3 bước sử dụng bình ủ trà giữ nhiệt đúng cách như thế nào?

3 bước sử dụng bình ủ trà giữ nhiệt đúng cách như thế nào?

So với việc sử dụng sử dụng phương pháp ủ trà truyền thống như ngày xưa, hiện nay với sự phát triển của công nghệ, chúng ta đã có thể sử dụng những loại máy móc, dụng cụ hiện đại hơn vừa có thể tiết kiệm được thời gian mà hiệu quả mang lại rất cao. Một trong những loại dụng cụ mới mà chúng tôi muốn giới thiệu đến mọi người chính là bình ủ trà giữ nhiệt. Vậy làm thế nào để có thể sử dụng dụng bình ủ trà giữ nhiệt đúng cách để có thể bảo quản lâu nhất. Một số thông tin sau đây sẽ cung cấp cho bạn về vấn đề đó.

Phương pháp sử dụng dụng bình ủ trà giữ nhiệt

1.      Tác dụng của bình ủ trà giữ nhiệt

Bình ủ trà giữ nhiệt có tác dụng như một chiếc phích giữa nhiệt, với chiếc phích giữ nhiệt này bạn sẽ luôn giữ được trà với một nhiệt độ nhất định. Đồng thời với chiếc bình ủ trà giữ nhiệt này bạn sẽ vẫn luôn giữ được độ ngon và hương vị của đồ uống.

Nếu trong một quán đồ uống, việc thường xuyên phải ủ trà bằng các phương pháp truyền thống sẽ rất tốn thời gian khi lượng khách đến rất nhiều và bạn không thể có thời gian để ủ trà thường xuyên được thì việc sỡ hữu cho mình một chiếc bình ủ trà giữ nhiệt sẽ rất có hiệu quả.

2.      Cách sử dụng bình ủ trà giữ nhiệt

Để có thể sử dụng bình ủ trà giữ nhiệt đúng cách và cho ra các loại thức uống ngon nhất, bạn phải tuân thủ các bước sau:

  B1: Sau khi đã ủ được lượng trà cần thiết để sử dụng, mở nắp bình và đổ nước trà (đã lọc bã)vào.

  B2: Đóng nắp bình lại và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

  B3: Khi pha đồ uống bạn chỉ cần vặn vòi để lấy đủ lượng trà cần thiết.

Lưu ý khi sử dụng bình ủ trà giữ nhiệt chính là bình chỉ có thể giữ nhiệt trong vòng 4 tiếng, sau khi 4 tiếng nếu bạn vẫn chưa sử dụng hết lượng trà này thì nên đổ đi và ủ lại bình trà mới. Vì vị trà sẽ biến đổi có vị chát và đắng, không nên để trà qua đêm, vì ảnh hưởng đến chất lượng của trà ngày hôm qua.

3.   Vệ sinh bình ủ trà giữ nhiệt

Một trong những bước quan trọng trong sử dụng bình ủ trà giữ nhiệt chính là phải vệ sinh sạch sẽ. Sau mỗi lần ủ trà bạn phải dùng nước và rửa sạch lượng trà còn lại ở trong đó. Cần lau chùi cẩn thận để tránh hư hỏng thiết bị và hạn chế để bình ủ nhiệt qua đêm khi đang còn trà ở trong, vì nếu như thế sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của đồ uống trong sáng hôm sau.

>>>Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa máy pha cà phê tiện ích

Nếu bạn muốn sỡ hữu một chiếc bình ủ trà giữ nhiệt cho cửa hàng của mình. Hãy nhanh chóng liên hệ đến Tam Long Group, chúng tôi luôn cung cấp những mặt hàng với chất lượng tiêu chuẩn nhất. Với Tam Long Group bạn sẽ sở hữu được một món hàng phù hợp với nhu cầu của bản thân.

 

0/5 (0 Reviews)