Bố trí chỗ ngồi là một trong những nội dung quan trọng trong thiết kế nội thất giả rẻ. Có những kiểu bố trí chỗ ngồi như thế nào và bố trí chỗ ngồi như thế nào cho đẹp. Mời bạn đọc bài viết dưới đây.

·         Bố trí chỗ ngồi trung tâm và bao viền

Đây là kiểu bố trí chỗ ngồi khá thông dụng trong các quán cà phê. Đặc biệt, khi 4 hướng quán đều có quang cảnh đẹp và thoáng. Vị trí bàn trung tâm đối với không gian nhỏ, ta có thể sắp xếp 1, 2 chiếc bàn rộng nhiều chỗ ngồi. Nếu không gian rộng hơn, ta sẽ bố trí nhiều bàn hơn.

Thiết kế nội thất giá rẻ với chỗ ngồi trung tâm

Đối với chỗ ngồi ngoài bao viền, ta có thể sắp đặt những loại bàn đa dạng như bàn đơn, bàn đôi, bàn họp nhiều chỗ ngồi. Chú ý mỗi vị trí thiết kế, ta có thể sắp đặt thêm các kiểu các trang trí hợp lý. Phối cảnh đồ trong thiết nội thất giá rẻ sao cho phù hợp với nhu cầu của từng kiểu khách hàng.

·         Bố trí chỗ ngồi phân bổ đều 4 ngăn

Bước thứ hai, là ta bố trí các kiểu bàn ghế khác nhau cho 4 phần đều nhau trong quán. Kiểu bố trí này thích hợp với không gian nền tương đối đồng nhất của quán cà phê. Quán rộng nhưng thiếu quang cảnh và tầm nhìn bên ngoài.

Thiết kế nội thất giá rẻ với chỗ ngồi 4 ngăn

 

Để tăng lý thú cho không gian, bạn có thể chú ý kết hợp với cây xanh, đa dạng màu sắc nội thất và ánh sáng bên trong quán cà phê. Lựa chọn các chủ đề trang trí thích để làm nổi bật đặc điểm riêng của từng góc trong quán.

 

Chúng ta hoàn toàn có thế sắp xếp các kiểu bàn và chỗ ngồi khác nhau để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Khiến khách hàng tò mò muốn trải nghiệm thêm cảm giác mới khi đến quán.

·         Bố trí chỗ ngồi đều đặn

Mô hình bố trí chỗ ngồi đều đặn giống không gian của nơi tổ chức sự kiện hoặc các lớp học nhóm. Chủ đề trong quán thường cần mới lạ và sinh động.

Bài trí nội thất bàn ghế vừa đa dạng về kiểu dáng nhưng đồng nhất về chất liệu và màu sắc cần sự hài hòa.

Thiết kế nội thất giá rẻ với chỗ ngồi đều đặn

 

Kiểu bố trí chỗ ngồi đều đặn cần tính liên kết không gian rất chặt chẽ và chủ đề trang trí trong quán đôi khi cần thay đổi thường xuyên để đáp ứng các trải nghiệm lý thú khác nhau của khách hàng.

·         Bố trí chỗ ngồi từng phần

Là kiểu sắp đặt chỗ ngồi theo từng phần riêng rẽ của quán, chạy theo chiều ngang hoặc chièu dọc quán. Bố trí chỗ ngồi từng phần vừa cần kết hợp với chủ đề trang trí riêng rẽ. Vừa cần tính ổn định và nhất quán cho từng phần không gian.

 

Thiết kế nội thất giá rẻ với chỗ ngồi từng phần

 

Kiểu bố trí này thích hợp với những quán cà phê có không gian ngoại cảnh hạn chế. Có những hướng ngắm cảnh nhất định nên bài trí chỗ ngồi ngắm cảnh phía bao viền. Và bố trí kiểu ngỗi xen kẽ hoặc tập trung bên trong quán.

 

Trên đây là một số hướng dẫn và lưu ý đối với cách bố trí chỗ ngồi trong quán cà phê sao cho hiệu quả và hợp lý. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào về cách bài trí chỗ ngồi, trang trí không gian quán theo chủ đề, vui lòng liên lạc với hotline của công ty để nhận trợ giúp.

 

>> Xem thêm: 3 Nguyên tắc thiết kế nội thất giá rẻ ấn tượng bạn cần biết

 

Thiết kế nội thất giá rẻ-Bố trí chỗ ngồi như thế nào cho hợp lý
Đánh giá sản phẩm