Những lỗi thường gặp khi bắt đầu kinh doanh quán cà phê

Trong kinh doanh luôn gặp phải những vấn đề khiến cho việc kinh doanh của bạn thất bại tuy nhiên nếu biết để lường trước được thì sẽ một phần nào đó giúp bạn kinh doanh được thành công hơn.

 

  1. Không lên kế hoạch kinh doanh

Đừng bao giờ nghĩ rằng việc lên kế hoạch kinh doanh là sẽ làm mất thời gian quý báu của bạn. Khi lên một kế hoạch kinh doanh nó sẽ giúp bạn tránh lãng phí tiền bạc về sau. Một bản thảo kinh doanh là cách bạn phác thảo tầm nhìn và mục đích kinh doanh của bạn. Nó cho phép bạn bố trí ý tưởng của mình và quan trọng nhất là xem xét lại kế hoạch tài chính và các yêu cầu đầu tư.

 

  1. Chọn sai vị trí kinh doanh

Vị trí kinh doanh sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Một vị trí tốt trong việc kinh doanh là dễ nhận ra, dễ tiếp cận và thích hợp với mô hình kinh doanh của bạn. Nếu không muốn việc kinh doanh của mình sớm gặp thất bại thì đừng vì tiếc tiền mà thuê ngay một vị trí xa trung tâm hoặc trong ngõ hẽm để thuê.

 

  1. Chia sẻ ý tưởng

Hãy tìm cho mình một chuyên gia để có thể hỗ trợ bạn trong việc kinh doanh. Người đó có thể là một kiến trúc sư, một nhà thiết kế nội thất chẳng hạn. Những người có chuyên môn họ sẽ nhìn nhận và đánh giá cho bạn một cách khác quan nhất cho bạn từ ý tưởng ddeessn cách bạn bố trí mọi thứ trong quán cà phê của mình. Chia sẻ ý tưởng không phải là để mất đi mà bạn sẽ có thêm những phần mới tốt hơn cho ý tưởng đó.

 

  1. Thiếu vốn

Hãy lên một khoản chi tiêu để dự phòng những trường hợp xấu có thể xảy với quán của bạn. Dự trù thiếu vốn là một lỗi khá phổ biến ở tất cả các quán cà phê mới mở nên khi gặp trục trặc ở vấn đề gì họ sẽ dề dàng đi đến thất bại hơn. Hãy để dành 10-15% tổng mức đầu tư cần thiết để duy trì sự an toàn trong việc dự báo doanh thu và số tiền đầu tư cần thiết. Ngoài ra bạn nên hạ thấp doanh thu dự đoán và tăng số tiền cần sử dụng.

 

  1. Tin rằng bạn sẽ kiếm được tiền sau khi mở quán

Đừng suy nghĩ bạn chỉ kiếm tiền trong ngày khai trương quán cà phê mà hãy nghĩ quán cà phê của bạn sẽ kiếm được tiền thậm chí rất nhiều tiền vào những ngày sau đó. Kinh doanh là cần một thời gian dài chứ không phải là ngày mọt ngày hai là bạn có thể thành công. Cứ cho là vào ngày khai trương bạn thu hồi lại được rất nhiều tiền nhưng còn những khoản mà bạn đã bỏ chi phí ra để chi thì như thế nào? Kể cả những quán cà phê lớn họ vẫn phải lên kế hoạch chuẩn bị tâm lí cho việc thua lỗ thì bạn không nên vui mừng quá sớm trong ngày đầu tiên khai trương.

 

  1. Sổ tay hoạt động, quy trình và huấn luyện

Lên một kế hoạc đào tạo nhân viên cụ thể để quán của bạn vận hành hiệu quả và logic. Nhân viên rất quan trọng trong quan cà phê vì họ sẽ thay mặt bạn gặp gỡ và tiếp đón khách hàng. Khách hàng có quay lại với quán cà phê của bạn hay không nằm ở cách phục vụ của nhân viên trong quán, dù đó là quán có quy mô lớn hay quy mô nhỏ.

 

  1. Tìm hiểu nhu cầu thị trường

Một quán cà phê mở ra không những có những loại đồ uống theo phong cách riêng mà còn cần phải đáp ứng được thị yếu của thị trường. Bạn có thể đến những quán cà phê khác để tham khảo thực đơn và giá thành trong quán cà phê của họ hoặc những người dân khu vực xung quanh xem thị yếu của họ như thế nào để một kế hoạch chi tiết hơn về thực đơn đồ uống vừa có sự mới lạ vừa đảm bảo được tính thị trường.

 

  1. Thiếu sự chuẩn bị trong ngày khai trương

Ngày khai trương là ngày quán cà phê của bạn chính thức ra mắt thị trường vì vậy hãy để lại một ấn tượng thật tốt với khách hàng. Bạn không cần phải quảng cáo rầm rộ vào ngày khai trưỡng nhưng cũng không được để xảy ra bất cứ một sai sót nào vì nếu mất đi ấn tượng trong ngày đầu tiên bạn sẽ mất đi một điểm cộng với khách hàng của mình.

 

  1. Thất bại trong vai trò người chủ

Trong chuyến tàu người trưởng tàu có vai trò rất quan trọng đối với cả đoàn tàu đó. Nếu bạn là một người lãnh đạo tốt quán cà phê của bạn sẽ kiểm soát được quán của mình tốt hơn. Bên cạnh là một người bạn của nhân viên , giúp đỡ nhân viên của mình trong phục vụ, pha chế bạn cũng cần phải có kỹ năng lãnh đạo tốt để lên một đường lối phát triển cho quán cà phê của mình.

Hi vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi mang đến cho bạn nhiều điều hay và bổ ích cho công việc kinh doanh của bạn.

Những lỗi thường gặp khi bắt đầu kinh doanh quán cà phê
Đánh giá sản phẩm