Bí quyết làm trà mãng cầu tại nhà đơn giản và dễ dàng

Trà mãng cầu là một thức uống phổ biến và được ưa chuộng với nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách làm trà mãng cầu tại nhà một cách đơn giản và dễ dàng. Điều này gây khó khăn cho những ai muốn thưởng thức trà mãng cầu tại gia đình mà không muốn tốn kém mua ngoài.

Bạn có mỏi mệt vì tìm kiếm cách làm trà mãng cầu tại nhà mà không thành công? Bạn muốn thưởng thức trà mãng cầu tươi ngon và giàu chất chống oxy hóa mà không cần phải tốn nhiều thời gian và công sức? Hãy để tôi chia sẻ với bạn một bí quyết đơn giản để tự tay pha chế trà mãng cầu tại nhà.

Với những bí quyết và công thức đơn giản dưới đây, bạn có thể thưởng thức trà mãng cầu tươi ngon tại nhà một cách dễ dàng và tiết kiệm. Bên cạnh đó, trà mãng cầu còn có nhiều lợi ích sức khỏe như hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch và chống oxi hóa. Hãy khám phá và trải nghiệm hương vị tuyệt vời của trà mãng cầu ngay hôm nay!

Bí quyết làm trà mãng cầu tại nhà đơn giản và dễ dàng

Giá Trị Dinh Dưỡng Của Mãng Cầu

Thành phần dinh dưỡng có trong 100g thịt quả mãng cầu xiêm bao gồm:Nước: 83,2g. Protid: 1g. Lipid: 0,2g…. Sử dụng một lượng mãng cầu vừa phải có thể hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa được nhiều loại bệnh như gan, ung thư, loãng xương. Ngoài ra, các bộ phận khác của cây mãng cầu xiêm như lá, rễ, vỏ cây và hạt… đều có tác dụng cao trong việc điều trị bệnh.

Cách Làm Trà Mãng Cầu Đơn Giản Tại Nhà

Nguyên Liệu

Làm mãng cầu ngâm: 

  • 1kg mãng cầu xiêm
  • 300g đường
  • 2g muối

Pha trà

  • 25g trà ô long hoặc trà xanh lài
  • 1,5 lít nước nóng 85 – 90 độ C
  • 1kg đường
  • 500ml nước lọc
  • Tắc (quất)
  • Đá viên

Thực hiện

Bước 1: Chế biến mãng cầu

Lựa chọn và chuẩn bị mãng cầu

  • Chọn những quả mãng cầu vừa chín, có vị chua ngọt hài hòa, mềm vừa ăn. Tránh chọn quả chín quá mức, vì sẽ bị chảy nước và bị bã, không ngon.
  • Dùng dao gọt vỏ và loại bỏ phần cùi ở giữa quả. Có thể bỏ hạt mãng cầu hoặc giữ nguyên tùy theo sở thích.
  • Ướp mãng cầu với tỷ lệ 1kg mãng cầu và 300g đường, thêm 2g muối để tạo vị đậm đà. Lượng đường có thể tăng giảm tùy vào mức độ chua của mãng cầu.
  • Ướp mãng cầu từ 3 – 4 tiếng để đường tan hoàn toàn. Sau đó, bảo quản mãng cầu trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong vòng 1 tuần.

Bước 2: Pha trà và nước đường

Bí quyết làm trà mãng cầu tại nhà đơn giản và dễ dàng

Pha trà mãng cầu

  • Trà mãng cầu ngon và hợp vị nhất khi được pha từ trà ô long hoặc lục trà lài. Bạn có thể sử dụng một trong hai loại trà hoặc kết hợp cả hai.
  • Cho 25g trà vào túi vải, buộc kín. Rót 1,5 lít nước nóng (85 – 90 độ C) vào bình trà, đậy nắp và ủ trong 15 phút. Sau đó, loại bỏ túi lọc trà. Nếu muốn hương vị trà đậm hơn, bạn có thể tăng lượng trà hoặc giảm lượng nước nóng.

Nấu nước đường

  • Để nấu nước đường, cho 500ml nước lọc vào nồi và đun sôi. Khi nước sôi, tắt bếp và cho 1kg đường cát vào nồi. Khuấy nhẹ nhàng cho đường tan hoàn toàn. Chờ nước đường nguội hoàn toàn trước khi đổ vào chai hoặc lọ và đậy kín để sử dụng dần.

Bước 3: Kết hợp trà với mãng cầu

Bí quyết làm trà mãng cầu tại nhà đơn giản và dễ dàng

Pha trà mãng cầu

  • Chuẩn bị một bình lắc và đong vào bình lắc các thành phần như sau: 150ml nước cốt trà, 30 – 40ml nước đường, 100g mãng cầu đã ướp, 10ml nước cốt tắc (1 quả). Khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện.
  • Thêm đá viên vào bình lắc và đậy nắp. Lắc đều để hỗn hợp trà và mãng cầu kết hợp một cách đồng đều.

Thưởng thức trà mãng cầu

  • Rót trà vào ly và thêm đá viên để ly trà mát lạnh. Trên cùng ly, thêm 50g mãng cầu đã ướp để làm hấp dẫn hơn. Bạn có thể trang trí thêm vài lát tắc lên trên.
  • Trước khi thưởng thức, dùng muỗng khuấy đều trà mãng cầu để hỗn hợp trà và mãng cầu hoà quyện và tận hưởng hương vị tuyệt vời.

Một số lưu ý trong quá trình pha

Cách chọn mãng cầu ngon

  • Chọn những quả mãng cầu có da vàng, láng bóng, gai nở to và mềm, khoảng cách giữa các gai rộng.
  • Nên chọn những quả mãng cầu đã chín nhưng không quá mềm nhũn. Chọn quả to, nặng tay, múi mọng và ngọt, ít hạt. Vỏ dễ lột vàng cũng là một yếu tố quan trọng.

Công dụng của trà mãng cầu

  • Cung cấp năng lượng cho cơ thể.
  • Cải thiện hệ miễn dịch.
  • Có khả năng phòng chống ung thư.
  • Cải thiện hệ tiêu hóa.
  • Giúp xương và răng chắc khỏe.
  • Hỗ trợ giảm cân.
  • Giảm căng thẳng và stress.

Tác hại tiềm ẩn của trà mãng cầu

Uống trà mãng cầu với lượng vừa phải. Uống quá nhiều trà và liên tục có thể gây kích thích dạ dày và gây rối loạn tiêu hóa. Nên ngừng uống khi có dấu hiệu bất thường.

Bằng cách tự tay làm trà mãng cầu tại nhà theo bí quyết đơn giản mà chúng tôi đã chia sẻ, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức một thức uống tuyệt vời, giàu chất chống oxi hóa và lợi ích sức khỏe. Không chỉ đơn giản và dễ dàng, việc tự pha chế trà mãng cầu còn giúp bạn tiết kiệm chi phí so với việc mua ngoài. Bạn có thể tận hưởng hương vị tươi ngon và thơm mát của trà mãng cầu mọi lúc, mọi nơi, và chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú.

Đặc biệt, trà mãng cầu còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, như hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, và giúp giảm căng thẳng. Hãy trổ tài làm trà mãng cầu tại nhà và tận hưởng những khoảnh khắc thư giãn và phục hồi sức khỏe với một tách trà mãng cầu thơm ngon.

Thanh Mai
Theo dõi
Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.







    0
      0
      Đơn hàng
      Đơn hàng trốngQuay lại Shop
      028.7303.6878