Bí quyết thực hiện món thịt ba chỉ chiên giòn ngon tuyệt

Khi làm thịt ba chỉ chiên, nhiều người gặp phải khó khăn trong việc đạt được độ giòn màu vàng hấp dẫn bên ngoài, cùng với độ mềm mịn đúng điểm ở bên trong. Nếu không thực hiện đúng kỹ thuật, thịt có thể trở nên khô và cứng, hoặc quá nhiều mỡ khiến món ăn trở nên quá nặng và ngấy.

Những hướng dẫn cụ thể và mẹo nhỏ giúp tạo ra món thịt ba chỉ chiên giòn ngon như mong muốn. Từ việc chọn nguyên liệu tốt, cắt và xử lý thịt đúng cách, đến việc sử dụng kỹ thuật đánh giá hiệu quả và bí quyết cuối cùng, mọi người đều có thể tạo ra một món thịt ba chỉ chiên giòn mê ly.

Chúng tôi sẽ cung cấp một hướng dẫn chi tiết từng bước, bao gồm các bước chuẩn bị, kỹ thuật chiên đúng cách và những lời khuyên được đề xuất để đạt được kết quả tốt nhất. Bạn sẽ tìm thấy một phương pháp đơn giản và hiệu quả để làm món thịt ba chỉ chiên giòn ngon, với lớp vỏ màu vàng và độ mềm mịn hoàn hảo.

Qua phần mở bài này, bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ và hướng dẫn đáng tin cậy từ chuyên gia về việc làm thịt ba chỉ chiên giòn ngon tại nhà.

Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn sả ớt

Khẩu phần và chuẩn bị thời gian

  • Khẩu phần: 4 người ăn
  • Chuẩn : 20 phút
  • Chế biến: 45 phút

Nguyên liệu

  • Ba rọi: 1 kg
  • Sả: 5 cây
  • Ớt: 2 – 3 trái
  • Tỏi: 3 tép
  • Gia vị: mắm, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, …

Các bước chế độ biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch thịt ba chỉ và thái thành miếng vừa ăn.
  • Rửa sạch sả, tỏi, ớt và băm.

Bí quyết thực hiện món thịt ba chỉ chiên giòn ngon tuyệt

Bước 2: Ướp thịt

  • Ướp thịt đã thái với ½ kềm cà phê muối, 1 kềm cà phê bột ngọt, ½ kềm cà phê nước mắm, ½ phần sền sệt, tỏi, đã băm.
  • Trộn đều hỗn hợp và thời gian khoảng 20 phút để làm ẩm da gia vị.

Bước 3: Chiên thịt

  • Bắt dầu lên bếp và đợi dầu sôi, sau đó cho từng miếng thịt vào chiên. Lưu ý: Gạt hết phần sả, tỏi, băm ra để tránh cháy.
  • Lật đều thịt cho đến khi thịt chín vàng, sau đó lật ra để ráo dầu.
  • Tiếp tục sử dụng đêm đó để phi thơm các phần sả, tỏi, băm trong khoảng 2 phút và cho tất cả các phần thịt đã đánh vào hỗn hợp.

Bí quyết thực hiện món thịt ba chỉ chiên giòn ngon tuyệt

Yêu cầu thành phẩm

Thịt ba chỉ chiên ớt sau khi làm xong sẽ có màu vàng nâu đẹp mắt. Phần sả, tỏi, ớt sẽ mang lại hương thơm quyến rũ mà không bị cháy khét. Thịt thơm ngon, với lớp vỏ giòn, bên trong mềm ngọt và mát lạnh gia vị. Món này thường được ăn kèm với cơm nóng để tạo nên một bữa ăn tuyệt vời.

Bí quyết thực hiện món thịt ba chỉ chiên giòn ngon tuyệt

Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn nước mắm

Khẩu phần và chuẩn bị thời gian

  • Khẩu phần: 4 người ăn
  • Chuẩn bị: 15 phút
  • Chế biến: 40 phút

Nguyên liệu

  • Ba chỉ: 1kg
  • Bột chiên giòn: 3 kềm
  • Bột gạo: 3 kềm
  • trọng lượng: 10gr
  • Hành tím: 5 củ
  • Ớt: 1 – 2 trái
  • Gia vị: đường, mắm, muối, …

Các bước làm món thịt ba chỉ chiên nước mắm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch thịt ba chỉ và để ráo.
  • gọt vỏ và thái lát. Hành tím vỏ, cắt một nửa thành lát, và băm nhuyễn một nửa. Gội sạch bã và ớt, sau đó băm nhuyễn.

