Tin tức

Bartender đang là một ngành cực kỳ hot và thịnh hành nhất hiện nay bởi mức lương cũng như là khả năng phát triển nghề nghiệp tương lai là vô cùng hấp dẫn, nhưng nếu như bạn muốn trở thành một nghệ nhân pha chế đồ uống bartender chuyên nghiệp thì yêu cầu của nghề này không chỉ cần bạn phải có đam mê với nghề mà còn phải có sự kiên trì và theo đuổi nó đến cùng và phải thật nghiêm túc. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về ngành bartender cũng như là chưa biết địa chỉ đăng ký khóa học pha chế bartender chuyên nghiệp tại TpHCM thì mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của Tam Long Group, hi vọng một phần nào đó sẽ giúp bạn trả lời được những câu hỏi đó:

 

Nghề bartender là gì và họ là ai?

Các nghệ nhân bartender cũng giống như các nghệ nhân barista vậy, công việc của họ chủ yếu là nằm ở trong các quầy, pha chế đồ uống cho khách cũng như là sáng tạo ra các đồ uống khác. Nhưng đối với nghệ nhân bartender thì công việc của họ là pha chế các loại đồ uống có liên quan đến chất có cồn như là cocktail và macktail.

 

Các nghệ nhân bartender luôn luôn làm việc trong các quầy bar tại các quán bar, vũ trường, cub, các cửa hàng rượi, bia … nên yêu cầu của nghề bartender này luôn luôn đòi hỏi người theo nó phải có kiến thức cũng như là am hiểu sâu rộng về các loại rượu, có thể phân biệt, lựa chọn cũng như là pha chế, bảo quản các nguyên liệu pha chế kèm với rượu như hoa quả, thảo mộc ( các nguyên liệu này dùng để trang trí và pha chế kèm theo ).

 

Do đặc thù công việc của bartender là luôn luôn làm việc trong môi trường ồn ào và nhộn nhịp với những âm thanh lớn … điều này sẽ rất phù hợp với các bạn trẻ không thích những công việc gò bó, nhàm chán  và tù túng … cho nên đây cũng là một trong những nguyên nhân mà nghề bartender này được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và tìm tòi học làm bartender.

 

Một điều nữa là mức lương thu nhập và khả năng phát triển trong tương lai của nghề bartender là vô cùng rộng lớn bởi xã hội đang ngày càng phát triển, các quán bar, beer club mở ra liên tục nên nhu cầu tìm kiếm nhân viên bartender là vô cùng nhiều, và được tuyển dụng thường xuyên. Lợi thế sau khi bạn đã hoàn thành khóa học bartender tại các trường dạy, trung tâm là bạn sẽ dễ dàng xin được việc trong các quầy bar để bạn có thể tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm, có thể học hỏi các nghệ nhân bartender chuyên nghiệp ở đó, để rồi sau này khi mà bạn có đủ kinh nghiệm thì vị trí thấp nhấp của bạn với nghề bartender chỉ là Bar Trưởng, Quản lý quầy, Giám sát thức uống, Quản lý F&B…

 

Các yếu tố để trở thành một nghệ nhân pha chế bartender chuyên nghiệp

+ Đam mê là yếu tố bắt buộc

 

Như ở trên chúng tôi đã nêu ra thì nếu bạn muốn đi theo con đường trở thành một bartender chuyên nghiệp thì yếu tố đam mê với nghề là bắt buộc phải có, bởi nó sẽ vô cùng quan trọng, khi đó sẽ giúp bạn có sức kiên nhân chờ đợi thời gian để có thể hoàn thành công việc pha chế đồ uống của khách order, phải có đam mê thì mới có thể ghi nhớ hết các tỷ lệ pha chế cũng như là các đặc tính và mùi vị của từng lại nguyên liệu pha chế ( nguyên liệu thì chắc chắn rằng không hề ít ).

 

+ Đầy đủ và nắm vừng kiến thức

 

Đam mê là yếu tố “cần”  và việc bạn phải có đầy đủ kiến thức về nghề bartender là yếu tố quyết định còn lại ( yếu tố đủ ) , bởi chỉ cần bạn có đầy đủ, nắm chắc toàn bộ những công thức cũng như là các kiến thức về nguyên liệu pha chế, nắm vững các công thức pha chế và đặc biệt nhất là phải am hiểu về các luật cũng như là cách vệ sinh quầy bar hợp vệ sinh nhất

 

+ Khả năng giao tiếp và bán hàng

 

Là một bartender chuyên nghiệp thì công việc của bạn là đứng ở quầy bar, bạn sẽ giao tiếp với tất cả các khách hàng đến đó, giao tiếp với khách, tiếp nhận đồ uống cũng như là tư vấn cho khách về đồ uống được pha chế, công việc này yêu cầu bạn phải có khả năng giao tiếp ổn định, có khả năng tương tác với mọi người khách xung quanh một cách tốt nhất. Ngoài ra một lợi ích mà bartender thường hay được đó chính là ngoài việc bạn sẽ có mức lương cơ bản của cửa hàng thì ngoài ra mỗi tối bạn còn có các tiền típ từ khách nữa.

 

+ Có khả năng chịu được áp lực công việc cao

 

Những lúc cao điểm đông khách, bạn có thể đảm nhiệm việc phục vụ nhiều khách. Vì vậy, bạn cần rèn luyện kỹ năng đa nhiệm để có làm tốt công việc của mình và xử lý các tình huống bất ngờ như khách hàng say xỉn…

 

+ Luôn luôn trau dồi kiến thức về pha chế

 

Khác biệt với các loại ngành nghề khác là nghề bartender này không cần bắt buộc bạn phải có bằng cao đẳng hay đại học … nhưng nó vẫn đem lại cho bạn một mức lương với thu nhập hấp dẫn. Chính vì vậy sự cạnh tranh để có vị trí đứng trong quầy bar là vô cùng cao. Cho nên việc bạn cần làm để trở thành một bartender chuyên nghiệp là phải luô luôn trau dồi vốn kiến thức về pha chế, thường xuyên cập nhật các công thức cũng như là xu hướng pha chế mới nhất để làm hài lòng mọi khách hàng, kèm theo đó là bạn nên sở hữu cho mình khả năng giao tiếp và thành thạo tiếng anh để có thể thăng tiến cao trong công việc nhé

 

Chúc bạn thành công!

Trở thành một bartender chuyên nghiệp như thế nào?
Đánh giá sản phẩm