Trà sữa là một trong những thức uống thịnh hành tại Việt Nam và từ nhiều nước khác, với sự đa dạng về hương vị và cách pha chế, đã đem lại cho chúng ta vô vàn loại trà sữa khác nhau. Tuy vậy để có thể pha chế được một ly trà sữa thơm ngon, bạn phải phù thuộc rất nhiều yếu tố khác nhau trong đó canh chuẩn lượng đường ứng với dung tích trà sữa là một điều vô cùng quan trọng. Với máy định lượng đường, bạn có thể hoàn thành công đoạn phê chế chính xác nhất.

 

Tại sao cần sử dụng máy định lượng đường.

 

Nếu bạn đã từng là nhân viên pha chế trà sữa, thì chắc biết sự phức tạp của việc canh chuẩn độ ngọt của trà, hơn hết đảm bảo vị ngọt giữa các ly trà đều đồng nhất với nhau, không có sự khác biệt thì luôn đòi hỏi bạn phải là người có vị giác nhạy bén, đồng thời bạn sẽ phải tiêu tốn khá nhiều thời gian trong việc nêm nếm trà sữa, và cân bằng vị ngọt giữa các ly trà sữa.

 

Thực tế việc đồng nhất vị ngọt giữa các ly trà sữa là điều khó thực hiện, chính vì vậy với sự hỗ trợ của máy định lượng đường, công thức pha chế trà sữa đươc thực hiện chính xác và đồng nhất.

 

Việc sử dụng máy định lượng đường trong công nghệ pha chế, giúp nhân viên có thể tự do sáng tạo công thức pha chế, đồng thời hỗ trợ công việc pha chế hoàn thành nhanh nhất.

 

Máy định lượng đường có chức năng như thế nào?

 

Vì đây là thiết bị máy móc tự động, nên loại máy này có rất nhiều chế độ khác nhau, bạn có thể dễ dàng lấy được lượng đường phù hợp nhất theo từng chế độ khác nhau, từ ít đến nhiều.

 

Lượng đường được trích xuất một cách chính xác, hiển nhiên bạn có thể khởi động chế độ đong đường thủ công, hoặc sử dụng chế độ đong đường tự động.

 

Điều này giúp người sử dụng có thể tùy biến độ ngọt theo ý thích, phù hợp với nhiều loại thức uống khác nhau, không chỉ riếng gì trà sữa. Mà bạn có thể sử dụng máy định lượng đường trong pha chế cà phê, nước ép, soda,…

 

Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy định lượng đường

 

Về nguyên liệu chính của thiết bị này là đường, nhưng không phải loại đường nào cũng có thể sử dụng trong máy. Đa số các máy định lượng đường hiện nay đều sử dụng đường ở dạng lỏng đã được tinh chế.

 

Nếu bạn sử dụng loại đường tự đun nấu, có thể gây ra một số tạp chất còn tồn đọng trong máy, gây giảm tuổi thọ, hoặc khiến thức uống không hợp vệ sinh.

 

Vì vậy để đảm bảo máy được hoạt động trơn tru, bạn nên tìm hiểu kĩ các yêu cầu về nguyên liệu của từng loại máy định lượng đường.

 

Ngoài ra, do nhiệt độ môi trường khác nhau, đường có thể ở trạng thái cô đặc hơn hay lỏng hơn, điều này sẽ gây sai số nhất định khi cài đặt lượng đường bạn thực sự cần. Vì vậy tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến tư vấn từ nhà cung cấp về cách cài đặt lại thông số sao cho phù hợp với loại đường mà bạn đang sử dụng.

 

Lưu ý cho bạn: Như các bạn biết thì công nghệ của máy định lượng đường được áp dụng trên máy đo đường định lượng theo trọng lượng gram chứ không phải các loại máy thường sử dụng là do thể tích ml nên nếu bạn muốn áp dụng theo công thức pha chế dựa trên đơn vị thể tích thì cần phải setup lại cho đúng với loại đường mình đang sử dụng. Cho nên thì đây cũng chính là một bất lợi với những ai sử dụng đường tự nấu vì chắc chắn mỗi mẻ đường sẽ có dung sai rất lớn và sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của máy.

 

Bạn có thể mua máy định lượng đường ở đâu?

 

Sự thật việc tìm kiếm một địa chỉ cung cấp/bán máy định lượng đường không phải là điều dễ dàng, bởi thiết bị này không quá phổ biến, và đa số nó chỉ được ứng dụng trong các chuỗi cửa hàng có quy mô vừa cho đến lớn. Nên hiện tại chỉ có vài đại lý, công ty nhập khẩu loại máy này về việt nam.

 

Tuy nhiên tại trung tâm thiết bị quán cà phê Tam Long Group bạn có thể tìm thấy nhiều loại model máy định lượng đường khác nhau, sản xuất từ nhiều quốc gia khác nhau.

 

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin tư vấn chính xác nhất về chiếc máy định lượng đường phù hợp nhất với công việc và quy mô của cửa hàng/quán nước của bạn.

 

Nếu bạn muốn kinh doanh cũng như là còn bất kỳ nhu cầu nào về thắc mắc về máy định lượng đường hay là bạn muốn tham khảo về các khóa học pha chế trà sữa chất lượng cũng như là muốn tham gia thực hành cũng như là có cơ hội gặp gỡ các nghệ nhân baristar tại tam long group. Bạn muốn được tiếp xúc trực tiếp và sử dụng các dụng cụ pha chế trà sữa chuyên nghiệp để sau này khi bạn ra ngoài kinh doanh có thể làm việc dễ dàng hơn, thì có thể liên hệ với chúng tôi qua tổng đài tư vấn 24/7: 1900.6174, chúng tôi đã và đang sẵn sàng hỗ trợ bạn miễn phí và tận tình nhất.

 

Chúc bạn thành công.

 

Sự cần thiết của máy định lượng đường trong kinh doanh thức uống
Đánh giá sản phẩm