lớp học đào tạo pha chế thì sự khắt khe này sẽ càng tăng cao. Những yếu tố như màu sắc, trạng thái đồ uống hay cách phục vụ… cũng sẽ rất được coi trọng. Người phù hợp học pha chế sẽ dễ dàng nhận ra sự thiếu sót khi người pha chẳng may làm thiếu nguyên liệu hay tỷ lệ pha không đúng chuẩn.

2. Cảm nhận được từng nguyên liệu trong đồ uống

Nếu có niềm đam mê và năng khiếu đặc biệt với pha chế thì khi nhìn thấy một loại đồ uống nào đó thay vì thưởng thức luôn bạn sẽ rất tò mò về những nguyên liệu có trong đó. Bạn bắt đầu liệt kê trong đầu những nguyên liệu có trong đồ uống và kiểm chứng câu trả lời ngay sau khi nếm thử. Nếu đoán sai hoặc thiếu các nguyên liệu trong đồ uống chắc chắn rằng bạn sẽ cảm thấy khó chịu vô cùng.

Biểu hiện phù hợp học pha chế
Người có năng khiếu pha chế luôn tò mò về những nguyên liệu có trong đồ uống.

Đối với những loại đồ uống đơn giản thì việc nhận biết các nguyên liệu sẽ trở nên dễ dàng hơn. Đồ uống phức tạp thì cần phải dành thời gian để tìm hiểu và trải nghiệm. Trong các khóa học pha chế đồ uống, bài đầu tiên dành cho các học viên thường là bài học về nguyên liệu.

Thông qua đó học viên sẽ nắm được cách chế biến, cách kết hợp và sử dụng nguyên liệu sao cho hợp lý nhất. Đồ uống không phải chỉ cần gây ấn tượng bởi hương vị ngọt ngào, đặc biệt mà còn phải thực sự tốt cho sức khỏe.

3. Coi trọng tính thẩm mỹ của đồ uống

Đồ uống ngoài hương vị ngon đặc trưng cũng cần phải đảm bảo tính thẩm mỹ mới có thể tạo được ấn tượng với người thưởng thức. Hình thức đẹp mắt là cách cuốn hút khách hàng khiến họ có hứng thú tận hưởng hết đồ uống. Nếu là người coi trọng hình thức của đồ uống có nghĩa là bạn có một năng khiếu đặc biệt với pha chế.

Biểu hiện coi trọng hình thức đồ uống
Người coi trọng tính thẩm mỹ của đồ uống là người có biểu hiện phù hợp học pha chế.

Trang trí đẹp mắt khiến cho món đồ uống trở nên chất lượng hơn. Với một số dòng đồ uống pha quyện nhiều nguyên liệu khác nhau đôi khi sẽ dẫn đến những khác biệt về màu sắc. Tuy nhiên độ mỏng, độ sệt hay các lớp màu tách nhau vẫn cần phải đảm bảo đúng tỷ lệ.

Có thể bổ sung thêm một số nguyên liệu trang trí như lát chanh, lát cam thái mỏng, húng bạc hà… Song cách bài trí phải tự nhiên, không rối mắt. Không nên quá tham lam kết hợp nhiều nguyên liệu sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ mà còn gây hại cho sức khỏe.

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã giúp bạn lý giải các biểu hiện phù hợp học pha chế. Những biểu hiện này nếu không để ý rất có thể sẽ bị hiểu nhầm là người khó tính trong khoản ăn uống. Nếu có thể hãy tìm cho mình khóa học phù hợp nhất để nâng cao tay nghề và mở rộng con đường kinh doanh sắp tới nhé!

Tam Long Group biên soạn:
0/5 (0 Reviews)
×
Xin cảm ơn