Thất bại trong kinh doanh cà phê và những bài học quý giá

Kinh doanh cà phê là một trong những lĩnh vực đang phát triển vượt trội trên thị trường đồ uống hiện nay. Thế nhưng, kinh doanh thành công hay thất bại lại là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những ai đang có dự định mở quán để kinh doanh cà phê. Trong bài viết sau đây, Tam Long Group muốn chia sẻ đến các bạn một thông điệp rằng: trong khởi nghiệp kinh doanh cà phê, thất bại là bài học lớn và hãy biết đứng dậy sau những lần vấp ngã, rút được kinh nghiệm trong kinh doanh để có thể gặt hái được thành công trong tương lai không xa.

 

Thất bại trong kinh doanh cà phê và những bài học quý giá

 

Sẽ không quá ngạc nhiên khi một người chưa có kinh nghiệm trong kinh doanh bị thất bại. Bởi thị trường cà phê ngày càng phát triển. Trên một con đường cứ 100 mét là bạn có thể dễ dàng nhìn thấy một tiệm cà phê. Thị trường kinh doanh cà phê thất khắc nghiệt, vì vậy, bạn đang gặp khó khăn trong vận hành quán hay thất bại là điều không quá khó hiểu. Thất bại trong khởi nghiệp kinh doanh cà phê không phải là điều tồi tệ. Việc quan trọng bạn cần làm là cách bạn đứng lên từ chính thất bại của mình ra sao. Chỉ khi bạn biết bước qua thất bại, bạn mới thấy mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn và có nhiều kinh nghiệm trong ngành nghề mà mình đang kinh doanh.

 

Thất bại trong kinh doanh cà phê và những bài học quý giá

 

Nhiều quán cà phê mới chỉ mở ra được 2 – 3 tháng đã phải đóng cửa vì nhiều lý do:

  • Quán vắng khách và không đủ vốn duy trì
  • Quán năm ngay vị trí bất tiện như không có chỗ để xe, hàng xóm mắng vốn ồn ào đông đúc, nằm trong khu vực đang tranh chấp,..
  • Quán không hiện đại như các quán lận cận và bạn phải đầu tư nâng cấp

Rất nhiều lý do khiến quán cà phê của bạn lâm vào tình trạng đóng cửa mà bạn không lường trước ngay ban đầu. Khi có đông quán cà phê mọc lên, lượng khách sẽ bị chia nhỏ ra,dẫ đến tình trạng vắng vẻ, thưa khách. Những mô hình kinh doanh cà phê với ý tưởng độc đáo cũng dần bị lãng quên nếu bạn không có định hướng khởi nghiệp kinh doanh cà phê phù hợp.

Đã có nhiều khách hàng chia sẻ với Tam Long Group về việc không xác định đối tượng khách hàng của mình hướng đến để phục vụ, cũng như không lựa chọn địa điểm đầu tư phù hợp đã là con đường dẫn đến thất bại lớn trong kinh doanh ngành nghê này.

Ở đây, chúng tôi muốn nói cho các đọc giả hiểu tầm quan trọng khi bạn muốn kinh doanh thành công và hạn chế những rủi ro cao trong kinh doanh đó là:

  • Xác định đối tượng khách hàng
  • Có nguồn vốn đầu tư và nguồn vốn duy trì quán
  • Địa điểm kinh doanh phù hợp, đừng vì nôn nóng kinh doanh mà vội vàng lựa chọn một địa điểm xấu

Bên cạnh đó, các yếu tố như chất lượng đồ uống, cách quản lý nhân sự và quy cách phục vụ,vận hành quán cũng cần được nắm rõ. Điều này sẽ hạn chế cho bạn những rủi ro đáng tiếc và giúp bạn có những nhận định đúng đắn trong từng việc làm. Và cuối cùng là biết đứng lên sau những thất bại, tiếp tục phấn đấu và bước đến thành công.

 

Thất bại trong kinh doanh cà phê và những bài học quý giá

 

Muốn kinh doanh cà phê thành công, ai cũng cần cố gắng rèn luyện kiên trì, bền bỉ để theo đuổi mục tiêu nhờ lập trường vững chắc. Chúc các bạn thành công trên con đường kinh doanh của mình, sống trọn với ngành nghề mình yêu thích, biết đối diện với những khó khăn, thử thách tưởng chừng không thể vượt qua.

Nếu bạn muốn được tư vấn mở quán thành công. Hãy liên hệ tổng đài 24/7 để được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình kể cả ngày nghỉ lễ, Tết.

Địa chỉ: 150/7/6 Nguyễn Trãi, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM

Tags: toan tap kinh doanh quan ca phe, lam the nao de mo quan ca phe thanh cong, mo quan ca phe can bao nhieu von, lam gi khi gap kho khan trong kinh doanh ca phe.

Thất bại trong kinh doanh cà phê và những bài học quý giá
Đánh giá sản phẩm