Bánh kem socola: Sự pha trộn hoàn hảo

Bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm thưởng thức độc đáo, ngọt ngào và thơm ngon để làm mới khẩu vị? Bạn băn khoăn vì chưa tìm thấy món tráng miệng nào thực sự khiến bạn say đắm, đồng thời mang lại niềm vui và hạnh phúc cho bữa tiệc hay dịp đặc biệt? Để tạo ra một trải nghiệm thực sự khó quên và đáp ứng được những mong muốn trên, bánh kem socola sẽ là giải pháp hoàn hảo cho bạn. Bánh kem socola không chỉ đơn thuần là món tráng miệng ngọt ngào, mà còn là tác phẩm nghệ thuật ẩm thực kết hợp từ hương vị tuyệt vời của socola và sự sáng tạo của các đầu bếp tài ba.

Chúng tôi tự hào giới thiệu đến bạn bánh kem socola độc đáo và tinh tế, được chế biến từ nguyên liệu chất lượng nhất và công thức độc quyền. Với sự kết hợp hoàn hảo của vị ngọt ngào, thơm béo của socola cùng độ mềm mịn, mịn màng của kem, bánh kem socola sẽ đem đến cho bạn một trải nghiệm ẩm thực hoàn toàn mới mẻ và đáng nhớ.

Với chúng tôi, mỗi chiếc bánh kem socola là một tác phẩm nghệ thuật được làm tỉ mỉ và tỉnh táo, hứa hẹn làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất. Hãy để chúng tôi mang đến cho bạn những khoảnh khắc thưởng thức ngọt ngào và đáng nhớ với bánh kem socola tuyệt vời của chúng tôi.

Bánh kem socola đơn giản và ngon miệng – Hương vị tinh tế từ 3 nguyên liệu chính

Giới thiệu

Bánh kem socola – món tráng miệng tuyệt vời, đơn giản mà vẫn đầy tinh tế. Không cần dùng bột mì, chỉ cần socola, trứng và đường, cùng phần kem sữa tươi, bạn đã có món bánh thơm ngon đến nao lòng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Làm cốt bánh:

  • 6 quả trứng gà (khoảng 60 gram cả vỏ)
  • 120 gram socola (52 – 65% cacao)
  • ¾ thìa cafe cream of tartar (hoặc nước cốt chanh)
  • 70 gram đường bột

Làm ganache (kem socola):

  • 95 gram socola (52 – 65% cacao)
  • 190 gram whipping cream

Công cụ:

  • Khuôn 20x30cm
  • Giấy nến

Cách làm

Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp bột

Bánh kem socola: Sự pha trộn hoàn hảo

  • Đun sô cô la để chảy.
  • Trong bát lòng đỏ trứng, trộn đường và socola đã nguội cho đến khi hỗn hợp mịn và sệt.

Bánh kem socola: Sự pha trộn hoàn hảo

  • Trong bát lòng trắng trứng, thêm muối và cream of tartar, đánh đến khi bông cứng.
  • Chia kem thành 4 phần và trộn với hỗn hợp socola cho đến khi đều nhau.

Bánh kem socola: Sự pha trộn hoàn hảo

Bước 2: Nướng bánh

Bánh kem socola: Sự pha trộn hoàn hảo

  1. Lót giấy nến vào khuôn, đổ hỗn hợp bột vào và đánh phẳng.
  2. Nướng ở 170°C trong 18 phút, để nguội.

Bước 3: Làm ganache

Bánh kem socola: Sự pha trộn hoàn hảo

  • Đun nóng whipping cream, đổ vào socola, khuấy đều và để nguội.
  • Cắt bánh thành từng lớp, phết kem ganache xen kẽ lên mỗi lớp.

Bánh kem socola: Sự pha trộn hoàn hảo

Kết quả

Bánh kem socola: Sự pha trộn hoàn hảo

Chiếc bánh kem socola hấp dẫn, mềm mịn, với lớp ganache thơm ngậy, sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại. Thưởng thức và tận hưởng khoảnh khắc ngọt ngào cùng gia đình và bạn bè.

