Bước đầu tiên trong kinh doanh chính là nghiên cứu thị trường và sản phẩm. Vậy vì sao trước khi mở quán trà sữa lại phải nghiên cứu kỹ lưỡng về 2 mảng này? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thật chi tiết để bạn hiểu rõ hơn nhé!

Có một sự thật vô cùng bất hợp lý đó là nhiều người thấy người khác kinh doanh rất phát đạt rồi bắt chước. Tuy nhiên, họ lại thiếu đi cái nhìn toàn diện về thứ mà mình bắt tay làm, đó là nghiên cứu thị trường và sản phẩm. Nếu bỏ qua bước này, bạn sẽ cầm chắc trong tay việc gian hàng của mình sẽ đóng cửa sau một thời gian ngắn hoạt động.

Vì sao cần phải nghiên cứu thị trường trước khi mở quán trà sữa?

Để mở quán trà sữa thì không khó nhưng để duy trì quán tồn tại giữa sóng gió thị trường thì không hề dễ dàng. Việc nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng giúp bạn đưa ra những quyết định kinh doanh kịp thời, đúng đắn, hạn chế rủi ro và giúp bạn tìm ra được con đường tối ưu nhất.

Vì sao cần phải nghiên cứu thị trường và sản phẩm nếu muốn mở quán trà sữa

Để mở quán trà sữa cần tìm hiểu về thị trường và sản phẩm

Những câu hỏi thường gặp trước khi mở quán trà sữa?

Để nghiên cứu thành công thị trường bạn dự tính mở quán trà sữa, bạn cần trả lời được một số câu hỏi sau:

 • Trên thị trường hiện nay có bao nhiêu người mở quán trà sữa?
 • Đâu là địa điểm được nhiều người lựa chọn để mở quán trà sữa? Và vì sao?
 • Ưu và khuyết điểm của những hãng trà sữa đó là gì?
 • Mức giá bán là bao nhiêu?
 • Khách hàng của họ gồm những ai?
 • “Đừng bán cái mình có, hãy bán cái khách hàng cần”. Thật vậy, để biết khách hàng của bạn thực sự cần gì, trước tiên cần phải hiểu họ. Bạn cần xác minh rõ:
 • Đối tượng khách hàng uống trà sữa hiện nay là ai? Độ tuổi bao nhiêu?
 • Nghề nghiệp của họ là gì? Thu nhập bình quân của họ dao động từ bao nhiêu đến bao nhiêu?
 • Khả năng chi trả cho 1 ly trà sữa như thế nào?
 • Đối tượng nào hay uống trà sữa tại chỗ và đối tượng nào thích mua mang đi?
 • Thói quen ăn uống của khách hàng là gì? Họ ưa thích vị gì nhất? Họ thích loại topping nào nhất?

 

Vì sao cần phải nghiên cứu thị trường và sản phẩm nếu muốn mở quán trà sữa

Việc tìm hiểu xu hướng và sở thích của khách hàng cũng góp phần quan trọng trong quyết định mở quán trà sữa

Để trả lời hết những câu hỏi trên, bạn cần phải trải nghiệm thực tế, bằng cách đến những quán trà sữa đông khách nhất để thưởng thức đồ uống của họ. Hơn nữa, đây cũng là cách để bạn tìm hiểu về cách phục vụ của họ và những lý do khiến họ đắt hàng đến vậy.

Không chỉ có vậy, bạn cũng nên dành thời gian để đảo 1 vòng trên các trang ẩm thực để biết về phản hồi của khách hàng, sở thích của họ, xu hướng họ quan tâm hoặc những điều họ không hài lòng về những quán trà sữa. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham dò ý kiến trực tiếp từ bạn bè, người thân quen uống trà sữa cũng là cách để bạn tiếp cận thị trường và hiểu rõ về sản phẩm mà mình đang có dự định tung ra thị trường.

AI SẼ GIÚP BẠN MỞ QUÁN TRÀ SỮA?

Nếu bạn không có thời gian làm những việc trên và cũng không biết cách setup quán trà sữa như thế nào? Hãy để Tam Long giúp bạn!

Với nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn kinh doanh và setup cho nhiều quán trà sữa nổi tiếng, chúng tôi sẵn sàng mang đến cho bạn giải pháp kinh doanh quán trà sữa tối ưu nhất. Từ máy pha móc cho đến nguyên liệu pha trà sữa, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ, được hướng dẫn sử dụng bởi các chuyên gia của Tam Long. Đồng thời, chúng tôi sẽ đưa ra những lời khuyên thiết thực cho việc đầu tư kinh doanh quán trà sữa cho bạn, giúp bạn tối ưu chi phí, công sức và thời gian thật dễ dàng.

Hãy để Tam Long Group thiết kế và setup quán của bạn nhé!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ số hotline để được tư vấn cụ thể!

Vì sao cần phải nghiên cứu thị trường và sản phẩm nếu muốn mở quán trà sữa?
Đánh giá sản phẩm