Bí quyết thực hiện món thịt ba chỉ chiên giòn ngon tuyệt

Bước 2: Luộc và Tròng thịt

  • Đun nước sôi trong một nồi, thêm ấm, hành tím thái lát và 1 kềm cà phê muối. Cho thịt vào trong khoang 5 phút.
  • Da bị bong ra và thấm lên các phần da bằng dao hoặc da mặt. Điều này giúp phần da dễ tiết kiệm gia vị và khi chiên sẽ giòn và phồng hơn.
  • Tiếp theo, cho thịt đã được đưa vào một bát lớn. Ướp thịt với 1 kềm cà phê nước mắm, 1 kềm cà phê hạt nêm, ½ kềm cà phê đường, và hành, má, ớt băm. Trộn đều hỗn hợp và diễn ra trong khoảng thời gian 20 phút để khắc phục gia vị.

Bí quyết thực hiện món thịt ba chỉ chiên giòn ngon tuyệt

Bước 3: Chiên thịt

  • Trong một tô lớn, trộn 3 thìa canh bột chiên giòn và 3 thìa canh bột gạo.
  • Lấy từng miếng thịt và lăn qua tô bột, áo khoác chắc chắn phủ lên toàn bộ bề mặt. Lưu ý: Loại bỏ phần hành, tỏi, mảnh vụn trên thịt để tránh cháy.
  • Đun nóng dầu trong lò, sau đó cho từng miếng thịt đã lăn bột vào chiên. Lật đều cho đến khi thịt chín vàng cả hai mặt, sau đó cháy ra.
  • Tiếp theo, mô-đun làm nóng một đám cháy khác và phi thơm hành, tỏi, ớt băm còn lại.
  • Thêm 1.5 kề canh nước mắm và 1.5 kề canh đường vào diêm. Khuấy đều cho đường tan hết, sau đó cho thịt đã đánh lửa và đảo đều trong khoảng 5 phút.

Bí quyết thực hiện món thịt ba chỉ chiên giòn ngon tuyệt

Yêu cầu thành phẩm

Thịt ba chỉ chiên nước mắm sẽ có lớp vỏ vàng và giòn rụm. Thịt bên trong sẽ làm mềm chất béo và làm mát gia vị. Đặc biệt, phần sốt nước mắm tỏi ớt tạo thêm hương vị đậm đà và hấp dẫn cho món ăn.

Bí quyết thực hiện món thịt ba chỉ chiên giòn ngon tuyệt

Những lưu ý khi làm thịt ba chỉ chiên giòn

  • Chọn thịt ba chỉ có lớp da dày, khoảng mỡ từ 1,5 – 2cm. Tránh chọn thịt quá mỡ hoặc quá mỡ, vì mỡ quá nhiều sẽ khiến món ăn trở nên ngấy, và quá nhiều sẽ dễ khô.
  • Chọn thịt có độ đàn hồi tốt, màu hồng sáng, da trắng hồng, mỡ chắc và không có mùi hôi lạ.
  • Khi chiên thịt, thêm một ít muối vào dầu hỏa để tránh dầu nóng.
  • Điều chỉnh lửa cho vừa, tránh lửa quá lớn để tránh thịt cháy bên ngoài nhưng chưa chín bên trong.
  • Không cần dùng quá nhiều dầu, vì khi chiên, phần mỡ trong thịt sẽ chảy ra.

Bí quyết thực hiện món thịt ba chỉ chiên giòn ngon tuyệt

Qua bài viết này, bạn đã được hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ chiên giòn tuyệt hảo ngay tại nhà. Bằng cách lựa chọn nguyên liệu tốt, lý do và chế biến thịt đúng cách, sử dụng kỹ thuật đạt hiệu quả và bí quyết giải quyết vấn đề, bạn có thể tạo ra một món ăn hấp dẫn và ngon miệng.

Điều quan trọng là kiên nhẫn và cẩn thận trong từng bước của quy trình làm thịt ba chỉ chiên. Kỹ năng và hiểu biết của bạn sẽ ngày càng cải thiện tốt hơn qua thời gian và kinh nghiệm. Hãy thử áp dụng những gợi ý gợi ý và mẹo nhỏ trong bài viết này và tìm ra phong cách riêng của bạn.

Với món thịt ba chỉ chiên giòn mà bạn tự tay làm, bạn có thể thưởng thức một bữa ăn tuyệt vời cùng gia đình và bạn bè. Đừng ngại thử nghiệm và tạo ra những biến thể mới cho món ăn này, tùy chỉnh theo sở thích của bạn. Hãy tham khảo thêm các công thức khác và trở thành đầu bếp tài ba trong nhà của mình!

Nhớ chia sẻ thành quả của bạn và tận hưởng những khoảnh khắc ẩm thực đáng nhớ cùng món thịt ba chỉ chiên giòn thơm ngon. Chúc bạn thành công và thực hiện những bữa ăn thật tuyệt vời!

Thanh Mai
Theo dõi
Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.







    0
      0
      Đơn hàng
      Đơn hàng trốngQuay lại Shop
      028.7303.6878