Bánh kem socola cuộn kem Oreo – Đơn giản, ngon miệng và tùy biến hương vị

Bánh kem socola: Sự pha trộn hoàn hảo

Giới thiệu

Bánh kem socola cuộn kem Oreo là món tráng miệng dễ làm mà Tam Long muốn giới thiệu đến bạn. Với công thức này, bạn có thể tự do lựa chọn hương vị kem bên trong, từ kem socola, kem Oreo, kem vani cho đến các loại hoa quả như cherry, tùy theo sở thích của mình.

Chuẩn bị nguyên liệu

Phần cốt bánh:

  • 4 quả trứng gà
  • 80 gram đường rây mịn
  • 60 gram bột mì đa dụng
  • 30 gram dầu ăn
  • 30 gram sữa tươi không đường
  • 10 gram bột cacao nguyên chất
  • 3 gram cream of tartar (thay bằng giấm/nước cốt chanh với lượng tương đương)

Phần kem:

  • 200 gram whipping cream
  • 15 gram đường
  • 1 nhúm muối
  • Vỏ bánh Oreo đập đập

Cách làm

Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp cốt bánh

Bánh kem socola: Sự pha trộn hoàn hảo

  1. Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.
  2. Đun sữa và dầu ăn, sau đó thêm cacao khuấy đều. Trộn nhanh lòng đỏ trứng vào hỗn hợp. Tiếp theo, rây bột mì vào và trộn đều.
  3. Đánh bông lòng trắng trứng cùng muối và cream of tartar. Sau khi có bọt khí, thêm đường và đánh cho đến khi trứng bông hơn, dẻo và “cứng”.

Bước 2: Trộn hỗn hợp cốt bánh

Bánh kem socola: Sự pha trộn hoàn hảo

Lấy 1/3 lượng lòng trắng trứng đã đánh bông trộn vào hỗn hợp lòng đỏ. Sau đó, thêm phần còn lại của lòng trắng trứng nhẹ nhàng trộn đều.

Bước 3: Nướng bánh

Bánh kem socola: Sự pha trộn hoàn hảo

  1. Làm nóng lò ở 175°C và lót giấy nến vào khuôn.
  2. Cho hỗn hợp bánh vào khuôn, dàn đều bột. Nướng ở 175°C trong khoảng 20 – 25 phút cho đến khi bánh chín vàng.
  3. Sau khi bánh hơi ấm, cuộn bánh lại và để nguội.

Bước 4: Phết kem

Bánh kem socola: Sự pha trộn hoàn hảo

  • Đánh bông whipping cream, đường và muối. Thêm vỏ bánh Oreo đập vụn nếu muốn.
  • Phết kem lên mặt bánh và cuộn lại. Có thể chừa một khoảng trống ở mép cuối để đựng thêm kem tươi.

Bánh kem socola: Sự pha trộn hoàn hảo

Kết quả

Bánh kem socola cuộn kem Oreo sẽ khiến bạn thích thú với hương vị độc đáo và ngon miệng. Thêm vào đó, bạn cũng có thể thưởng thức bánh với nhiều loại kem tươi, tạo ra những khoảnh khắc thưởng thức thật đặc biệt cùng gia đình và bạn bè.

Bánh kem socola chảy – Món tráng miệng hấp dẫn và lôi cuốn

Giới thiệu

Món bánh kem socola chảy, còn được gọi là Chocolate lava cake, là một món tráng miệng hấp dẫn không thể cưỡng lại. Với vẻ ngoài giống như cupcake hay muffin, nhưng khi bạn chạm thì một luồng chocolate nâu bóng ngọt ngào chảy ra từ bên trong bánh. Dù có vẻ cầu kỳ, nhưng cả phần vỏ bánh và nhân bánh đều dễ làm, thậm chí người mới bắt đầu cũng có thể tự tin thử sức.

