Chat với Tam Long

Bánh flan khoai dẻo nhiều màu nhiều kết hợp mới lạ

Bánh flan là món ăn vặt thơm ngon và giàu giá trị dinh dưỡng. Cũng chính vì vậy đây sluôn là món ăn được yêu thích và có mặt trong tủ lạnh của nhiều nhà. Đồng thời món bánh flan cũng được biến tấu với nhiều hương vị và kết hợp mới lạ. Hãy cùng mình tìm hiểu ngay cách làm món bánh flan khoai dẻo nhiều màu ngay thôi.

Bánh flan

Đây là món bánh được làm từ nguyên liệu chính từ trứng và sữa thơm béo. Do đó, những chiếc bánh vàng óng mịn màng không những thơm ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Đồng thời cách làm món bánh này cũng tương đối dễ. Mà thành phẩm lại vô cùng thơm ngon với cốt bánh mềm mịn thơm sữa béo ngậy. Món này ăn kèm với nước sốt cà phê thì chuẩn bài với chút vị đắng vừa phải cân bằng và giảm mùi tanh.

Hiện nay, đây là món được bày bán tại rất nhiều nơi với nhiều mùi vị và màu sắc khác nhau. Những chiếc bánh mát lạnh thơm béo cùng nước sốt đặc sánh đã tạo nên món ăn vặt vô cùng hấp dẫn. Hơn nữa đây cũng là món topping đặc biệt cho các món trà sữa thêm màu sắc và vị ngon.

Một số loại bánh flan

Ngoai bánh flan truyền thống thì hiện nay có thêm một số món như bánh flan rau câu, bánh flan matcha, bánh flan dừa, bánh flan xoài, bánh flan milo,… Mỗi loại bánh đều có những màu sắc khác nhau và các hương vị đặc biệt.

Còn trong một số món chè hay trà sữa thường được dùng kèm với bánh flan truyền thống. Chỉ với màu vang đặc trưng thơm ngậy với lớp caramel cháy xém thơm nức mũi. đây vẫn là món bánh phổ biến. Mời bạn xem khóa học làm món ăn vặt uy tín của trung tâm Tam Long Group.

Sốt ăn kèm bánh flan khoai dẻo nhiều màu

Nước sốt là một phần chính tạo nên độ hấp dẫn cho món này. Bánh flan cần có công thức để làm thật ngon thì nước sốt cũng cần bí quyết để tạo nên sức hấp dẫn. Thường nước sốt này sẽ được làm từ cà phê và sữa đặc tạo nên vị thơm và ngọt béo. Nước sốt thường đặc hơi sánh và có màu nâu nhạt và độ thơm béo. Lúc ăn sẽ rưới nước sốt này cùng với đá đập mịn. Nó giúp món bánh flan vừa mát và đậm đà hơn.

Rau câu

Rau câu là món thạch được yêu thích bởi độ ngon và mát lành. Nó được kết hợp từ các hương vị hương vị khác nhau như sữa, nước cốt dừa, các vị trái cây khác nhau. Và sau đó được làm đông lại dưới dạng thạch bởi gelatin. Vào những buổi trưa nóng hay những ngày nóng nực thì đây là món khó lòng bỏ qua.

Đồng thời đây cũng là món ăn được bày bán chung với món bánh flan rất phổ biến. Để thu hút cũng như chiều theo khẩu vị nhiều người món này ngày càng biến hóa. Bạn có thể ghé thăm các cửa hàng bánh flan sẽ thấy vô vàn các loại rau câu với các vị lá dứa, vị dừa, phô mai, cà phê,…

Topping khoai dẻo

Với nguyên liệu đa dạng từ nhiều loại khoai bao gồm khoai lang cho đến khoai môn thì đây là chất liệu tạo nên nhiều sắc màu chi món ăn. Với khoai lang ngọt bở màu vàng óng vãn được yêu thích. Cho đến các loại khoai môn tím, khoai môn trắng vẫn phổ biến trong nhiều món ăn vặt.

Ngày nay với các loại khoai chúng ta dễ dàng thấy sự sáng tạo của người đầu bếp. Họ tạo ra rất nhiều các loại topping khác nhau như trân châu khoai, hạt khoai, thạch khoai,… Nó đã trở thành món khoái khẩu của nhiều người.

