Tin tức

Bánh gato hay thường được gọi với cái tên quen thuộc là bánh kem sinh nhật, nó là một phần không thể thiếu của những bữa tiệc sinh nhật trong cuộc sống hiện nay. Dù bạn là ai, bạn ở đâu hay là bạn bao nhiều tuổi, bạn làm công việc gì thì vào ngày sinh nhật của mình, một ngày đặc biệt, khi đó bạn sẽ vô cùng hạnh phúc khi được chúc mừng sinh nhật kèm với chiếc bánh kem đúng không nào?

 

Với thời đại hiện nay, cuộc sống đang vô cùng phát triển thì việc mua được cho mình những chiếc bánh kem sinh nhật là điều cực kỳ đơn giản và cũng như đó cũng chẳng phải là điều quá khó khăn. Chỉ cần bạn có nhu cầu thì bạn có thể đặt mua bánh kem sinh nhật ở khắp mọi lúc và mọi nơi, rất nhiều cửa hàng đang bày bán những mẫu bánh kem sinh nhật bắt mắt với giá cả vô cùng hấp dẫn người mua. Nhưng nếu như việc mua bánh kem đó là việc mà hầu như ai cũng biết thì nó sẽ trở lên nhàm chán, vậy sao bạn không tự mình tạo ra điểm đặc biệt và ý nghĩa cho người mà bạn muốn tặng bánh kem sinh nhật. Sẽ thật ý nghĩa và bất ngờ nếu như chiếc bánh kỉ niệm một ngưỡng cửa mới trong cuộc đời được chính tay những người thân làm nên.

 

Việc bạn đăng ký khóa học làm bánh để có thể tự mình làm ra được những chiếc bánh kem sinh nhật , hay các loại bánh gato cho người thân thiết của mình là những công việc vô cùng đơn giản mà lại không mất quá nhiều thời gian, tác dụng của nó lại đem lại cho bạn vô cùng nhiều: được tình cảm của người nhận, thành ý và chân tình của bạn sẽ được nằm trong chiếc bánh kem sinh nhật mà bạn tự làm.

 

Bạn đã biết cách làm bánh kem sinh nhật qua khóa học làm bánh kem sinh nhật, bạn biết cách làm và chuẩn bị nguyên liệu làm bánh kem bởi chỉ cần một vài nguyên liệu đơn giản là bạn có thể tự mình làm rồi, không cần đề các lò nướng đắt tiền, không cần đến những dụng cụ chuyên dụng phức tạp, chỉ với máy đánh trứng, nồi cơm điện là bạn đã có thể làm bánh sinh nhật như ngoài hàng rồi.

 

Vậy, làm thế nào để bạn có thể tự làm bánh sinh nhật đơn giản như thế nào và thực hiện ra sao? Sau đây là Tam Long Group sẽ hướng dẫn cũng như là chia sẻ cho các bạn để làm bánh sinh nhật vô cùng đơn giản và không thể thất bại với chiếc nồi cơm điện. Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi:

 

  1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh kem sinh nhật

 

+ Đường Xay

 

+ Trứng gà

 

+ Sữa tươi không đường

 

+ Dầu ăn

 

+ Bột mì , bột ngô

 

+ kem

 

+ Dụng cụ làm bánh kem tại nhà: máy đánh trứng, nồi cơm điện, thìa đong và cuối cùng là âu trộn.

 

Chuẩn bị nồi cơm điện để làm bánh kem: cho 1 ít dầu ăn láng lên bề mặt nồi, hoặc là bạn lót một ít lớp giấy nên xung quanh rồi xoay đó quệt 1 ít bơ lên trên.

 

  1. Cách làm bánh kem sinh nhật tại nhà

 

Bước 1: trộn bột với sữa và dầu ăn

 

Đầu tiên là bạn cho bột mì và bột ngô vào chung một chén , sau đó trộn đều chúng lên. Còn sữa và dầu ăn bạn cho riêng ra 1 chén khác, cùng với đó là trộn đều chúng lên.

 

Bước 2: Đánh trứng ( công đoạn này hơi khó ): Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ vào 2 âu riêng biệt

 

Sau khi tách được rồi thì bạn đánh lòng trắng trứng lên, lưu ý ở đây là lòng trắng khoogn được dính các chất béo như lòng đỏ, dầu ăn, sữa, bơ để đảm bảo lòng trắng được đánh bông đủ tiêu chuẩn, bánh kem sẽ nở đẹp, và đặc biệt là đồ đánh trứng phải sạch và hợp vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Sau đó là đến công đoạn sử dụng máy đánh trứng, lưu ý là để máy ở tốc độ thấp nhất có thể, cho một ít muối vào âu có lòng trắng trứng, đánh lòng trắng trong khoảng 35 – 60s, nếu khi nào bạn thấy nó xuất hiện bọt khí to thì dừng lại được rồi.

 

Kem: sau khi bạn đã chỉnh máy đánh trứng ở tốc độ thấp nhất, thì bạn tiếp tục đánh lòng trắng trứng đến khi bọt khí to dần biến mất, đến khi nào bạn thấy hỗn hợp đó trở lên mịn và không còn các bọt khí nữa là xong.

 

Đường: công việc của bạn là chia số lượng đó thành 2 phần. Cho 1 phần đường vào lòng trắng trứng đó, tiếp tục khuấy đều và đánh lòng trắng trứng với đường. Đến bây giờ thì bạn chỉnh máy đánh trứng ở tốc độ trung bình hoặc là cao nhất.

 

Sau đó, việc tiếp theo của bạn là sử dụng phần lòng đỏ trứng ở trên , đánh lòng đỏ trứng với âu lòng trắng theo 1 chiều thôi nha. Sau đó cho hỗn hợp sữa với dầu ăn bạn đã làm ở bước 1 vào, trộn tiếp. Rồi từ từ đổi hết bột vào âu và trộn là xong.

 

Bước cuối cùng là làm bánh bằng nồi cơm điện

 

Bạn đổ hết bột đã trộn thành phẩm đó vào nồi cơm điện, chờ khoảng 30 – 45 phút là xong. Khi đó bạn đã có 1 chiếc bánh kem cơ bản rồi.

 

Nếu bạn muốn ta ựng thì bạn nên trang trí lại bánh, và tất nhiên đây cũng là công đoạn mà bạn thích nhất, một vài vật dụng trang trí cần thiết như là socola, kem tươi …

 

Chúc bạn thành công

 

Tự làm bánh kem sinh nhật tại nhà
Đánh giá sản phẩm