Những cách đơn giản để thu hút khách hàng đến quán cà phê

Thị trường kinh doanh cà phê ngày càng phát triển. Một quán cà phê muốn tồn tại và phát triển thì phải có chiến lược chỉn chu, cũng như quảng bá một cách tốt nhất để có thể nâng cao hiệu quả kinh doanh, tăng cường khả năng cạnh tranh. Vậy làm thế nào để có thể thu hút được thực khách đến quán cà phê của mình? Đây có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người đang và sẽ mở quán kinh doanh cà phê muốn biết. Hãy cùng Tam Long Group tìm hiểu những cách đơn giản để thu hút khách hàng đến quán của mình trong bài viết sau đây nhé.

 

Những cách đơn giản để thu hút khách hàng đến quán cà phê

 

Nâng cao hiệu quả marketing

Nếu quán cà phê của bạn có doanh thu chậm hơn so với những tháng trước thì điều quán cà phê này cần làm là tăng cường quảng cáo thay vì cắt giảm chi phí. Trong thời buổi công nghệ đang phát triển như hiện nay, bạn có thể hiểu rõ tầm quan trọng của việc marketing quán đến các khách hàng. Bằng việc duy trì quảng cáo, ảnh hưởng của quán lên thị trường sẽ mạnh hơn các đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể đầu tư trên các diễn đàn, fanpage, viber,.. để gia tăng số lượng truy cập. Bên cạnh đó, thông qua hình thức blog, wiki, forum các thành viên có thể bình luận, trao đổi về thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ đồ uống của quán.

 

Những cách đơn giản để thu hút khách hàng đến quán cà phê

 

Cập nhật menu đồ uống

Những món đồ uống mới được xuất hiện trong menu sẽ gây được sự chú ý và mang đến điều mới mẻ cho thực khách đến quán. Một thực đơn với nhiều món đồ uống phong phú sẽ gây hứng thú cho khách hàng. Bên cạnh đó, bạn có thể thay đổi một chút công thức pha chế và đặt tên món đồ uống thật độc đáo và hấp dẫn. Trình bày ly đồ uống theo xu hướng mới, được nhiều người yêu thích, đặc biệt là đánh vào đối tượng giới trẻ. Ngoài ra, những món thức uống không được ưa chuộng, không mang lại lợi nhuận cho quán thì bạn có thể cắt giảm đi, thay thế vào đó là thức uống mới. Khách hàng rất nhạy cảm về giá trong thời kỳ kinh tế khủng hoảng như hiện nay, vì thế, bạn hãy lưu ý và khôn khéo trong việc điều chỉnh giá hoặc có thể giữ giá cũ nhưng giảm lại chút về định lượng đồ uống cũng là một cách.

 

Xây dựng thói quen đến quán cho khách hàng

Hãy tập trung phục vụ tốt để biến thực khách hiện tại thành khách hàng trung thành trong tương lai thay vì bạn phải bỏ thêm chi phí tiếp thị, lôi kéo khách hàng mới. Bằng chất lượng đồ uống, chất lượng dịch vụ tốt là điều duy nhất giúp bạn níu giữ khách hàng. Ngoài ra, khi quán của bạn làm hài long khách hàng thì việc bạn có thể những khách hàng mới là trong tâm tay. Một trong số cách giúp PR tốt đó là “tính truyền miệng”. Một người khách đến quán có những ấn tượng tốt thì chắc rằng sẽ rủ thêm người than, bạn bè của họ tìm đến quán của bạn. Bạn có thể giữ chân khách hàng bằng những chương trình khuyến mãi, giảm giả, tặng thẻ ưu đãi, tri ân khách hàng của bạn, tặng quà sinh nhật để làm vui lòng thực khách,…

 

Những cách đơn giản để thu hút khách hàng đến quán cà phê

 

Hy vọng bài viết trên, Tam Long Group đã giúp các bạn đọc giả nắm bắt được những yếu tố để thu hút khách hàng đến quán cà phê của mình. Chúc các bạn thành công trên con đường kinh doanh cà phê của mình nhé.

Liên hệ tổng đài tư vấn 24/7 hỗ trợ tư vấn nhiệt tình kể cả ngày nghỉ Lễ, Tết

Địa chỉ: 150/7/6 Nguyễn Trãi, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM

Tags: tu van mo quan kinh doanh ca phe thanh cong, tai lieu kinh doanh ca phe thanh cong, nhung mau thiet ke dep nhat danh cho quan ca phe, lam the nao de co the kinh doanh mo quan ca phe thanh cong.

 

Những cách đơn giản để thu hút khách hàng đến quán cà phê
Đánh giá sản phẩm