Những chi phí cần biết để mở quán kinh doanh cà phê tại TPHCM

Kinh doanh cà phê là một lĩnh vực đang phát triển trên thị trường hiện nay, thế nhưng để có thể bước đến thành công cần được đầu tư và có kế hoạch kỹ lưỡng, cần có mục tiêu để đạt được thành công. Một trong số những việc  bạn cần làm đó là lên kế hoạch cho những chi phí cần thiết để mở quán kinh doanh cà phê. Hãy cùng Tam Long Group xem qua bài viết sau đây để có thể biết mình cần chi phí gì khi mở quán kinh doanh cà phê nhé.

 

Những chi phí cần biết để mở quán kinh doanh cà phê tại TPHCM

 

Chi phí dành cho cơ sở vật chất

Chi phí này sẽ phụ thuộc phần lớn vào việc ban đang kinh doanh với mặt bằng tại nhà hay thuê mặt bằng. Nếu là nhà của bạn, thì có cần phải xây dựng mới hay không, còn nếu với quán hiện có, quán thì cần bao nhiêu chi phí cho việc tu sửa. Bên cạnh đó, nếu bạn đang thuê mặt bằng kinh doanh thì bạn cần đảm bảo hợp đồng thuê dài hạn để có thể kinh doanh lâu dài. Với một số chủ mặt bằng khi bạn thuê dài hạn và cần tu sửa thì họ có thể trả cho bạn một phần chi phí cho việc tu sửa, đổi mới.

Chi phí dành cho trang thiết bị

Nếu bạn đầu tư thêm cho quán cà phê đang có sẵn thì chi phí chủ yếu chỉ dành cho việc nâng cấp hoặc bổ sung thêm những thứ bạn cần. Nhưng nếu bạn bắt đầu ngay ban đầu, bạn cần phải chi tiền cho các loại thiết bị như thiết bị thông gió, quầy pha chế và hệ thống điện nước. Bạn cũng cần đầu tư thêm các nguyên liệu pha chế, dụng cụ pha chế, máy móc, thiết bị,… Và nó cũng tùy thuộc vào mô hình kinh doanh quán cà phê của bạn. Ngoài ra, những sản phẩm như ly, tách, muỗng, ống hút,… và nhưng vật dụng dành cho phục vụ, cũng như dự trù vỡ và các thiết bị cần sửa chữa, bảo trì.

 

Những chi phí cần biết để mở quán kinh doanh cà phê tại TPHCM

 

Chi phí phát sinh

Nhiều chủ quán cafe không có kế hoạch đầy đủ cho tất cả các chi phí phụ trội có thể xảy ra. Ví dụ, bạn có thể cần mua phần mềm quản lý quán cafe hoặc trả cho phí xử lý thẻ tín dụng. Bạn cũng cần dự trù ngân sách cho giấy phép, bảng hiệu, và chi phí quảng cáo.  Có rất nhiều chi tiết nhỏ có thể phát sinh, như in thực đơn, mua đồng phục cho nhân viên, chi phí giặt ủi (khăn ăn và khăn bàn), xử lý rác thải…

Chi phí thực phẩm

Một khi quán cafe của bạn đã đi vào hoạt động thì chi phí lớn nhất của bạn sẽ là thực phẩm và đồ uống. Thông thường, chi phí này không nên vượt quá 25-40% doanh thu. Với những quán cafe bình thường, tỉ lệ này cần phải thấp hơn nữa.

Chi phí nhân công

Nếu quán cà phê của bạn được đầu tư lớn thì chắc rằng chi phí dành cho nhân viên là không ít. Bạn sẽ phải dành lợi nhuận từ doanh thu của quán để có thể chi trả cho nhân viên của quán cà phê bao gồm: nhân viên phục vụ, pha chế, thu ngân, kế toán, quản lý, bảo vệ, lao công,…

 

Những chi phí cần biết để mở quán kinh doanh cà phê tại TPHCM

 

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn phần nào nắm rõ những chi phí cần đầu tư và đặt ra cho mình những kế hoạch khi kinh doanh mở quán cà phê. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn hỗ trợ tư vấn setup mở quán cà phê thì có thể liên hệ ngay tổng đài để được tư vấn ngay hôm nay bạn nhé. Chúc bạn thành công.

tag: lam the nao de co the mo quan ca phe thanh cong tai tphcm, nhung mau thiet ke dep va doc dao danh cho quan ca phe, tai lieu toan tap kinh doanh ca phe, vi sao nen hoc pha che chuyen nghiep khi co du dinh mo quan ca phe tai tphcm

 

 

 

Những chi phí cần biết để mở quán kinh doanh cà phê tại TPHCM
Đánh giá sản phẩm