Tin tức

Một trong những vấn đề mà rất nhiều các bạn mới theo đuổi nghề học làm bánh thường hay gặp phải đó chính là không biết hết các nguyên liệu cần thiết để làm bánh cũng như là địa chỉ cung cấp nguyên liệu làm bánh uy tín, chất lượng và giá rẻ nhất tại TpHCM.

 

Nếu bạn gặp phải những thắc mắc đó thì Tam Long Group mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi, hi vọng một phần nào đó sẽ giúp ích được cho các bạn trong con đường theo đuổi đam mê học làm bánh của mình.

 

Nguyên liệu làm bánh là một trong những yêu cầu cần bắt buộc để làm ra được những chiếc bánh ngon, các nguyên liệu cần thiết như là bột nở, trứng, bột, sữa, muối, đường và nấm mem …. đó là những nguyên liệu bắt buộc phải có nếu như bạn muốn làm bánh.

 

Nguyên liệu 1: Nấm mem

 

Nấm mem là một loại cây nằm trong họ nấm, được lên men từ đường hay thường được gọi với tên khoa học là carbohydate, quá trình lên men đó sẽ tạo ra các loại khí carbon dioxide, có thể tạo ra rượu , có tác dụng tạo khí cho công việc làm bánh trở lên dễ dàng hơn.

 

Các loại sản phẩm được sử dụng của nâm mem đã và đang được rất nhiều thợ làm bánh ưa chuộng bởi tác dụng của nó sẽ tạo lên những màu sắc và hương thơm cực ngon và bắt mắt, tạo cho chiếc bánh của bạn có cảm giác ngon khi mà bạn chưa hề ăn.

 

Nguyên liệu 2: Đường

Không riêng gì công việc làm bánh và đến tất cả các công việc pha chế từ pha chế cà phê đến pha chế trà sữa đều cần phải có đường, khi bạn cho đường vào làm bánh cũng như là các sản phẩm khác khi nướng lên, sẽ tạo cho chiếc bánh có vị ngọt ( nhẹ và đậm phụ thuộc vào công thức làm bánh cũng như là nhiều hình thức làm bánh khác nhau ).

 

Trong quá trình làm bánh, việc lên men bánh thì đường sẽ đóng vai trò chính trong quá trình lên men. Còn trong quá trình làm bánh ngọt thì tác dụng của đường vừa làm thêm vị ngọt vừa có tác dụng thông khí cho bánh. Ngoài ra thì đường còn có tác dụng làm cho vỏ bánh có màu sắc dễ chịu hơn khi nướng, giúp cho bánh có hương vị ngọt nhẹ cũng như là duy trì độ ẩm cho bánh, tạo cho bánh luôn luôn mềm mại và được sử dụng trong thời gian lâu hơn.

 

Một số loại đường để làm bánh thông dụng nhất: đường cát, đường bột hay đường dầu.

 

Công dụng của đường ngoài việc làm bánh còn có tể làm thuốc siro, thuốc giải độc hay các loại caramel.

 

Nguyên liệu 3: Muối

Muối là một vật dụng không thể thiếu trong cuộc suống hiện nay, thông thường thì được sử dụng trong nhà bếp để làm các món ăn, gia vị … ngoài ra muối còn được các thợ làm bánh có tay nghề áp dụng vào làm bánh. Trong việc nướng bánh thì muối được sử dụng một ít , khi đó sẽ tạo cho chiếc bánh khi nướng những mùi hương quyến rũ.

 

Sử dụng muối không chỉ tạo ra những mùi và hương vị riêng cho chiếc bánh mà còn có thể tạo ra các hương vị tự nhiên , tạo cảm giác ngon miệng cho người dùng.

 

Ngoài ra trong quá trình nhào bột bánh mì thì muối còn có tác dụng tăng cường gluten, các loại axit carbon dioxide sẽ phát ra, khi đó sẽ được lên men một cách dễ dàng hơn.

 

Muối là chất có khả năng bảo quản tốt nhất, cho nên khi sử dụng muối trong công việc làm bánh, muối sẽ hấp thụ nước , khi đó những vi khuẩn và nấm hư sẽ khó phát triển hơn, giúp bánh được lưu trữ lâu hơn

 

Nguyên liệu 4: Sữa

Là nguyên liệu được sử dụng nhiều nhất trong việc làm bánh nướng. Trong sữa có chất protein sẽ giúp cho những chiếc bánh được sử dụng sẽ có ruột ở trong mềm và ngọt , cũng góp phần tạo cho độ ẩm của chiếc bánh tốt nhất. Khi bạn áp dụng nguyên liệu sữa cho việc làm bánh thì sẽ giúp bạn tạo ra được những sản phẩm có màu sắc và hương vị ngon nhất, ngoài ra sữa cũng giúp cho bạn tăng cân ( đối với những bạn muốn tăng ), giúp cho bạn tăng cường tuổi thọ …

 

Nguyên liệu 5: Trứng

Giống như muối thì trứng là một trong những vật dụng không thể thiếu trong các ngăn , kệ tủ bếp nhà bạn/ cửa hàng … bởi trứng là một trong 3 nguyên liệu không thể thiếu nếu bạn muốn làm bánh, hay các sản phẩm nướng. Có tác dụng thông khí, độ ẩm và giúp bạn xây dụng cấu trúc chiếc bánh.

 

Trong trứng có các chất béo đến từ các thành vật động vật và thực vật như bơ , bơ thực vật … chức năng chính là giúp bạn ngăn ngừa hiện tượng tạo cục của bột nở, cung cấp các giá trị dinh dưỡng. Lưu ý nếu bạn áp dụng quá nhiều trứng cho chiếc bánh của bạn sẽ gây cho người dùng cảm giác chán và quá nọt, sẽ gây nhòn và ăn khó rất chịu, còn nếu bạn cho quá ít thì sẽ làm cho sản phảm của bạn thiếu hương vị cần thiết … do đó việc này đòi hỏi người làm bánh phải có kỹ năng cũng như là kinh nghiệm trong việc làm bánh

 

Nguyên liệu 6: Bột nở

Nếu bạn muốn làm bánh thì nguyên liệu bột nở là bắt buộc và không thể thiếu, bột nở được xây dựng từ các axit bicarbonate của soda và kem. Có tác dụng chính là làm cho bánh nở xốp và mềm hơn

 

Hi vọng với những chia sẻ về những lợi ích của việc làm bánh dành cho bạn, một phần nào đó sẽ giúp bạn chọn ra được con đường cho riêng mình.

 

Chúc bạn thành công!

 

Những nguyên liệu không thể thiếu trong việc làm bánh
Đánh giá sản phẩm