5 Dấu hiệu cảnh báo hỏng hóc cần sửa máy pha cà phê ngay!

5 Dấu hiệu cảnh báo hỏng hóc cần sửa máy pha cà phê ngay!

Dấu hiệu hỏng hóc cần sửa máy pha cà phê – Để phục vụ nhu cầu người uống cafe và đạt được mục đích kinh doanh hiệu quả, các cửa hàng phải bỏ một số tiền vốn khá lớn ban đầu để mua dụng cụ pha chế cafe như chiếc máy pha cafe. Trong nhiều trường hợp máy không hoạt động bình thường sẽ khiến bạn sẽ vô cùng lo lắng. Nếu không phát hiện nguyên nhân kịp thời thì chiếc máy sẽ bị hỏng hoàn toàn. Bởi thế bài viết xin nêu ra những dấu hiệu hỏng hóc cần sửa máy pha cafe ngay lập tức.

Sửa máy pha cafe làm nhiệm vụ gì?

Không đơn giản là sửa mỗi chỗ bị hỏng, việc sửa máy pha cafe sẽ làm thêm những công việc như vệ sinh tổng thể máy pha cafe, làm sạch đường ống dẫn cafe bằng thuốc rửa chuyên dụng, kiểm tra quy trình vận hành chiết xuất ra cafe của máy nhiệt độ áp suất nồi hơi và hệ thống bơm để điều chỉnh lượng cà phê, lượng nước theo tiêu chuẩn cafe.

Hệ thống bơm để điều chỉnh lượng cà phê, lượng nước theo tiêu chuẩn cafe

Bảo trì và sửa máy pha cafe gồm : làm sạch, khử mùi giữ lại hương vị cafe cho máy pha cafe,  thực hiện chế độ bảo trì định kỳ tại văn phòng, khách sạn, quán cà phê các loại máy pha café. Trong nhiều trường hợp, sửa máy pha cafe sẽ giúp bạn bảo dưỡng chiếc máy của mình để đạt được tuổi thọ cao hơn.

Một số dấu hiệu hỏng hóc cần chú ý

1… Cafe không chảy ra

Nguyên nhân gây ra vấn đề này có thể do không có nước mà bạn không hề biết, hoặc vòi nước bị nghẹt có khi pha cafe có lẫn tạp chất và có thể do vòi nước ra từ nồi hơi bị nghẹt.

Máy pha cafe có thể do gắn Filter Holder không chặt

Với việc phát hiện ra dấu hiệu này, bạn cần sửa máy pha cafe ngay để có thể duy trì chất lượng và tần suất công việc pha chế, phục vụ người uống. Nếu cafe không ra nước do không có nước thì bạn hãy đổ nước vào, vệ sinh máy và vệ sinh vòi nước ra từ nồi hơi cần phải sửa máy pha cà phê.

2… Cafe chảy ra từ cạnh Filter Holder

Trong trường hợp này, việc sửa máy pha cafe sẽ phát hiện được ra nguyên nhân ngay lập tức. Máy pha cafe có thể do gắn Filter Holder không chặt, roăng bị lỏng hoặc do bị nghẹt nên mới gây ra tình trạng cafe bị chảy ra từ cạnh.

Nguyên nhân khiến cafe bị lạnh sẽ do một số nguyên nhân như nhấn nút làm cà phê

Cách sửa máy pha cafe tốt nhất đó là gắn lại cạnh Filter Holder, thay roăng máy và cần thiết hơn đó là vệ sinh máy thật sạch để quá trình pha chế cafe trở lại bình thường.

3… Cafe bị lạnh

Nguyên nhân khiến cafe bị lạnh sẽ do một số nguyên nhân như nhấn nút làm cà phê khi đèn Ok chưa sáng ổn định, máy không được gia nhiệt hoặc cup chưa được làm nóng. Với trường hợp này, bạn sẽ không thể tự sửa mà nên mang đến trung tâm sửa máy pha cafe uy tín để có thể sửa nhanh và kịp thời.

Cách khắc phục cho trường hợp này là chờ đến khi đèn Ok sáng, gia nhiệt cho máy, hâm nóng cup.

4… Bơm có tiếng ồn

Bạn sẽ phải giật mình và lo lắng khi chiếc máy pha của mình đang êm ru bỗng phát tiếng ồn khó chịu. Nếu không sửa máy pha cafe kịp thời sẽ kéo theo hỏng máy đấy nhé.

Nguyên nhân bạn có thể nghĩ đến khi gặp trường hợp này đó là bình hết nước, hoặc bình chưa được gắn đúng vị trí mà bạn không hề hay biết nhé.

Nếu cafe chảy quá nhanh thì nguyên nhân dẫn đến có thể do quá ít cafe

>>> Xem thêm: Máy pha cà phê nhập khẩu giá rẻ tốt nhất tại TPHCM

Với việc bơm có tiếng ồn, sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến máy và sẽ gây nhiễu không khí yên tĩnh ở quán hay cửa hàng cafe. Bởi vậy, khi gặp trường hợp này, bạn nên chú ý đến bình nước, nếu hết nước thì phải đổ ngay lập tức, còn nếu bình bị lệch thì phải chỉnh cho khớp để máy chạy đúng và không gây hỏng hóc gì lớn nhé.

5… Tốc độ chảy của cafe

Nếu cafe chảy quá nhanh thì nguyên nhân dẫn đến có thể do quá ít cafe hoặc nhấn cafe quá nhẹ. Trường hợp này thì việc sửa máy pha cafe sẽ đơn giản nên bạn không cần quá lo lắng. Bạn có thể điều chỉnh bằng cách nhấn cafe mạnh hơn và đổ thêm nhiều cafe nhé.

Nếu cafe chảy quá chậm, thì nguyên nhân lại ngược với việc cafe chảy nhanh. Do bạn nhấn quá mạnh cafe sẽ chảy chậm nên muốn cafe chảy bình thường hãy nhấn nhẹ hơn một chút. Với việc lượng cafe trong bình quá nhiều sẽ làm cafe chảy chậm hơn. Cách sửa máy pha cafe hợp lý nhất đó là cho ở mức độ vừa phải nhất nhé.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết và có thể phát hiện sớm những triệu chứng hỏng để sửa máy pha cà phê.

 

0/5 (0 Reviews)