Hiện nay, quán cà phê đang là một trong những mô hình kinh doanh được nhiều bạn trẻ lựa chọn để khởi nghiệp. Vậy thì hôm nay hãy cùng Tam Long tìm hiểu về việc học pha chế đồ uống để kinh doanh mở quán cà phê nhé!

Rất nhiều mô hình cà phê khởi nghiệp đã thành công

 

1/ Học pha chế đồ uống để kinh doanh mở quán cà phê là điều kiện đủ

Nhiều người cho rằng để mở quán cà phê thì chỉ cần quan tâm đến các yếu tố như mặt bằng, thiết kế, chi phí… Nhưng họ quên mất một điều rằng đó chỉ là điều kiện cần. Mở quán cà phê ra rồi, muốn lấy lòng khách, giữ chân khách thì phải đầu tư vào chất lượng sản phẩm của mình. Chính vì thế mới nói rằng, học pha chế đồ uống để kinh doanh mở quán cà phê là điều kiện đủ.

Học pha chế đồ uống để kinh doanh mở quán cà phê là điều kiện đủ

Không chỉ các Bartender mà người chủ quán cũng phải trang bị cho mình tất cả các kiến thức về đồ uống cũng như công thức pha chế. Bởi vì theo tâm lí của tất cả mọi khách hàng thì chủ quán là một người “biết tuốt”. Nghĩa là họ phải cực kì giỏi thì mới có thể mở quán cà phê và đương nhiên họ cũng phải biết pha chế đồ uống. Rất nhiều khách rất thích uống đồ của chủ quán pha cho. Không những thế, việc người chủ “biết tuốt” không những thể hiện được trình độ của mình mà cũng sẽ khiến cho nhân viên “nể phục” hơn.

 

2/ Muốn trở thành chuyên gia pha chế đồ uống cần phải trải qua cả một quá trình

Tất cả con đường học tập dù là bất cứ cái gì cũng cần phải trải qua cả một quá trình học tập và thực hành. Đương nhiên bạn không thể trở thành một Bartender chuyên nghiệp ngay lập tức nhưng đừng lo lắng, chỉ cần luyện tập chăm chỉ thì chắc chắn sẽ thành công.

Trước hết, bạn cần phải tìm tòi và khám phá đặc điểm của các loại đồ uống cũng như nguyên liệu chế biến. Từ đó, bạn hiểu và nắm rõ được công thức chế biến của mỗi món đồ. Một số quán cà phê còn trình diễn màn lắc đồ uống siêu chuyên nghiệp khiến cho thực khách vô cùng ấn tượng và thích thú. Chính những điều nhỏ nhặt nhưng đòi hỏi nhiều chuyên môn và kĩ thuật này sẽ giúp giữ chân khách hàng.

Đằng sau hào quang của sự thành công là cả một quá trình phấn đấu

 

3/ Một số loại đồ uống phổ biến ở các quán cà phê hiện nay

Các loại đồ uống phổ biến được giới trẻ yêu thích hiện nay bao gồm:

  • Các loại cà phê: Đen/nâu phin/lắc, bạc xỉu, Cappucino (nóng/lạnh), Expresso, Mocha…
  • Các loại đồ uống ice blend (đá xay) các vị: chocolate, matcha, coconut cocoa, coconut coffee, blueberry (việt quất)…
  • Các loại sinh tố hoa quả: phần này cần hiểu được việc kết hợp các loại hoa quả như thế nào cho ngon nhất vì không phải loại hoa quả nào cũng hợp nhau
  • Đồ uống có cồn nhẹ như cocktail
  • Trà hoa là những đồ uống nhẹ nhàng, giúp cơ thể thư giãn mà nhiều khách hàng cực thích như trà nhài, trà hoa hồng…

Những thức uống mà hầu hết quán cà phê nào cũng có

 

Bên cạnh đó, nếu muốn gây ấn tượng với khách hàng hoặc tạo ra nét riêng cho quán cà phê của mình thì nhất định bạn phải tạo ra một món đồ uống độc đáo mà không bất kì quán nào có. Chính vì thế bạn càng cần phải học pha chế đồ uống để kinh doanh mở quán cà phê.

 

Bạn có thể tham khảo bộ tài liệu kinh doanh quán cà phêkhóa học pha chế tại website http://tamlong.com.vn. Học pha chế đồ uống để kinh doanh mở quán cà phê không bao giờ là thừa đối với một người chủ coffee shop tương lai.

Tại sao nên học pha chế đồ uống để kinh doanh mở quán cà phê?
Đánh giá sản phẩm