Một trong những vật dụng không thể thiếu cho mỗi gia đình, văn phòng cũng như là các quán cà phê, trà sữa đó chính là máy pha cà phê. Bởi nó không chỉ là một máy chỉ thực hiện pha cà phê không thôi, mà nó chính là quá trình của công việc chế biến từ hạt cà phê qua một ly cà phê ngon và thơm, tất nhiên là vẫn còn đảm bảo đầy đủ về chất lượng cũng như là vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Nhưng có một vấn đề là trên thị trường hiện nay có quá nhiều các loại máy pha cà phê như máy pha cà phê 1 group, máy pha cà phê 2 group .., cho nên bạn không biết máy pha cà phê nào tốt, máy pha cà phê nào không tốt, nếu bạn có những thắc mắc đó thì mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Tam Long Group:

 

Phân loại các loại máy pha cà phê được sử dụng phổ biến nhất như là máy pha cà phê bán tự động, máy pha cà phê tự động, máy pha cà phê siêu tự động, máy pha cà phê viên nén …

1: Máy pha cà phê bán tự động

 

Điều đặc biệt của loại máy này là chỉ pha được cà phê dạng bột mà thôi, là loại máy có thời gian pha cà phê rất nhanh gọn, thời gian chỉ từ 1 đến 2 phút. Nếu bạn muốn sử dụng trong gia đình thì bạn có thể lựa chọn những loại máy pha cà phê bán tự động nhỏ

 

Khi mua chiếc máy pha cà phê tự động, đa số mọi người thường chọn một chiếc máy pha cà phê bán tự động. Một chiếc máy pha cà phê bán tự động luôn luôn đòi hỏi bạn cần phải có nhân viên biết pha chế ( thường được gọi là barista ) bởi khi đó người pha chế bắt buộc phải biết sử dụng máy này.

 

Máy pha cà phê bán tự động này cho phép bạn điều khiển máy bơm, có nghĩa là là bạn có thể tắt dòng chảy của nước trong quá trình chiết xuất cà phê, vì đôi khi bạn có thể có một ly cà phê sớm hơn dự kiến và bổ sung thêm nhiều nước hơn sẽ làm giảm hương vị.

 

Bằng quá trình ngắt dòng chảy thì bạn sẽ có ly cà phê thơm ngon. Hơn thế nữa, cũng rất quan trọng, máy pha cà phê tự động này khi kết hợp với một người pha chế chuyên nghiệp có thể tạo ra những ly café nghệ thuật bắt mắt đầy hấp dẫn.

 

Một chiếc máy pha cà phê có kích thước lớn hơn, công suất lớn hơn sẽ cho phép bạn có thể pha chế  cà phê nhanh hơn, liên tục mà không cần phải chờ máy đun nước nóng. Nếu bạn mở quán cà phê và có hàng dài khách hàng tập trung cao tại một thời điểm, có lẽ bạn nên chuẩn bị sẵn sàng chiếc máy bán tự động 2 họng.

 

Còn nếu như lượng khách của bạn rải rác cả ngày thì việc bạn sử dụng 1 chiếc máy pha cà phê tầm trụng là hoàn toàn đáp ứng tốt nhu cầu pha chế. Trên thị trường còn có những chiếc máy pha cà phê cao cấp với thiết kế ấn tượng và cấu trúc bên trong nổi bật cho việc chiết xuất cà phê và cho việc đánh sữa, giúp nhiệt độ pha chế luôn giữ được ở mức ổn định và đồng đều nhất.

 

  1. Máy pha cà phê tự động

 

Là một trong những loại máy đặc biệt nhất bởi nó sử dụng cả 2 quá trình xay xong chiết xuất cà phê.

Công việc của bạn chỉ cần làm nhấn nút là chiếc máy pha cà phê tự động này có thể làm thay cho bạn  rất nhiều công việc pha chế. Loại máy pha cà phê tự động này sẽ tự động xay hạt cà phê, chiết xuất cà phê ,thao tác đánh sữa, thao tác trộn các nguyên liệu nếu cần thiết để tạo nên một loại đồ uống hoàn chỉnh. Tất cả công việc bạn cần làm là chỉ cần đặt ly vào máy. Nếu bạn không có nhân viên pha chế chuyên nghiệp thì sự chiếc máy pha cà phê tự động hoàn toàn không phải là sự lựa chọn tồi.

 

Nhược điểm của máy pha cà phê tự động này là rất khó để có thể làm ra một ly cà phê đẹp mắt và ấn tượng, nhưng ưu điểm của nó lại những tách cà phê của bạn sẽ đồng đều về chất lượng, và nó sẽ không tạo ra 1 sản phẩm thảm họa như 1 barista không chuyên nghiệp. Nói tóm lại rằng, loại máy pha cà phê tự động này rất phù hợp với dân văn phòng, hoặc có thể sử dụng tại nhà hàng, khách sạn cho các event. Máy pha cà phê tự động này hoàn toàn cũng có nhiều loại với công suất, số lượng đồ uống có thể pha tự động khác nhau, có dòng có thêm những tính năng ưu việt hấp dẫn, kéo theo mức giá cũng khá chênh lệch.

 

  1. Máy pha cà phê siêu tự động

 

Là một dòng máy pha cà phê siêu tự động được nhiều quốc gia sử dụng nhất, là dòng máy của loại cà phê espresso, nhưng nó cũng có thể pha cho bạn được những ly cà phê rất ngon và đặc biệt như latte art. Hiện nay, thương hiệu cà phê nổi tiếng starbucks cũng đã và đang là một trong những thương hiệusử dụng máy pha cà phê siêu tự động nhằm giúp tối ưu hóa về yếu tố nhân lực. Tất nhiên với tất những chức năng như trên thì máy pha cà phê siêu tự động sẽ được bán ra với chi phí khá là cao. Nói tóm lại thì đây tuyệt đối không phải là loại máy pha cà phê dùng trong gia đình.

 

  1. Máy pha cà phê viên nén

 

Máy pha cà phê viên đã và đang được rất nhiều cửa hàng sử dụng phổ biến tại việt nam. Đối với máy pha cà phê viên nén này thì công việc của bạn chỉ cần làm là cho một viên cà phê vào máy. Nó chung thì về điểm chất lượng, chắc hẳn dòng máy pha cà phê viên nén này không bao giờ có thể so sánh với các dòng máy pha cà phê bán tự động hoặc siêu tự động được

Phân biệt các loại máy pha cà phê thông dụng
Đánh giá sản phẩm