Để làm được một ly trà sữa hay tác cà phê ngon thì phải cần rất nhiều nguyên liệu pha chế, nhưng mỗi loại đồ uống đều có một hay nhiều nguyên liệu pha chế đồ uống quan trọng, và siro chính là một trong những nguyên liệu pha chế trà sữa quan trọng, ngoài việc có tác dụng quan trọng trong qua chế trà sữa, mà siro còn có rất nhiều tác dụng trong việc pha chế những loại đồ uống khác.

 

Tuy nhiên thì hiện nay có rất nhiều loại siro với những hương vị khác nhau cho nên nếu bạn không phải người trong nghề thì rất có thể phân biệt cũng như là nắm rõ về các loại siro đó.

 

Hiểu được điều đó, hôm nay Tam Long Group chúng tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm sử dụng nguyên liệu pha chế như siro da vinci hay siro golden farm ..  trong pha chế trà sữa nói riêng và pha chế đồ uống nói chung một cách hiệu quả nhất, mời bạn tham khảo

 

1: Nguyên liệu pha chế siro torani

 

Siro torani – là 1 trong top các loại siro được sử dụng phổ biến nhất tại việt nam, bởi nó có nguồn gốc rõ ràng từ đài loan, mang đầy đủ tất cả các hương vị đặc biệt. Hầu hết tất cả các loại siro khác đều có những khuyết điểm, nhưng riêng siro torani lại có thể khắc phục được rất nhiều khuyết điểm từ các siro khác, khi sử dụng nguyên liệu pha chế siro torani trong việc pha chế trà sữa sẽ giúp cho ly trà sữa tạo được điểm nhấn riêng, tạo ra các hương vị thơm ngon và đặc trưng nhất.

 

Do loại nguyên liệu siro torani này có rất nhiều hương vị nên được rất nhiều người ưa thích, bởi nó phù hợp với rất nhiều khẩu vị đa số tín đồ trà sữa Việt Nam

 

2: Nguyên liệu pha chế siro monin

 

Siro monin là nguyên liệu pha chế được sử dụng rất phổ biến tại Pháp, bởi nó được rất nhiều người tin dùng và kiểm định về chất lượng cũng như là lợi ích cho sức khỏe người tiêu dùng, với siro monin thì chúng ta thường hay gặp các nghệ nhân pha chế sử dụng tác các quán bar, các khách hàng , nhà hàng lớn, rồi đến các chuỗi cửa hàng cà phê và trà sữa.

 

Nguyên liệu pha chế siro monin với vị ngọt và thanh cho nên rất phù hợp để pha chế các loại nước trái cây, còn khi kết hợp với cồn thì thường hay pha chế ra: cocktail, mocktail. Hương vị của siro monin nó gắn liền với người dân hơn so với loại nguyên liệu siro torani nhưng khi kết hợp với trà sữa thì vị của loại siro này lại bị át đi khá nhiều. Chính vì vậy tùy vào đồ uống pha chế chúng ta sẽ lựa chọn siro torani hay là siro monin cho phù hợp nhé.

 

Hiện nay, siro monin có rất nhiều hương vị như:

 

+ Siro monin sauce: Loại siro hương vị này thường được sử dụng để pha chế những dòng sản phẩm đồ uống cà phê như: mocha hay latte, các loại cà phê cappuchino … bởi nó sẽ giúp cho tách cà phê trở nên ngon hơn với rất nhiều hương vị khó quên, song song với đó sẽ giúp người dùng bớt ngán khi cà phê có quá nhiều chất béo rồi.

 

+ Siro monin puree: đây là loại hương vị đã được rất nhiều chuyên gia về monin cùng hợp tác và tạo thành từ các loại mứt trái cây, nên các loại đồ uống khi sử dụng nguyên liệu siro monin puree này, thì sẽ có rất nhiều hương vị trái cây tự nhiên, không có chất bảo quản, cũng không cần phải cho thêm trái cây như bình thường nữa.

 

+ Siro monin syrup: đây là hương vị cực kỳ đặc biệt, có thể sử dụng để pha chế các loại cà phê, trà sữa, các đồ uống trái cây, cũng như là có thể sử dụng làm nguyên liệu để pha chế cocktail, các đồ uống có hương vị cồn. Loại hương vị siro này được tạo thành từ mía đường nguyên chất, và không có chất bảo quản, được sản xuất từ thiên nhiên nên rất có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng. Cho nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng hương vị này.

 

3: Nguyên liệu pha chế siro davinci gourmet

 

Đây là loại siro có nhiều hương vị nhất trong các loại siro mà các cửa hàng hay sử dụng, nó có rất nhiều hương vị mà người tiêu dùng thích và chọn lựa như hương vị đào, bạc hà, hương vị hạnh nhân hay các loại quế, mận … là loại siro có hương vị cũng như nồng độ mùi rấ đặc biệt, cho nên nó giúp rất nhiều các nghệ nhân trong việc pha chế đồ uống cũng như là tiết kiệm chi phí về nguyên liệu. Ngoài ra thêm một chút siro sẽ giúp cho đồ uống thơm ngon hơn và tuyệt đối an toàn với sức khỏe con người.

 

Hi vọng với chia sẻ trên của Tam Long Group, có thể giúp bạn chọn lựa ra được nguyên liệu siro dùng trong pha chế trà sữa một cách hiệu quả nhất, bạn có thể tìm ra hương vị siro mà mình thích. Nhưng bạn lưu ý rằng, ngoài 2 loại siro nổi tiếng trên thì trên thị trường hiện nay có rất nhiều nguyên liệu siro dùng để pha chế khác mà chúng tôi không có thời gian giới thiệu cho các bạn. Nhưng nếu các bạn muốn tìm thêm nhiều hương vị siro khác thì có thể liên hệ với chúng tôi, tại đây, chúng tôi chuyên cung cấp các loại nguyên liệu pha chế trà sữa, nguyên liệu pha chế cà phê nguyên chất. Chúng tôi tự hào là đơn vị tiên phong trong dịch vụ cung cấp dụng cụ pha chế tại các quán bar, chuỗi cửa hàng cà phê lớn tại TpHCM..

 

Cho nên, nếu bạn muốn tư vấn cũng như là tìm hiểu thêm về các khóa học pha chế hay muốn mua nguyên liệu siro siro da vinci thì có thể liên hệ với chúng tôi qua tổng đài tư vấn 24/7: 1900.6174, chúng tôi đã và đang sẵn sàng hỗ trợ bạn miễn phí và tận tình nhất.

 

Chúc bạn thành công.

 

Phân biệt các nguyên liệu pha chế siro nổi tiếng
Đánh giá sản phẩm