Một trong những mô hình kinh doanh quán cà phê được nhiều người ưa chuộng và hướng đến nhất đó chính là mô hình kinh doanh quán cà phê sinh viên. Bởi vì số lượng sinh viên tại các trường đại học đang tăng rất nhanh, chính vì thế mà các nhà đầu tư đã tìm ra một mỏ vàng để sử dụng và khai thác đó chính là mở quán cà phê sinh viên.

 

Nhưng để mở được một quán cà phê đối với những bạn chưa từng kinh doanh thì là một vấn đề vô cùng lớn, nên việc bạn cần là tìm một đơn vị tư vấn thiết kế, set up quán cà phê sinh viên trọn gói để đạt được hiệu quả nhanh nhất nhé.

 

Một quán cà phê sinh viên nếu muốn thành công thì cần phải đạt được 3 yếu tố quan trọng: tìm ra được vị trí đặt quán cà phê, menu quán cà phê sinh viên, thiết kế quán cà phê sinh viên với không gian phù hợp , và một nhà start up nếu muốn kinh doanh quán cà phê sinh viên thì cần thêm yếu tố thứ 4 nữa đó chính là tìm ra được đơn vị thiết kế uy tín. Hãy cũng Tam Long Group đi vào và phân tích từng yếu tố nhé:

 

Yếu tố 1: Tìm ra được vị trí đặt quán cà phê sinh viên

 

Không chỉ riêng gì kinh doanh quán cà phê sinh viên hay kinh doanh các mô hình quán cà phê khác cũng vậy thì việc bạn phải chọn cho mình một vị trí để đặt quán là một trong những yếu tố quan trọng nhất, bởi khi đó nó sẽ quyết định đến sự thành công của quán cà phê.

 

Bạn đang kinh doanh quán cà phê sinh viên thì vị trí đắc địa nhất và có lợi nhất chính là các vị trí nằm gần các trường đại học, bởi vì xu hướng của hầu như tất cả sinh viên sau khi tan học đều hay tụ tập, rủ bạn, rủ bè của mình đi uống cà phê thư giãn, để xả những khó chịu mệt mỏi trong giờ học, hay đơn thuần là tìm kiếm quán cà phê sinh viên để học bài, làm bài tập nhóm.

 

Nếu tốt hơn thì vị trí mà bạn kiếm được để đặt quán cà phê cần có thêm yếu tố khoogn gian và ánh sáng, một quán cà phê có không gian rộng, có ánh sáng đầy đủ, rộng rãi thoáng mát, có các cửa sổ nhìn ra ngoài thì chắc chắn sẽ tốt hơn những quán cà phê sinh viên có không gian ngột ngạt và khó chịu.

 

Yếu tố 2. Thiết kế quán cà phê sinh viên với không gian phù hợp.

 

Bạn đã theo đuổi và muốn quán cà phê của bạn phát triển theo mô hình kinh doanh quán cà phê sinh viên thì không gian quán cũng như là thiết kế quán cà phê phải làm sao để phù hợp với độ tuổi của sinh viên, lợi ích của nhóm đối tượng sinh viên này là không có gì đòi hỏi quá nhiều, chỉ cần quán cà phê đó có không gian rộng, thoáng mát, nội thất quán phải trẻ trung và sinh động, nếu quán của bạn có thể trang trí thêm vài chi tiết như là trang trí lên tường, thêm một vài đèn treo hay kệ và giá sách thì càng tốt.

 

Đối với màu sắc của quán cà phê sinh viên thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng những gam màu nhẹ nhàng để phù hợp với lứa tuổi sinh viên như là những gam màu tím nhạt chẳng hạn, hay các gam màu xanh da trời, những gam màu sáng là điểm thu hút của các bạn sinh viên khi đến với quán cà phê của bạn.

 

Một bật mí cũng như là lợi thế của mô hình kinh doanh quán cà phê sinh viên là hầu như các bạn trẻ sinh viên đều rất năng động, cho nên bạn cũng có thể thiết kế thêm 1 không gian với những chỗ ngồi bệt ( lưu ý là nên trang bị gối ngồi êm nhé ), bởi khi đó nó vừa tạo được sự dễ chịu, thoáng mát và thoải mái cho những bạn sinh viên, và đặc biệt nhất là các nhóm dùng để làm bài tập nhóm …

 

Yếu tố 3. Menu quán cà phê sinh viên

 

Hầu hết các dịch vụ tư vấn set up quán cà phê sinh viên đều có phần đi theo đó chính là menu riêng dành cho quán cà phê sinh viên, bởi vì nhóm đối tượng của quán là các bạn trẻ sinh viên nên việc bạn luôn luôn phải chú trọng và quan tâm đến việc thiết kế menu cà phê sinh viên làm sao cho thật độc đáo và bắt mắt . Lưu ý tiếp theo là về giá cả của các loại đồ uống cũng phải được rõ ràng, hợp lý, thiết kế làm sao cho người dùng dễ dàng nhận ra và phù hợp với túi tiền của nhóm đối tượng khách hàng còn phụ thuộc rất nhiều vào hầu bao của cha mẹ phụ huynh.

 

Ngoài ra, trong các menu quán cà phê sinh viên thì bạn cũng nên linh động thêm một vài đồ uống đang thịnh hành như là matcha, sinh tố, trà sữa … cũng như là một vào món tráng miệng như cá viên chiên, khoai tây chiên, bò lúc lắc ..

 

Yếu tố 4: Tìm ra được đơn vị thiết kế uy tín

 

Hiện nay có rất nhiều nhà thầu nhận các dịch vụ tư vấn cũng như là thiết kế các mô hình quán cà phê theo yêu cầu của bạn, nhưng bạn cần lưu ý và chọn lọc ra thật chính xác các địa chỉ, đơn vị chuyên nghiệp và uy tín nhất. Nếu được thì bạn có thể tham khảo đến dịch vụ tư vấn và set up quán cà phê sinh viên của Tam Long Group, bởi chúng tôi tự hào là đơn vị tiên phong trong lãnh vực tư vấn và thiết kế quán cà phê với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề cũng với đội ngũ kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm và lưu nhiệt huyết với nghề.

Tư vấn thiết kế và thi công quán cafe sinh viên
Đánh giá sản phẩm