Những điều cần lưu ý khi kinh doanh quán trà sữa cho người mới bắt đầu

Bạn muốn bước chân vào thị trường kinh doanh nhưng không biết phải bắt đầu như thế nào và cần phải chuẩn bị những gì vậy thì hãy bỏ túi ngay những lưu ý sau đây của chúng tôi mang đến cho bạn ngay sau đây nhé.

  1. Chọn mặt bằng

Mặt bằng đẹp ngay ngã tư

Về việc chọn mặt bằng chủ kinh doanh nên tránh lựa chọn những kiểu mặt bằng sau đây:

+ Chọn đường 1 chiều: Đây là một mặt bằng mà nhiều quán cà phê không bao giờ lựa chọn. Nếu bạn là một khách hàng đi qua một quán cà phê nằm trong đường một chiều thì liệu rằng bạn có muồn chạy hết con đường đó để quay lại uống cà phê? Hay phạm luật giao thông , đưa xe lên đồn vì chạy trong đường một chiều? Nếu quán cà phê của bạn có phong cách đẹp, độc và lạ, tầm nhìn tốt thì may ra còn có cơ hội làm cho khách hàng đến với quán cà phê.

+ Chọn mặt bằng kinh doanh quán cà phê vỉa hè quá nhỏ: Nếu mặt bằng quán cà phê quá nhỏ thì khi khách hàng đến và để xe ở đâu? Khi kinh doanh quán cà phê vỉa hè bạn nên chọn một mặt bằng rộng rãi, thoải mái vừa có chỗ ngồi cho khách, vừa có chỗ để xe. Nếu quán cà phê của bạn ở có một mặt bằng để xây dựng quán thì một vỉa hề rộng có thể giúp bạn có thể để thêm bàn ghế ở ngoài cho khách ngồi vào buổi tối.

+ Tránh chọn vào mặt bằng vắng người qua lại vào buổi tối thì quán cà phê của bạn sẽ mất đi một lượng khách không hề nhỏ vào buổi tối. Phần lớn các khách hàng thường đi cà phê vào buổi tối để giải tỏa căng thẳng của một ngày làm việc dài mệt nhọc. Và đối với việc kinh doanh quán cà phê thì đây chính là thời điểm để bạn kinh doanh tốt nhất.

Bạn nên lựa chọn những mặt bằng kinh doanh đông người qua lại hoặc nơi đông dân để cho khách hàng dễ dàng di chuyển đến quán cà phê của bạn hơn.

  1. Thông minh trong thiết kế

Một quán cà phê có thiết kế đẹp và bắt mắt để có thể thu hút được khách hàng. Nếu quán cà phê của bạn có một vị trí đẹp tuy nhiên thiết kế của bạn không phù hợp thì khách hàng của bạn cũng sẽ không muốn đến để thưởng thức cà phê. Nếu địa điểm kinh doanh của bạn lựa chọn gần những văn phòng công ty bạn nên bố trí một không gian nghỉ ngơi để bàn công việc.

Thiết kế tạo nên sự khác biệt độc đáo trong phong cách riêng biệt của quán cafe mới mở

Tuyệt đối không nên copy lại phong cách quán cà phê khác mà hãy tự mình sáng tạo để mang một dấu ấn riêng cho khách hàng có thể nhớ mãi sau một lần đến. Bạn có thể nhờ vào một đơn vị thi công thiết kế để họ có thể hỗ trợ bạn có một ý tưởng thiết kế tuyệt vời nhất.

 

  1. Xác định khách hàng mục tiêu

Mỗi đối tượng khách hàng sẽ mđòi hỏi một phong cách quán cà phê khác nhau, đồ uống cũng sẽ khác nhau. Xác định được đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến bạn sẽ dễ dàng có cho mình một chiến lược kinh doanh cũng như một menu đồ uống và phong cách quán phù hợp.

Xác định khách hàng mục tiêu là định hướng đến nhu cầu sử dụng của khách hàng

  1. Tương tác tốt với khách hàng

Đầo tạo nhân viên tương tác tốt với khách hàng để họ có được thiệt cảm khi bước chân vào quán cà phê của bạn. Khách hàng sẽ ấn tượng với những quán cà phê có chất lượng phục vụ tốt , biết lắng nghe và thấu hiểu cho khách hàng. Khách hàng là thượng đế trong mọi lĩnh vực kinh doanh. Họ mới chính là người mang đến sự sống còn cho quán cà phê của bạn.

Tương tác tốt đến khách hàng tạo điều dịch vụ tốt cho quán của bạn

  1. Chú ý đến chất lượng đồ uống

Một yếu tố quan trọng tiếp theo để giữ chân khách hàng lại chính là chất lượng đồ uống. Không có một vị khách nào muốn bỏ tiền đến một quán cà phê để thưởng thữ một ly đồ uống không ngon cả. Một quán cà phê đông khách không chỉ có một vị trí đẹp, phong cách quán đẹp, phục vụ tốt mà còn phải có đồ uống ngon. Hãy làm cho đồ uống quán cà phê của bạn ngon và chất lượng nhất để giữ khách hàng lại.

Chất lượng đồ uống chính là điều quan trọng mà bạn phải chú tâm khi mở quán cafe

  1. Những chương trình marketing đến khách hàng

Khi quán cà phê của bạn mới được khai trương bạn nên áp dụng những chương trình marketing quảng cáo để thu hút khách hàng của mình ngay từ lúc ban đầu và từ đó nắm chắc cho mình một lượng khách riêng để lên kế hoạch kinh doanh cho những ngày tháng tiếp theo.

Tạo chương trình khuyến mãi để thu hút nhiều khách hàng biết đến quán của bạn nhiều hơn.

Chính những yếu tố trên sẽ giúp bạn mở được một quán kinh doanh cà phê kinh doanh thành công và phát triển trong tương lai. Chất lượng đồ uống quan trọng như chính lượng khách đến quán của bạn. Thiết kế phong cách của quán luôn là điểm đầu tiên hướng sự chú ý quán cafe đến khách hàng. Để chuyên sâu hơn trong cách lựa chọn không gian quán cũng như chất lượng đồ uống hãy tham gia đăng kí khóa học pha chế đồ uống, bí mật kinh doanh quán cafe, dịch vụ thiết kế quán cafe của Tam Long Group. Chúc bạn kinh doanh thành công.

Để xem nội dung các khóa học pha chế: Click vào đây

Những điều cần lưu ý khi kinh doanh quán trà sữa cho người mới bắt đầu
Đánh giá sản phẩm