3 lỗi dùng máy pha cà phê khiến tách cafe mất hương thơm

Ở các quán cà phê việc sử dụng máy cà phê chuyên nghiệp là tất yếu. Vì thế ta cần biết để tránh 3 lỗi dùng máy pha cà phê khiến tách cafe mất hương thơm. Theo nghiên cứu, sản phẩm này là lựa chọn hàng đầu.

Chúng giúp ta tỉnh táo trải qua một ngày bận rộn, miệt mài dễ dẫn đến mệt mỏi. Con người sử dụng những thành tựu khoa học kỹ thuật giúp cuộc sống trở nên tiện lợi. Với phát minh máy cà phê cuộc sống trở nên dễ dàng hơn. Sau đây chúng tôi sẽ thông tin cho các bạn 3 lỗi đó nhé!

3 lỗi dùng máy pha cà phê khiến tách cafe mất hương thơm

Dùng máy cà phê

Cà phê xay quá mịn hoặc quá thô

Vì sao cà phê xay quá mịn hoặc quá thô là lỗi dùng máy pha cà phê khiến tách cafe mất hương thơm.

– Hạt cà phê sau khi xay không thể bảo quản trong thời gian lâu. Vì thế mỗi cửa hàng cà phê đều có cho mình một thiết bị xay chúng chuyên dụng. Chúng ta phải đảm bảo độ mới cũng như tránh làm mất đi hương cà phê chuẩn vị. Vì thế, việc xay ra loại cà phê gì tuỳ thuộc vào người làm ra tách cà phê đó.

– Người xay cà phê phải biết mình xay loại cà phê nào, sử dụng dụng cụ gì. Vì trên thị trường có rất nhiều loại cà phê. Cũng như nhiều dụng cụ pha cà phê có chế độ hiện đại. Các bạn có thể xay từ thô, đến mịn và rất mịn.

Thẻ alt của ảnh: xay cà phê quá thô

– Nếu xay cà phê thô. Khi cho vào máy pha cà phê nước nóng không thể thấm hết vào các hạt cà phê. Cà phê không đạt hiệu quả tuyệt đối tương ứng với chúng không được ngon. Nếu xay chúng quá mịn. Các hạt cà phê nhỏ hơn. Nước nóng hấp thu hết vào các hạt cà phê khi đó chúng sẽ rất đắng. Dẫn đến mùi khét nồng tách cà phê cũng sẽ không ngon. Lỗi dùng máy pha cà phê khiến tách cafe mất hương thơm.

Cách khắc phục lỗi

– Để tạo được tách cà phê không những đậm đà về mùi vị. Hơn thế, mà còn thơm ta phải xay với độ mịn vừa đủ không quá to cũng không quá nhỏ. Mỗi mức độ thô đến mịn được làm từ các công thức khác nhau mang lại hương vị khác nhau.

-Muốn làm điều đó ta phải biết cách chọn loại lưỡi dao hình bánh răng. Loại lưỡi dao này cho phép ta canh chỉnh được độ mịn của bột cà phê bằng cách tùy chỉnh khoảng cách giữa 2 đĩa dao chẳng những cà phê mịn mà còn tạo độ đồng đều của các phân tử hạt sau khi xay.

Lấy quá ít cà phê hay lấy quá nhiều chúng

Vì sao lấy quá ít cà phê hay lấy quá nhiều quá là lỗi dùng máy pha cà phê khiến tách cà phê mất hương thơm.

Dù là máy pha cà phê nhưng để tạo được ly cà phê đạt hương vị chuẩn tuỳ thuộc vào người làm tách cà phê đó. Khi pha không nên dùng quá nhiều hay quá ít hạt cà phê.

– Bởi vì khi lấy quá ít hoặc quá nhiều cà phê, lượng và phê không đúng tỷ lệ với lượng nước nóng khi đó hương vị pha ra hoặc rất loãng hoặc rất đậm đặc, tách cà phê sẽ không còn ngon nữa.

3 lỗi dùng máy pha cà phê khiến tách cafe mất hương thơm

Lấy quá ít cà phê hay lấy quá nhiều cà phê

Cách khắc phục lỗi

Qua đó ta thấy quá trình pha cà phê cũng là cả quá trình nghệ thuật, cần là người có kỹ thuật có kinh nghiệm mới có thể tạo ra được tách cà phê chuẩn vị, thơm ngon. Để khắc phục ta sử dụng những dụng cụ đo chuyên dụng, để đong đo đúng tỷ lệ, khối lượng cần và đủ khi cho vào máy pha cà phê.

Không vệ sinh trước khi pha cà phê

Vì sao không vệ sinh trước khi pha cà phê là lỗi dùng máy pha cà phê khiến tách cafe mất hương thơm

Khi sử dụng máy cà phê chúng ta chỉ chú ý vệ sinh cuối ngày sau khi sử dụng xong mà không vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần pha cà phê. Điều đó khiến tách cà phê mất hương thơm, hương vị trộn lẫn với tách cà phê trước. Những cặn cà phê thừa sót lại, đồng thời gây hao mòn nhanh chóng máy pha cà phê do các bã cà phê và nước cà phê vừa pha xong gây ra.

→ Tham khảo: Máy pha Casadio

→ Tham khảo: Máy pha Breville

3 lỗi dùng máy pha cà phê khiến tách cafe mất hương thơm

Vệ sinh máy cà phê

Cách khắc phục lỗi

– Để khắc phục lỗi ta cần vệ sinh khô filter và tay cầm mỗi khi chuẩn bị pha lượt tiếp theo. Tránh các bã cà phê còn sót kết hợp với nhiệt độ bám chặt lên dụng cụ, việc này gây khó vệ sinh máy cà phê vào cuối ngày.

– Đồng thời sau mỗi khi sử dụng xong, ta nên chế bật xả nước nóng, như lúc pha cà phê giúp khử trùng sạch sẽ phần còn sót lại.

Tưởng chừng như việc sử dụng máy pha là công việc dễ dàng nhưng thật ra nó đòi hỏi rất nhiêu điều, người pha cà phê phải là chuyên gia có kiến thức và kỹ thuật nhất định mới có thể pha được tách café mà không làm mất hương thơm.

3 lỗi dùng máy pha cà phê khiến tách cafe mất hương thơm là các lỗi thường gặp và dễ mắc phải, ta cần lưu ý tránh các lỗi này để tạo được ly cà phê chuẩn vị. Hãy tham khảo thêm thông tin qua Website của Tam Long.

Có thể bạn quan tâm:

5 cách nhận biết máy pha cà phê kém chất lượng

Kinh nghiệm chọn máy pha cà phê viên nén

Thanh Mai
Theo dõi
Bình luận bài viết (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.

×
Xin cảm ơn
028.7303.6878