Cách làm bánh flan khoai dẻo nhiều màu

Nguyên liệu

  • 6 quả trứng gà ta (nên sử dụng trứng gà ta để bánh được thơm và có màu vàng đậm hơn)
  • 400ml sữa tươi có đường
  • Đường
  • Lá dứa
  • Cà phê hòa tan
  • Sữa đặc
  • Khoai lang, khoai môn thường và khoai môn tím
  • Bột năng

Cách làm bánh flan khoai dẻo nhiều màu

Bước 1:

Cho đường với một chút nước vào chảo và bật bếp đun cho tới khi đường chuyển sang màu cánh dán. Sau đó cho vào khuôn làm bánh flan mỗi khuôn 2 muỗng hỗn hợp trên và tráng đều.

Cho 6 quả trứng vào một cái tô lớn và khuấy đều cho lòng trắng và lòng đỏ hòa trộn với nhau. Không nên đánh quá mạnh tay để hỗn hợp tránh bị nổi bọt khí làm cho bánh rỗ.

Sau đó cho sữa tươi vào nồi và một chút đường rồi đun nhỏ lửa và khuấy cho đường tan hết. Khi hỗn hợp này ấm lên thì tắt bếp và đem trộn chung với phần trứng gà. Lưu ý khuấy nhẹ tay cho hỗn hợp đều lại. Sau đó dùng rây lọc qua 2 lần để bánh được mịn hơn và đẹp mắt hơn.

Bước 2:

Sau đó cho hỗn hợp vào từng khuôn đã tráng lớp caramel sau đó cho lên nồi hấp. Khi nước sôi hấp khoảng 20 đến 25 phút cho bánh chín, tùy theo độ lớn của khuôn bánh. Sau đó lấy bánh ra để nguội và cho vào tủ lạnh.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành phần bánh flan truyền thống vàng thơm hấp dẫn.

Bước 3:

Kế đó chúng ta sẽ bắt tay vào làm topping khoai dẻo nhiều màu sắc. Đầu tiên gọi vỏ khoai lang, khoai môn và khoai môn tím. Sau đó cắt nhỏ và đem đi hấp chín rồi chia khoai thành 4 phần với khoai lang, khoai môn tím và 2 phần khoai môn.

Ta đem nghiền mịn 4 phần khoai và đem trộn chung với một phần bột năng. Với khoai lang, khoai môn tím và 1 phần khoai môn ta bỏ nước sôi vào trộn đều sau đó nhào thật nhuyễn. Khi bột nhuyễn thì chia bột thành các miếng nhỏ và vo tròn.

Lá dứa rửa sạch rồi đem cắt nhỏ và bỏ vào máy xay sinh tố. Sau khi đã xay mịn thì đem lọc lấy nước để bỏ đi phần bã và đem đun sôi. Rồi đem trộn chung với một phần khoai môn cùng với bột năng còn lại và thực hiện tương tự 3 phần trên. Sau khi hoàn thành chúng ta sẽ có những viên tròn màu xanh lá cho món bánh flan khoai dẻo nhiều màu.

Chuẩn bị một nồi nước sôi và đem luộc các viên khoai vừa chuẩn bị. Đậy vung trong khoảng 5 đến 7 phút cho tới khi chúng nổi lên mặt nước là được.

Nấu một nồi nước đường cho sôi lên rồi vớt phần topping khoai dẻo ra và cho vào trộn chung rồi tắt bếp. Topping nên để ấm tránh bị khô và cứng.

Bước 4:

Cà phê hòa tan đem hòa với nước sôi sau đó trộn thêm với một chút sữa đặc.

Đem bánh bỏ ra dĩa cùng với topping lên trên sau đó cho đá đập mịn cùng với nước sốt cà phê vào là được.

Vậy là chúng ta đã có thể hoàn thành món bánh flan khoai dẻo nhiều màu. Thành phẩm sẽ có màu sắc hấp dẫn với màu vàng óng, topping khoai màu vàng nhạt, tím, xanh lá, trắng. Hãy dành tặng ngay món ăn đầy sắc màu này cho những người thân yêu nhất bạn nhé.