Bí quyết trở thành sale khách sạn chuyên nghiệp

Một khách sạn  thành công trong thương hiệu lẫn doanh thu không chỉ bắt nguồn từ vốn đầu tư mà ở họ phải có một đội ngũ nhân viên sale cực kỳ chuyên nghiệp. Vậy sale khách sạn là gì? Công việc này như thế nào? Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm:

Nhân viên sale khách sạn – Là người trực tiếp bán hàng để đem lại doanh thu cho khách sạn. Đây được xem một bộ phận có sức mạnh rất quan trọng để giúp khách sạn có những bước đi vững chắc trong những mục tiêu của công ty. Sale khách sạn thường sẽ phải đảm nhiệm trực tiếp các công việc chào bán các sản phẩm như: phòng ở, hội thảo, giải trí, các dịch vụ ăn uống,… của khách sạn thông qua các loại hình sale của khách sạn. Ví dụ như sau :

 • Sales online : Là hình thức xây dựng hình ảnh và nội dung cho website khách sạn, thực hiện SEO website,… Sales online sẽ phải gửi mail thông tin các dịch vụ ưu đãi của khách sạn đến với những khách hàng tiềm năng. Đặc biệt hơn, loại hình này sẽ đăng bài giới thiệu khách sạn lên các trang du lịch nổi tiếng như : Agoda, Booking, HRS,…
 • Sales offline : Một sales offline sẽ phải thiết kế các bộ tài liệu bán hàng sao cho thu hút khách hàng. Loại hình này cũng kết hợp với sales online để xây dựng thêm nội dung website cho khách sạn. Bên cạnh đó, sales offline phải lên kế hoạch tổ chức các buổi sự kiện để quảng bá thương hiệu khách sạn. Sau đó là gửi sales kit cho khách hàng để xin thông tin liên hệ chi tiết và ký kết hợp đồng.
 • Sales department: Ngoài hai loại hình trên, sales department sẽ phải thường xuyên online trên facebook, skype, zalo,… để hỗ trợ mọi thắc mắc của khách hàng. Loại hình này phải thường xuyên gọi điện và gửi mail chăm sóc khách hàng cũng như luôn lên kế hoạch xây dựng các khuyến mãi đặc biệt để hút khách. Cuối cùng, sale department phải hỗ trợ với kế toán để lập bảng và thu hồi công nợ.

Bí quyết trở thành sale khách sạn chuyên nghiệp

Sale khách sạn làm những công việc gì?

Một nhân viên sale khách sạn thường phải phối hợp làm rất nhiều công việc khác nhau. Cụ thể như sau :

 • Nhân viên sale khách sạn phải là người tìm kiếm những khách hàng tiềm năng mới. Đồng thời, họ phải biết cách xây dựng, duy trì và phát triển mối quan hệ tốt đẹp với những khách hàng cũ.
 • Nhân viên sale khách sạn phải luôn đặc biệt hỗ trợ, tư vấn và  chăm sóc, quan tâm đến  khách hàng. Có như vậy, khách hàng mới cảm thấy hài lòng và đủ thuyết phục để sử dụng dịch vụ của khách sạn. Từ đó, nhân viên sale sẽ bắt đầu tiến hành làm bản dự thảo hợp đồng khi khách hàng đã đồng ý.
 • Trong quá trình thanh lý hợp đồng, nhân viên sale khách sạn phải hỗ trợ và giúp đỡ phòng kế toán đốc thúc công nợ cũng như liên hệ giải quyết nếu có các sự cố phát sinh trong thời gian triển khai hợp đồng.
 • Họ sẽ thường xuyên làm các báo cáo hàng tháng, quý, năm,… theo định kỳ đưa lên cấp trên để kịp thời theo dõi hoạt động của khách sạn.
 • Nhân viên sale khách sạn phải chấp hành tham gia các khóa bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ khi được khách sạn tạo điều kiện cho học hỏi.
 • Tại các cuộc họp của bộ phận khách sạn, nhân viên sale phải là người đứng ra báo cáo các thông tin phản hồi từ khách hàng để đưa ra những biện pháp xử lý, khắc phục hiệu quả.
 • Ngoài những công việc trên, nhân viên sale khách sạn cũng có thể làm nhiều việc khác nhau nếu có yêu cầu từ quản lý.

Bí quyết trở thành sale khách sạn chuyên nghiệp

Chia sẻ bí quyết giúp bạn trở thành sale khách sạn chuyên nghiệp

Để trở thành một nhân viên sales khách sạn giỏi, bạn cần phải trang bị cho mình rất nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, chỉ cần lưu ngay một vài bí quyết dưới đây, bạn sẽ có thể nhanh chóng bán dịch vụ thành công hơn. Cụ thể như:

 • Mục tiêu đặt ra phải cụ thể, rõ ràng: Bạn sẽ phải có mục tiêu cụ thể, ví dụ như bạn muốn tháng tới sẽ mang về cho khách sạn 100 lượt khách hoặc doanh thu phải tăng 30% so với tháng trước,… Việc đặt rõ những mục tiêu cụ thể như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng định hướng được những bước đi trong tương lai.
 •  Có kế hoạch thực hiện rõ ràng: Sau khi thiết lập được mục tiêu, bạn cần tạo ra cho mình một bản kế hoạch có hiệu quả để xác định rõ đối tượng khách hàng chính mà mình muốn nhắm đến. Từ đó vạch ra những cách tiếp cận cụ thể cũng như tiến hành những hoạt động để thực hiện sale trong tương lai.
 • Tìm hiểu, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh: Khi tìm hiểu rõ về đối thủ cạnh tranh sẽ giúp bạn tìm ra được những ưu và nhược điểm của khách sạn mình. Từ đó, bạn sẽ đề ra được những chiến lược cạnh tranh hiệu quả nhờ vào điểm mạnh của khách sạn mình.

Bí quyết trở thành sale khách sạn chuyên nghiệp

Sale khách sạn hiện đang là công việc khá hot trong những năm gần đây. Nếu bạn đang khao khát trở thành một nhân viên sale tài giỏi trong khách sạn thì hãy hãy trau dồi kiến thức sales ngay từ bây giờ. Và đừng quên lưu ngay những bí quyết để trở thành sale khách sạn chuyên nghiệp như trên nhé !

Thanh Mai
Theo dõi
Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.

  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop
   028.7303.6878