Bellman là gì? Tìm hiểu công việc của Bellman

Bellman là gì? Bạn đang có ý định làm việc tại nhà hàng, khách sạn tại vị trí Bellman. vậy nhưng bạn chưa hiểu rõ khái niệm Bellman là gì? Những công việc hàng ngày mà Bellman phải làm như thế nào? Bài viết sau đây sẽ mang đến cho bạn toàn bộ thông tin về họ mà bạn không thể bỏ qua.

Bellman là gì?

Bellman là từ tiếng Anh chỉ một người làm công việc phụ trách hành lý cho khách tại nhà hàng và khách sạn cao cấp. Tất cả những khách sạn tiêu chuẩn từ 3~5 sao đều có đội ngũ Bellman chuyên nghiệp để phục vụ cất hành lý cho khách.

Bạn có thể thấy vị trí của đội ngũ này sẽ đứng ở phần tiểu sảnh của khách sạn. Sau khi bộ phận lễ tân làm nhiệm vụ giao buồng phòng riêng cho khách thì nhân viên sẽ vận chuyển hành lý của khách lên phòng.

Dù không có vị trí nổi bật như bộ phận lễ tân, nhưng Bellman là những người làm công việc thầm lặng. Họ đóng vai trò quan trọng khi đón tiếp và phục vụ khách nhằm mang lại ấn tượng tốt cho khách sạn.

Bellman là gì Tìm hiểu công việc của Bellman

Bellman là gì

Công việc của Bellman tại nhà hàng, khách sạn là gì?

Bạn đang tìm hiểu thông tin công việc của Bellman để chuẩn bị hành trang tốt nhất cho mình tại các nhà hàng khách sạn lớn. Sau đây là tổng hợp công việc mà bạn cần làm hàng ngày.

  • Công việc chính là hỗ trợ khách hàng vận chuyển và lưu trữ đồ đạc lên phòng của khách sạn. Như vậy khách đến với khách sạn cao cấp thì những công việc của Bellman giúp họ cảm thấy hài lòng.
  • Thông báo với khách hàng về các thủ tục và quy định cụ thể của nhà hàng, khách sạn. Ngoài ra họ cũng là người giúp đỡ khách làm quen với những khu vực xung quanh khách sạn thuận tiện nhất.
  • Giới thiệu những địa điểm du lịch, món ăn đặc sản trong khu vực khách sạn và những khu vực xung quanh.
 • Họ có trách nhiệm giúp khách hàng chuyển Fax, tin nhắn, bưu kiện,… trong thời gian nhanh nhất. Đừng quên ghi chép lại đầy đủ các thông tin về giao dịch của khách hàng với bên khách sạn. Như vậy sẽ tránh được những rắc rối không cần thiết có thể xảy ra trong quá trình làm việc. Bellman là gì?
 • Bellman luôn có trách nhiệm đảm bảo khu vực tiền sảnh được gọn gàng, sạch sẽ. Ngoài ra họ còn phải đảm bảo sự an toàn đồ đạc cho khách hàng tránh mất đồ, thiếu đồ,…

Bellman là gì Tìm hiểu công việc của Bellman

Bellman là gì

Những yêu cầu, tiêu chí đánh giá mà Bellman cần có.

Bellman là một bộ phận nằm trong top làm nên “bộ phận thương hiệu” của khách sạn. Chính vì vậy mà những tiêu chí để đánh giá năng lực, phẩm chất của một người làm công việc họ cũng rất có ý nghĩa. Cụ thể:

Đảm bảo sức khỏe tốt

Tiêu chí về sức khỏe đối với bất cứ công việc nào cũng rất quan trọng. Đặc biệt với Bellman, công việc thường ngày của họ là vận chuyển và bốc vác đồ đạc của khách hàng. Mặc dù có công cụ hỗ trợ là những chiếc xe đẩy, tuy nhiên họ cần có một sức khỏe tốt mới có thể hoàn thành tốt công việc của mình.

Bellman cần có kỹ năng giao tiếp tốt

Ngoài yêu cầu về sức khỏe thì kỹ năng giao tiếp là một điều Bellman cũng cần trang bị cho mình. Đặc biệt là đối với nhân viên đứng ở tiền sảnh của khách sạn sẽ là người gây ấn tượng mạnh mẽ với khách từ những lần gặp gỡ đầu tiên. Bellman là gì?

Bellman sẽ là những người đón tiếp khách đầu tiên nên kỹ năng giao tiếp nhã nhặn, lịch sự. Ngoài ra họ phải sử dụng các kỹ năng quan sát, phán đoán để hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất.

Nắm rõ quy định của khách sạn

Đồng thời Bellman cũng cần nắm rõ những dịch vụ, sản phẩm của khách sạn; các địa điểm vui chơi giải trí và ăn uống trong khu vực để có thể hỗ trợ khách hàng một cách nhiệt tình chu đáo nhất.

Bellman là gì Tìm hiểu công việc của Bellman

Bellman là gì

Ưu tiên kỹ năng sử dụng tiếng Anh 

Thông thường ở những khách sạn cao cấp, khách hàng phổ biến cũng là người nước ngoài. Nếu như bạn không biết gì về ngôn ngữ của họ thì sẽ rất khó hiểu được nhu cầu mà khách cần giúp đỡ là gì?

Để làm việc hiệu quả ở vị trí Bellman bạn cần lên kế hoạch học tập tiếng Anh cụ thể. Những kiến thức mà chúng ta cần học không cần đi vào chuyên sâu mà chỉ cần ở mức độ giao tiếp phổ thông.

Bellman cần chu đáo, tỉ mỉ

Họ có nhiệm vụ phục vụ khách hàng chu đáo, cẩn thận để phục vụ khách hàng hài lòng nhất. Công việc của Bellman khá vất vả những chính sự tỉ mỉ và quan tâm của họ lại làm cho khách hàng thực sự hài lòng nhất. Hãy xây dựng cho mình nguyên tắc này để có thể nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cũng như tạo được tính chuyên nghiệp trong công việc. Bellman là gì?

Hoàn thiện bản thân

Công việc nào cũng cần nhân viên lắng nghe và tiếp thu ý kiến của quản lí để hoàn thiện bản thân mình mỗi ngày. Trong công việc họ có nhiều tình huống xảy ra vì vậy cần phải xử lý mọi tình huống một cách khéo léo. Đây cũng là một cách hiệu quả để giúp chúng ta hoàn thiện bản thân mình hơn.

Bài viết trên đây là những thông tin về Bellman là gì mà bạn cần biết. Với những thông tin hữu ích trên hy vọng bạn đã có được phương pháp tiếp cận công việc của mình hiệu quả nhất.

Thanh Mai
Theo dõi
Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.

  0
   0
   Đơn hàng
   Đơn hàng trốngQuay lại Shop
   028.7303.6878