Chuẩn bị nguyên liệu

Phần vỏ bánh:

  • 160 gram bột mì đa dụng
  • 160 gram đường xay mịn
  • 60 gram bột cacao nguyên chất không đường
  • 8 gram bột nở (baking powder)
  • 1 quả trứng gà
  • 100 gram sữa chua không đường (nhiệt độ thường)
  • 150ml sữa tươi không đường (nhiệt độ thường)
  • 75 gram bơ nhạt đun chảy
  • 5ml vanilla

Phần nhân Chocolate Ganache:

  • 60 gram kem tươi (30 – 40% béo)
  • 45 gram bơ nhạt
  • 35 đường xay mịn
  • 25 gram bột cacao nguyên chất
  • 2ml vani chiết xuất (có thể thay bằng 10ml rượu Baileys/Brandy, …)

Dụng cụ: 12 khuôn cupcake

Lưu ý: không thay thế bột cacao bằng bột Milo vì sẽ không đảm bảo chất lượng và hương vị bánh

Cách làm

Bước 1: Chuẩn bị nhân Chocolate Ganache (Cần làm trước ít nhất 12 tiếng để nhân đông lại)

Bánh kem socola: Sự pha trộn hoàn hảo

  • Đun bơ và kem tươi đến hơi ấm, vừa đun vừa khuấy đều đến khi bơ tan và hỗn hợp hòa quyện.
  • Rây bột cacao và đường vào phần bơ sữa đun chảy, khuấy đều để hỗn hợp tan hết. Thêm vani và rượu, quấy đều rồi để nguội.
  • Chia Ganache thành 12 phần bằng nhau và đặt vào khuôn cupcake. Đem vào ngăn đá tủ lạnh, để ít nhất 10 – 12 tiếng cho đông.

Bánh kem socola: Sự pha trộn hoàn hảo

Bước 2: Làm vỏ bánh

Bánh kem socola: Sự pha trộn hoàn hảo

Xịt dầu ăn hoặc quét một lớp bơ mỏng khắp khuôn cupcake.

Bánh kem socola: Sự pha trộn hoàn hảo

Rắc một lớp bột mặt vào trong khuôn, úp ngược khuôn xuống và gõ nhẹ để phẩn bột thừa rơi ra.

Bánh kem socola: Sự pha trộn hoàn hảo

Nướng ở 190 độ C trong 10 – 15 phút cho đến khi viền ngoài bánh khá khô và hơi cứng, còn phần giữa mềm.

Bánh kem socola: Sự pha trộn hoàn hảo

Yêu cầu thành phẩm

Bánh kem socola: Sự pha trộn hoàn hảo

Bánh kem socola chảy có vỏ bánh màu nâu đẹp mắt, viền bánh hơi cứng và nhân Ganache chảy ra khi xắn thìa vào giữa. Khi ăn, bạn cảm nhận được sự hòa quyện giữa vị ngọt ngào của nhân Ganache và hương thơm mùi vani. Bánh thường được kèm kem tươi đánh bông, kem lạnh hoặc hoa quả để tăng thêm hương vị thú vị. Bánh có thể bảo quản trong ngăn mát 1 – 2 ngày, trước khi ăn thì cho vào lò vi sóng quay khoảng 15 – 20s để thưởng thức món tráng miệng tuyệt vời này.

Với hương vị thơm ngon, hấp dẫn và đầy sự tinh tế, bánh kem socola hứa hẹn sẽ là món tráng miệng hoàn hảo cho bất kỳ dịp gì. Sự kết hợp giữa lớp bánh mềm mịn và nhân socola béo ngậy sẽ chinh phục cả những thực khách khó tính nhất.

Không chỉ đơn thuần là món ăn, bánh kem socola còn là tác phẩm nghệ thuật của ẩm thực, đem đến niềm vui và hạnh phúc cho mỗi bữa tiệc và dịp đặc biệt. Bất kể bạn là người yêu thích socola hay đơn giản là muốn thưởng thức một món tráng miệng tuyệt vời, hãy để bánh kem socola làm rung động vị giác và tạo nên những kỷ niệm ngọt ngào.

Thanh Mai
Theo dõi
Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.







    0
      0
      Đơn hàng
      Đơn hàng trốngQuay lại Shop
      028.7303.6878