Trong một công việc nếu bạn không biết tiếp thu cũng như là cập nhật những xu hướng mới thì bạn sẽ bị chậm lại cũng như là bị đào thải. Và trong dịch vụ pha chế đồ uống cũng vậy, việc các nguyên liệu pha chế đang ngày càng nhiều và thay đổi liên tục, nếu các baristar hay bartender không cập nhật thì đồ uống sẽ không đáp ứng hết như cầu của người tiêu dùng và cũng từ đó những khó khăn sẽ đến với bạn.

 

Bạn là một người pha chế chuyên nghiệp thì bạn chắc phải biết tầm quan trọng của nguyên liệu pha chế rồi đúng không, công việc đòi hỏi bạn phải nắm rõ các kiến thức về đồ uống được order nhiều nhất tại các quán cà phê và trà sữa, sau đó lên kế hoạch xây dựng phong cách đồ uống riêng cho quán của bạn, để từ đó kéo khách hàng tới với quán. Để có một ly cà phê mang đầy đủ hương vị hay cốc trà sữa ngon không phải là bạn có thể tùy tiện trộn lẫn các nguyên liệu pha chế với nhau là được mà đòi hỏi phải trải qua quá trình pha chế đồ uống tỉ mỉ và cẩn thận.

 

Hãy cũng với tam long group đi tìm hiểu top các nguyên liệu pha chế đồ uống được sử dụng nhiều nhất nhé!

 

  1. Nguyên liệu pha chế: mứt trái cây

 

Hiện nay có rất nhiều loại mứt trái cây được sử dụng phổ biến như: mứt trái cây berrino hay mứt trái cây osterberg .. là các sản phẩm được hỗn hợp từ các loại trái xây được xay nhuyễn lại. Có rất nhiều hương vị mà người tiêu dùng ưa thích bởi khi họ thưởng thức những cốc đồ uống có pha chế thêm nguyên liệu mứt trái cây sẽ tạo ra những hương vị cực kỳ độc đáo và cuốn hút, mang đầy đủ hương thơm của trà sữa, kèm theo đó bạn sẽ cảm nhận được như mình đang ăn chính loại trái cây mà hương vị bạn đã order.

 

Ngoài việc người tiêu dùng ưa thích bởi nó mang nhiều hương vị của trái cây tự nhiên, mà ngoài ra nó bao gồm rất nhiều thành phần dinh dẫn có lợi cho sức khỏe của bạn như làm tăng vitamin, ngăn chặn quá trình oxy hóa, không chứa các loại chất bảo quản …

 

  1. Nguyên liệu pha chế cafe và trà

 

Trong một quán cafe, thì 2 nguyên liệu không thể thiếu đó chính là cafe và trà. Nhưng với 2 loại đó thì chúng lại bao gồm rất nhiều mùi hương và vị khác nhau. Nhưng xu hướng của người Việt hiện nay là tìm kiếm các loại cà phê có bắt nguyên từ nguyên liệu như bột cà phê pha bằng máy ( máy pha cà phê ), hay các loại bột cà phê rang thông thường ( pha cà phê bằng phin truyền thống ).

 

Người chủ kinh doanh phải nhận biết được loại cà phê nào là cà phê nguyên chất mộc, loại cà phê nào được làm giả như độn hoặc thêm nhiều thành phần khác. Loại cafe được ướp hương có mùi thơm và ngon miệng hơn nhưng chắc chắn cà phê nguyên chất mọc sẽ dần dần thay thế trong một vài năm tới.

 

Ngoài cà phê thì trà cũng là nguyên liệu quan trọng góp phần tạo ra những ly trà sữa thơm ngon, những ly trà trái cây hấp dẫn. Trên thị trường hiện nay thì người tiêu dùng đang có xu hướng tìm kiếm và thưởng thức 3 loại trà nổi bật như trà xanh, hồng trà và trà ô long.

 

  1. Nguyên liệu pha chế siro

 

Trong nguyên liệu pha chế, thì nguyên liệu pha chế siro là nguyên liệu quan trọng nhất của đồ uống cũng như là thành phần không thể thiếu của đồ uống như cafe take away. Các loại siro hoa quả nhanh chóng và tiện dụng hơn rất nhiều so với hoa quả tươi vì sự tiện dụng, nhanh chóng và sự đồng đều trong chất lượng.

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các hãng sản xuất, các thương hiệu siro nổi tiếng có nhiều hương vị và được người tiêu dùng tìm kiếm nhiều nhất là: siro da vinci, siro golden farm, siro teisseire … mỗi loại siro đều có những đặc điểm cũng như là tính chất khách nhau, nhưng tất cả đều đáp ứng được toàn bộ nhu cầu của người tiêu dùng hiện nay.

 

  1. Nguyên liệu pha chế thông dụng: đường và sữa

 

Nhóm nguyên liệu pha chế thông dụng như đường và sữa là 2 nguyên liệu bắt buộc phải có nếu bạn muốn và thực hiện pha chế đồ uống. Khi có thêm đường và sữa, độ ngọt của đồ uống như được tăng lên rất nhiều. Bạn hãy thử nghĩ mà xem nếu như những ly đá bào, những ly trà sữa trân châu sẽ thế nào khi bạn không cho nguyên liệu đường và sữa vào nó? Nếu như đường cát mang vị ngọt nịu thì đường nước mang vị ngọt thanh, dễ hòa tan vào nguyên liệu. Nếu sữa đặc giúp đồ uống thêm phần đậm đà thì sữa tươi lại là yếu tố quyết định làm nên nghệ thuật latte.

 

Hi vọng với những chia sẻ trên về top nguyên liệu pha chế đồ uống được sử dụng nhiều nhất sẽ giúp bạn một phần nào đó đưa quán của bạn hoạt động một cách tốt nhất, cũng như là nếu bạn là một baristar hay bartender thì bạn cũng cần phải lưu ý rằng, phải luôn luôn cập nhật xu hướng đồ uống, xu hướng pha chế đồ uống cũng như là người tiêu dùng hay tìm kiếm nguyên liệu pha chế nào … để có trở thành một nghệ nhân pha chế chuyên nghiệp nhé.

 

Nếu bạn còn bất kỳ điều gì thắc mắc thì có thể liên hệ với chúng tôi qua tổng đài tư vấn 24/7, chúng tôi đã và đang sẵn sàng hỗ trợ bạn miễn phí và tận tình nhất.

 

Chúc bạn thành công.

 

Top nguyên liệu pha chế đồ uống được sử dụng nhiều nhất
Đánh giá sản phẩm