Nếu trước đây, pha cà phê bằng phin là lựa chọn duy nhất thì mọi chuyện đã thay đổi từ ngày những chiếc máy pha cà phê xuất hiện. Nhưng cũng từ đó, tranh cãi bắt đầu nảy sinh mà nguyên nhân chỉ vì muốn biết được cà phê pha phin có ngon hơn pha máy hay không.

Vậy cà phê pha bằng máy pha cà phê Breville 870 và 920xl hay pha bằng phin sẽ ngon hơn? Hãy đi tìm câu trả lời qua những nội dung sau đây nhé.

Sử dụng máy pha cà phê hay pha phin sẽ ngon hơn?

Một số người cho rằng, pha cà phê bằng phin sẽ ngon hơn. Thưởng thức cà phê không chỉ là thưởng thức hương vị của chúng. Thưởng thức cà phê còn là cả quãng thời gian ngồi ngắm nhìn những giọt cà phê tí tách rơi.

Pha cà phê băng phin hay máy sẽ ngon hơn?

Ấy vậy mà một số người lại không cho điều đó là đúng. Họ nhận thấy pha cà phê bằng máy chuyên dụng như máy pha cà phê Breville ngon hơn rất nhiều so với pha phin. Họ cũng đưa ra được những bằng chứng hết sức thuyết phục chứng minh cà phê pha bằng máy có chất lượng hơn hẳn cách pha truyền thống.

Vậy điều gì đã làm nên điều kỳ diệu ấy? Hãy tiếp tục theo dõi cùng chúng tôi để có được câu trả lời.

Vì sao dùng máy pha cà phê Breville 870 và 920xl lại ngon hơn khi pha phin

Áp suất hơi nước lớn hơn

Trong quá trình pha cà phê, lực nén của hơi nước nên cà phê càng lớn, hương vị sẽ càng đặc biệt. Khi phà cà phê bằng phin, áp suất của hơi nước dường như không đáng kể. Nước chỉ chảy qua cà phê mà không tạo được chút áp suất nào.

Ngược lại, khi pha bằng các loại máy pha cà phê chuyên dụng của Breville, lực nén của máy rất lớn. Áp suất hơi nước có thể lên tới 65kg/inch². Một con số thật đáng kinh ngạc!

Máy pha cà phê Breville tạo áp suất nén cực lớn

>>> Xem thêm: Lí do bạn nên sử dụng máy pha cà phê

Xay bằng máy pha cà phê cực mịn

Để cho ra đời một ly cà phê espresso thơm ngon, cách xay bột cà phê cũng rất được chú trọng. Bột xay càng nhỏ, càng mịn, cà phê càng đậm đà. Chính vì vậy, khi sử dụng máy pha cà phê Breville, những hạt cà phê sẽ được xay một cách mịn nhất có thể.

Ngược lại, cà phê pha bằng phin ít khi được chú ý tới kích thước của bột dùng để pha. Chính vì vậy, diện tích tiếp xúc của bộ cà phê pha băng phin sẽ ít hơn pha bằng máy. Đó cũng là lý do giải thích tại sao pha cà phê bằng máy chuyên dụng như Breville lại đậm đà, thơm ngon hơn cách thông thường.

Ưu điểm của máy xay cà phê Breville là xay bột cực mịn

>>> Click ngay: Máy pha cà phê Breville tốt nhất trên thị trường

Pha bằng máy pha cà phê Breville 870 và 920 cực nhanh

Có một bí quyết mà chỉ những người rành về cà phê mới biết đó chính là cà phê bột để càng lâu càng mất đi hượng vị của mình. Nghĩa là, việc bạn mua hoặc xay sẵn cà phê với số lượng lớn để pha dần bằng phin sẽ làm cà phê mất đi mùi thơm vốn có. Và điều này cũng xảy ra tương tự với quá trình pha cà phê.

Khi bạn pha bằng máy pha cà phê Breville 870 và 920 xl, thời gian pha được tính bằng giây. Chỉ mất khoảng 25-30 giây là bạn đã có ngay một tách cà phê thơm ngon, nóng hổi. Còn khi pha bằng phin, thời gian pha phải mất khoảng 2 phút. Chỉ nhiêu đó thôi là bạn cũng hiểu các chất trong cà phê và mùi sẽ bị bay đi mất nhường nào rồi. Giờ thì bạn đã hiểu vì sao cà phê bà bằng máy ngon hơn pha phin rồi chứ?

Pha cà phê bằng máy nhanh hơn nên cà phê thơm hơn

>>> Xem thêm: Các loại máy pha cà phê thông dụng nhất hiện nay

Như vậy là chúng ta vừa cùng nhau đi tìm đáp án cho câu hỏi pha cà phê bằng máy có ngon hơn pha bằng phin rồi đấy. Đó cũng chính là lý do các quán cà phê này nay thường sử dụng các máy pha cà phê chuyên nghiệp như máy pha cà phê Breville.

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh một quán cà phê và đang muốn tìm hiểu về các dòng máy pha cà phê có chất lượng, hãy đến với Trung tâm thiết bị quán cà phê Tam Long. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các dòng máy pha cà phê của Breville nhập khẩu từ Úc có chất lượng cực tốt. Bạn cũng sẽ được tư vấn, hướng dẫn để chọn được loại máy thích hợp với mình. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để bắt đầu ước mơ trở thành chủ một chuỗi cà phê thơm ngon nổi tiếng nhé.

Xem các máy pha cà phe Breville khác: Click vào đây

Gọi đặt mua 24/7

Tags: Tags: máy pha cà phê breville 920 xl, may breville 920 xl, breville 920 gia re chinh hang tai tphcm

Sử dụng máy pha cà phê Breville hay phin cho cà phê ngon hơn?
Đánh giá sản phẩm