Những điều cần làm để kinh doanh quán trà sữa thành công

Mùa hè đến là nhu cầu về đồ uống của khách hàng ngày càng tăng cao. Bạn đang có ý định kinh doanh quán trà sữa trong mùa hè này thì đừng bỏ qua những điều cần làm mà chúng tôi cung cấp ngay sau đây nhé.

  1. Xác định đối tượng khách hàng.

Đây là điều đầu tiên bạn cần làm khi kinh doanh dù đó là kinh doanh trà sữa hay kinh doanh cà phê. Xác định được đối tượng khách hàng , bạn sẽ có thể dễ dàng chọn tên quán và menu đồ uống thích hợp. Thông qua đối tượng khách hàng mà bạn đã xác định sẽ giúp bạn có được một lượng khách tiềm năng riêng cho mình trong tương lai. Giới trẻ là đối tượng khách hàng mà bạn nên hướng đến vì trà sữa rất được ưa chuộng đối với khách hàng trong độ tuổi này. Đồ uống này không chỉ ngon, hấp dẫn mà còn phù hợp với túi tiền của đối tượng khách hàng này.

 

  1. Xác định nguồn vốn để mở quán.

Sau khi đã xác định được đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng đến hãy lên kế hoạch về số vốn mà bạn dùng để kinh doanh trà sữa. Số vốn mà bạn lên kế hoạch sẽ được chi vào những khoản sau đây :

+ Chi phí thuê địa điểm.

+ Chi phí thuê thiết kế.

+ Chi phí thuê nhân viên.

+ Chi phí duy trì quán.

Ngoài ra khi mới bắt đầu kinh doanh bạn cần một khoản chi để quảng cáo cho quán và thu hút khách hàng trong thời gian đầu kinh doanh vì vậy nắm chắc về tài chính sẽ giúp bạn kinh doanh dễ dàng hơn.

 

  1. Lựa chọn địa điểm để mở quán

Về địa điểm kinh doanh thì bạn có thể đi thuê một địa điểm hoặc nếu có thì hãy tận dụng địa điểm sẵn có. Địa điểm kinh doanh tốt sẽ giúp bạn dễ dàng thu hút được những đối tượng khách hàng tiềm năng. Vì kinh doanh trà sữa nên bạn hãy ưu tiên lựa chọn những địa điểm kinh doanh như trường học, khu dân cư hoặc khu vui chơi vì đây có rất nhiều khách hàng trẻ tuổi.

Một địa điểm đẹp sẽ giúp cho việc kinh doanh của bạn tốt hơn tuy nhiên bạn có thể lựa chọn một địa điểm đột phá để kinh doanh biết đâu tỉ lệ thành công cũng không kém gì những địa điểm đẹp.

 

  1. Thiết kế nội thất quán trà sữa

Bạn nên lựa chọn cho mình một nhà thiết kế nội thất để có thể nói cho họ biết được ý tưởng của bạn. Từ góc nhìn của một chuyên gia, nhà thiết kế nội thất sẽ biết nên làm như thế nào để cho bạn một thiết kế nội thất phù hợp lại tiết kiệm được chi phí và thời gian.

 

  1. Xây dựng menu cho quán.

Menu cho quán trà sữa cần phải phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến và những vị khách khó tính khác. Vì vậy bạn cần phải có cho mình một menu đồ uống đa dạng. Có thêm kiến thức hiểu biết về trà sữa sẽ giúp bạn dễ dàng xây dựng menu cho quán hơn. Hãy xây dựng một menu đồ uống cho khách thật hấp dẫn và đảm bảo chất lượng sẽ thu hút được khách hàng của bạn đấy.

 

  1. Đặt tên cho quán

Tên quán rất quan trọng như cái tên của bạn. Hãy đặt một cái tên thật hay cho quán của bạn và gợi được sự tò mò của khách hàng về quán trà sữa. Tên quán không những hay mà bạn còn phải đặt sao cho dễ nhớ để dễ đi sâu vào tâm trí của khách hàng hơn. Hay đặt tên quán thật cẩn thận đừng bao giờ đặt bừa nhé.

 

  1. Mua dụng cụ và nguyên liệu cho quán

Trước khi khai trương quán trà sữa bạn hãy mua sắm những dụng cụ pha chế cho quán mình đầy đủ. Nguyên liệu thì hãy lấy ở những địa điểm uy tín với mức giá phải chăng để đảm bảo có lãi nhé.

 

Những điều cần làm để kinh doanh quán trà sữa thành công
Đánh giá sản phẩm