Tin tức

Bạn muốn trở thành một barista chuyên nghiệp được nhiều chuỗi cửa hàng, quán bar săn đón, bạn muốn tự mình có thể pha chế ra những ly cà phê đẹp, độc đáo và bắt mắt, được nhiều người ưa thích và công nhận. Bạn muốn truyền đạt cái đẹp, tầm nhìn nghệ thuật qua cách pha chế ly cà phê bằng nghề barista. Nhưng bạn găp phải một vấn đề đó là bạn mới bắt đầu học pha chế, bạn mới bắt đầu học pha chế barista nên chưa hiểu rõ các dụng cụ pha chế của nghề barista nói riêng và các dụng cụ pha chế đồ uống trong các quán cà phê, quán bar, các chuỗi cửa hàng nói chung …

 

Nếu bạn có chung thắc mắc trên thì mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của Tam Long Group, chúng tôi sẽ giúp bạn phân tích cũng như là giới thiệu các dụng cụ pha chế barista được nhiều nghệ nhân pha chế sử dụng nhất.

 

Một vài dụng cụ pha chế đồ uống thông dụng nhất

+ Bình xịt kem: có đến 90% các quán cà phê hay trà sữa đều sử dụng bình xịt kem bởi tác dụng của nó đem lại cho cửa hàng rất nhiều, vừa nhanh chóng vừa tiện lợi mà giá thành lại rẻ nữa. Tác dụng của bình xịt kem là sẽ tạo ra những lớp kem xốp với bề mặt mịn và đầy quyến rũ, giúp cho đồ uống của bạn trở lên hấp dẫn hơn.

 

+ Bình tạo soda: Nếu bạn muốn tự mình pha chế đồ uống tại nha thì soda là một nguyên liệu không thể thiếu, nhưng hầu như bạn không biết làm soda nên thông thường bạn hay tìm kiếm các cửa hàng bán soda rồi từ đó mang về làm nguyên liệu luôn. Nhưng nếu bạn sử dụng bình tạo soda thì công việc pha chế của bạn sẽ trở lên chuyên nghiệp hơn, bạn có thể tự làm chủ được các nguyên liệu trong quá trình pha chế của mình, khi sử dụng bình tạo soda thì nước từ bình tạo ra sẽ là nước nguyên chất và tinh khiết.

 

+ Bình lắc cocktail: đây là một trong những dụng cụ pha chế cực kỳ quan trọng và nếu bạn là một barista chuyên nghiệp thì bạn bắt buộc phải biết sử dụng bình lắc cocktail, bởi nó sẽ giúp các hỗn hợp của bạn được trộn đều một cách nhanh và theo ý bạn nhất ( nếu bạn biết cách sử dụng ).

 

+ Một vài dụng cụ thông dụ khác như: máy pha cà phê nhanh, các loại máy xay sinh tố, dụng cụ/ máy bào đá, các dụng cụ lắp đá và lọc đá ….

 

+ Dụng cụ pha chế cà phê: máy pha cà phê espresso là một trong những loại máy pha cà phê được sử dụng nhiều nhất bởi loại máy này nó có thể sử dụng với các áp suất cao cho nên sẽ giúp cho các tinh chất đồ uống của cà phê được tạo ra một các nhanh hơn các phương pháp pha chế và ép thông thường, ngoài ra loại máy này sẽ giúp bạn lưu trữ được hương vị và mùi ngon của cà phê mà quán bạn đang sử dụng. Điều đặc biệt ở loại máy pha cà phê espresso của barista là nó có thể kết hợp với các máy khác để tạo bọt sữa, khi đó thành phần tạo ra sẽ có các lớp bọt sữa mịn tạo cho ly cà phê của bạn quyến rũ và hấp dẫn nhất có thể.

 

Địa chỉ mua dụng cụ pha chế barista giá rẻ tại TpHCM

Sau khi bạn đã tìm hiểu rõ về các dụng cụ pha chế thông dụng nhất của các barista chuyên nghiệp thì công việc tiếp theo nếu bạn muốn làm barista ( nhớ là nên tìm và đăng ký các khóa học barista chuyên nghiệp ) thì bạn nên tự mình có thể sở hữu riêng một bộ pha chế dành cho barista chuyên nghiệp để bạn có thể tập và sử dụng nó sao cho thành thạo nhất.

 

Nếu bạn muốn mua dụng cụ pha chế dành cho barista giá rẻ tại TpHCM , thì bạn có thể lên trên mạng và tham khảo tại các địa chỉ website bán dụng cụ pha chế, cũng như là tìm hiểu thông tin trước, lựa chọn và xác định xem trước tiên mình nên mua những loại dụng cụ pha chế nào phù hợp với mình cũng như là vừa túi tiền của mình nhất, rồi sau đó thì tham khảo giá thị trường.

 

Còn nếu như mà bạn muốn xác định là theo và phát triển nghề barista một cách lâu dài thì Tam Long Group chúng tôi khuyên bạn khi mua các dụng cụ pha chế thì nên chọn các sản phẩm của các hãng có thương hiệu nổi tiếng và được nhiều thợ barista chuyên nghiệp sử dụng.

 

Còn nếu như bạn không chắc chắn và bạn tìm đến các cửa hàng bán dụng cụ pha chế thì giá thành tôi cam đoan là sẽ rẻ hơn rất nhiều so với các sản phẩm chính hãng có thương hiệu, nhưng khi bạn sử dụng các dụng cụ ở các cửa hàng nổi thì bạn cần lưu ý rằng các sản phẩm đó có đạt đầy đủ về chất lượng hay là không? các thành phần cấu tạo lên loại máy đó như thế nào, có thật sự đảm bảo về an toàn khi sử dụng hay là không, và đặc biệt là kh sử dụng những loại máy đó để pha chế thì đồ uống có bị ảnh hưởng hay không ( điều này thì bạn cần đặc biệt lưu ý nhé )!

 

Tóm lại sau bài viết ở trên , Tam Long Group khuyên các bạn rằng, nếu các bạn có đam mê về ngành  pha chế barista chuyên nghiệp thì trước tiên bạn nên đăng ký các khóa học barista rồi sau đó tự mình có thể sở hữu 1 hoặc vài dụng cụ pha chế để có thể sử dụng một cách thành thạo nhất. Chúc các bạn thành công trong con đường theo đuổi đam mê của mình cũng như là sẽ tạo ra được những đồ uống được chính bạn pha chế cho , và tạo ra được những nét đặc trưng nhất cho chính cá nhân của bạn!

 

Tìm hiểu dụng cụ pha chế barista chuyên nghiệp nhất
Đánh giá sản phẩm